Cách để khách hàng mua hàng nhanh chóng dù giá sản phẩm tăng
Cách để khách hàng mua hàng nhanh chóng dù giá sản phẩm tăng

Cách để khách hàng mua hàng nhanh chóng dù giá sản phẩm tăng

4/19/2021 1:54:39 PM    

Thị trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh khốc liệt, có rất nhiều doanh nghiệp phải giá sản phẩm một nửa để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Nhưng ngược lại họ lại nghĩ đó là hàng tồn kho và kém chất lượng. Vậy có cách nào dù tăng giá sản phẩm khách hàng vẫn vui vẻ mua hàng không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn

1. Tăng  giá bán, giảm số lượng hàng hoá xuất ra

Những sản phẩm có ít trên thị trường sẽ thu hút khách hàng hơn và được ưu tiên chọn lựa. Bạn sẽ cho khách hàng một suy nghĩ rằng đó là những sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn nhiều dẫn đến không còn nhiều mặt hàng sản phẩm. Chính vì vậy việc bạn tăng sản phẩm cũng không làm khách hàng khó chịu mà vẫn vui vẻ với quyết định mua hàng của mình.

2. Áp dụng quy tắc trong kinh doanh

Trong kinh doanh bạn nên áp dụng một vài quy tăng để thu lợi nhuận về cho công ty mau lẹ. Bạn nên áp dụng quy tắc 80/20 trong kinh doanh bán hàng. Bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Giữ nguyên giá hoặc giảm giá một chút đối với 20% các sản phẩm tại cửa hàng. Đây là những sản phẩm đang được bán chạy và độ cạnh tranh cao trên thị trường. Bên cạnh đó bạn sẽ nâng giá của 80% còn lại, điều này sẽ công ty thu lại lợi nhuận nhanh chóng. Khách hàng sẽ không cảm thấy sản phẩm đang tăng giá hay có điều gì bất thường.

                                    

3. Các chương trình sale, khuyến mãi

Sử dụng các chương trình khuyến mãi là một tuyệt chiêu thu hút khách hàng và mang lại hiệu quả lớn. Các nhà kinh doanh sẽ tận dụng các ngày lễ hay black Friday để áp dụng các mã giảm giá từ 10-50% tuỳ thuộc vào sản phẩm và các chương trình khác nhau. Đánh vào tâm lý và sở thích của khách hàng đam mê săn sale vừa có sản phẩm tốt chất lượng lại có thể tiết kiệm được chi phí. Từ đó  bạn có thể tăng giá sản phẩm và áp dụng chương trình khuyến mãi. Cách này khách hàng vẫn vui vẻ mua hàng vì đã có thể tiết kiệm được chi phí từ phần trăm sale sản phẩm.

                                 

4. Đưa ra nhiều lựa chọn

Để làm hài lòng được khách hàng, bạn nên  đưa cho họ nhiều sự lựa chọn khác nhau. Từ đây khách hàng  cũng thể tự so sánh và đánh giá chất lượng sản phẩm. Dù sản phẩm bạn tăng giá lên một chút nhưng lại  tốt hơn những mặt hàng bên cạnh. Thì khách hàng vẫn vui vẻ lựa chọn mà không cần suy nghĩ nhiều vì nó tốt và sử dụng được lâu dài hơn các sản phẩm có giá thấp hơn.

                               

ví dụ: Nếu bạn muốn tăng giá bán sản phẩm từ 3 đồng lên 6 đồng, bạn sẽ đưa sản phẩm 3 đồng tương tự nhưng chất lượng lại kém hơn. Điều này sẽ giúp khách hàng ngầm hiểu rằng. Sản phẩm này được tăng lên là hợp lý bởi vì sản phẩm tốt hơn và chất lượng hơn và họ cũng thấy so sánh được sự chênh lệch của nó như thế nào.

 

5. Đầu tư vào hình thức bao bì

Hình thức bao bì bắt mắt độc đáo cũng nâng cao được giá trị chất lượng của  sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng nên giải thích với khách hàng về sự thay đổi này để khách hàng không băn khoăn tại sao sản phẩm lại tăng giá. Mà vẫn vui mua hàng và sử dụng bởi vì sự tỉ mỉ từ cả hình thức đến chất lượng sản phẩm.6. Ghi rõ mức giá tăng

Bên nên ghi rõ giá tăng trên sản phẩm kèm theo những câu khẳng định để thu hút khách hàng như đây là sản phẩm rẻ nhất tại Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh. Với những khách hàng mới thông tin này sẽ khiến họ tin rằng đây là một cái giá phải chăng so với giá của thị trường.

Trên đây là một số cách giúp bạn tăng giá sản phẩm nhưng khách hàng vẫn vui vẻ lựa chọn sử dụng. Giúp bạn thu lại lợi nhuận nhanh về cho công ty. Chúc các bạn thành công!!! 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn