Cách đăng bài bán hàng trên Facebook nhằm tiếp cận khách hàng hiệu quả
Cách đăng bài bán hàng trên Facebook nhằm tiếp cận khách hàng hiệu quả

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook nhằm tiếp cận khách hàng hiệu quả

3/9/2022 5:11:53 PM

Rất nhiều người có suy nghĩ sai lầm khi cho rằng cứ đăng bài bán hàng lên là mọi người sẽ nhìn thấy. Nhưng, ngược lại nếu chỉ đơn giản là đăng lên thì chắc chắn xác suất để khách hàng tiếp cận được là rất thấp. Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số cách đăng bài bán hàng hiệu quả trên Facebook để tiếp cận được nhiều khách hàng nhất có thể. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Đăng bài vào giờ vàng Facebook

Thời gian đăng bài là một yếu tố rất quan trọng khi nó có thể giúp bạn có được lượng tiếp cận vô cùng lớn, cùng với đó tỷ lệ chuyển đổi rất cao. Vậy làm thế nào để xác định được thời gian "Vàng" đăng bài hiệu quả? 

Đầu tiên, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình hướng đến là ai để biết được họ làm ngành nghề gì và thời gian rảnh của họ là khi nào? Cuối cùng chính khoảng thời gian rảnh này sẽ là lúc họ online face nhiều nhất và chính xác sẽ là “giờ vàng” để đăng bài bán hàng trên facebook.

Có một số khung giờ phổ biến như sau:

  • Từ 6h00 – 8h00: Đây là khoảng thời gian thức dậy và ăn sáng, mọi người sẽ tranh thủ online để cập nhật tin tức trong ngày.

  • Từ 11h00 – 13h00: Khoảng thời gian nghỉ trưa và cũng là khoảng thời gian có nhiều người online nhất.

  • Từ 8h00 - 11h00: Khoảng thời gian mọi người nghỉ ngơi.

2. Viết caption hay, nội dung hay

Trước tiên phải viết một caption hay và thu hút vì người dùng Fb sẽ có thói quen lướt bản tin rất nhanh nên họ chỉ dừng lại khi có dòng caption đó thực sự hấp dẫn được họ.

Sau khi đã thành công thu hút được họ thì bạn cần chú trọng vào việc tạo một nội dung cũng đủ hấp dẫn không kém. Bạn hãy chịu khó đầu tư một chút bằng những nội dung hấp dẫn, cung cấp những thông tin hữu ích, có tính ứng dụng cao, để người dùng cảm thấy tin tưởng vào bạn hơn là những lời nói công thức, sáo rỗng. Bạn đừng chỉ chú trọng vào quảng cáo sản phẩm, thương hiệu quá, một nội dung hay sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.


3. Tích cực tương tác với người dùng trong 30’ đầu tiên post bài

Sau khi bài viết được post lên, thì facebook sẽ hiển thị chúng ngay lên đầu bảng tin. Nhưng nếu như bài viết đó không có tương tác gì hoặc tương tác ít thì chắc chắn nó sẽ hiển thị chậm và mất hút với những người “đến sau”. 

Vì vậy, để duy trì lượng tương tác ổn định để chúng luôn được hiển thị trong newsfeed người dùng thì bạn nên chủ động tương tác với họ bằng cách trả lời tất cả các comment, thậm chí đặt câu hỏi ngược lại để kéo thêm comment trả lời hoặc có thể dùng seeding facebook trong 30 phút đầu tiên ngay sau khi post.


4. Không chỉnh sửa nội dung sau khi đăng

Một lưu ý cho bạn là bạn không nên chỉnh sửa nội dung sau khi đăng. Vì Facebook sẽ bóp hiển thị của bài viết. Từ đó, bài viết sẽ tiếp cận được ít người hơn.


5. Thêm nhiều hình ảnh, video

Bạn có thể thêm hình ảnh hoặc video hoặc cả hai để khiến bài viết trở nên sinh động hơn và hấp dẫn hơn từ đó thu hút được khách hàng dễ dàng.

Một lưu ý dành cho bạn là với những bài viết quảng bá sản phẩm hãy cố gắng chọn những hình ảnh, video đẹp và rõ nét nhất để khách hàng có thể quan sát kỹ hơn sản phẩm và tránh photoshop quá nhiều tránh khi nhận hàng khách hàng sẽ không hài lòng. Với những bài viết khác, hình phải có liên quan và mô tả được nội dung rõ ràng nhất.

 

Với những cách đăng bài bán hàng được chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ áp dụng để tạo ra được những bài đăng dễ dàng tiếp cận khách hàng và bán hàng hiệu quả nhất. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn