Cách chạy Marketing hiệu quả trên Instagram và Facebook
Cách chạy Marketing hiệu quả trên Instagram và Facebook

Cách chạy Marketing hiệu quả trên Instagram và Facebook

2/20/2020 3:48:18 PM
CÁCH CHẠY MARKETING HIỆU QUẢ TRÊN INSTAGRAM VÀ FACEBOOK
 
Facebook và Instagram đang là 2 kênh bán hàng online được quan tâm hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, đâu là kênh mang lại hiệu quả marketing online tốt hơn?
Cùng tìm hiểu những yếu tố đem lại hiệu quả trong bài chia sẻ dưới đây.
 

1.     Đối tượng khách hàng 

Có thể nói, Instagram hỗ trợ các hoạt động marketing trực tiếp tốt hơn: tương tác với người dùng, tăng độ nhận diện thương hiệu và influencer marketing…Hơn nữa, Instagram là mỏ vàng cho những người dùng dưới 30 tuổi, đặc biệt là với đối tượng tuổi teens.

 
Kết quả hình ảnh cho đối tượng khách hàng

Còn đối với Facebook thì ngược lại, luôn giữ được khả năng hiển thị với nhóm người lớn tuổi.
Đặc biệt, Facebook còn giống như một phễu lọc người dùng; bởi Instagram cấm hoàn toàn việc chia sẻ link trong các bài đăng và bình luận.
 
2.     Khả năng tương tác 

Hiện nay, Facebook đã tập trung hơn vào việc cải thiện tương tác cá nhân của người dùng, nhằm khuyến khích  người dùng chia sẻ nội dung tới người họ biết.
Còn Instagram đặt sự quan tâm của mình vào việc khám phá và trải nghiệm (thông qua hình ảnh và video) hơn là việc tương tác.

 
Kết quả hình ảnh cho tương tác

Hiện nay, Instagram thống trị các ngành công nghiệp như thời trang, làm đẹp, thiết kế nội thất….
Điều này khiến cho việc mời các Influencer thực hiện các chiến dịch marketing sản phẩm của mình hiệu quả hơn trên Instagram. Người dùng thường tương tác rất tích cực với các sản phẩm trên Instagram , còn với trên facebook thường ngược lại, sẽ bị lờ đi.
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn