Cách để khách hàng tiếp cận sản phẩm trên Facebook
Cách để khách hàng tiếp cận sản phẩm trên Facebook

Cách để khách hàng tiếp cận sản phẩm trên Facebook

1/25/2019 2:40:35 PM
CÁCH ĐỂ KHÁCH HÀNG TIẾP CẬN SẢN PHẨM TRÊN FACEBOOK
 
Hiện nay, bán hàng trên facebook ngày càng trở thành một xu hướng kinh doanh đơn giản thông qua mạng xã hội.
Với kinh doanh trên facebook, bạn không cần phải bỏ tiền ra để thuê mặt bằng hay nhân viên như bán hàng truyền thống. Tất cả những gì bạn cần là sản phẩm trong tay. Bất kể, bạn là nhân viên văn phòng, bà mẹ bỉm sữa..bạn đều có thể tự mình làm chủ và quản lý một shop online choa chính bản thân mình.
 

Kinh doanh trên mạng, chọn fanpage hay group?
Hầu hết, khi bán hàng trên mạng, khách hàng của mọi người thường chỉ quanh quẩn bán cho bạn bè và những người thân xung quanh của mình mà không mở rộng thị trường ra hơn bằng cách quảng bá sản phẩm và dịch vụ thông qua các công cụ kinh doanh trên facebook.
Vậy làm như thế nào để bạn có thể thu hút khách hàng của bạn và khách hàng của bạn có thể tiếp cận bạn một cách đơn giản nhất?
Đầu tiên, khi bạn đã bán hàng trên facebook cá nhân, bạn có thể tạo xây dựng cho mình một fanpage bán hàng để làm bật lên sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn bán. Bạn nên đầu tư cho nội dung rõ ràng, đầy đủ và những hình ảnh chân thật, đẹp để thu hút khách hàng của bạn like, comment, tương tác, mua sản phẩm của bạn nhiều hơn và giới thiệu sản phẩm tới cho bạn bè của họ.
Tuy nhiên, khi bạn bán hàng trên fanpage, bạn nên định hình rõ ràng: sản phẩm của bạn là gì? Khách hàng của bạn là ai? Kế hoạch để xây dựng page như thế nào? Post bài ra sao? Nội dung như thế nào?
Tiếp theo, khi bạn bán hàng trên facebook, bạn sẽ lựa chọn xem liệu có nên chạy quảng cáo cho fanpage của bạn hay không. Nếu bạn chạy quảng cáo cho fanpage, bạn sẽ cần chi phí để duy trì, mỗi tháng bạn sẽ cần một khoảng chi phí để phát triển cho fanpage của mình. Như vậy, bạn sẽ cần bán và thu được lợi nhuận như thế nào để duy trì hoạt động trên. Ngoài ra, bạn nên nhờ các chuyên gia tư vấn hoặc giao việc phát triển fanpage cho những công ty chuyên nghiệp.
 
Bán hàng trên Group giúp bạn tiếp cận khách hàng của bạn nhiều hơn với chi phí thấp hơn.
 
Group là một công cụ bán hàng rất tốt khi tại group có rất nhiều các khách hàng mục tiêu của bạn và bạn có thể phát triển công việc kinh doanh của bạn nhanh tới mức không thể ngờ.
Group là công cụ được facebook xây dựng để phục vụ cho các cộng đồng, nhóm bán hàng trên mạng. Nhiều người xây dựng group là các nhóm đồng nghiệp, bạn học…nhưng hầu hết, bán hàng mới là tính năng chính của các group.
Hiện nay, group trên facebook ngày càng nhiều nhưng không nở rộ như các fanpage với quy mô lên tới hàng chục nghìn thành viên. Việc tham gia quá nhiều group hay đăng bài quá nhiều vào trong các group có thể khiến bạn bị spam và bị khóa quyền đăng bài trong các group. Như vậy, để thuận tiện, bạn có thể bỏ tiền ra mua hoặc thuê hẳn 1 group “khủng” rồi đăng bài của bạn.
Thay vì việc bạn đăng bài lên các nhóm nhỏ lẻ thì bạn chỉ cần đăng bài lên một nhóm lớn, tiếp cận được hàng triệu khách hàng , gấp hàng nhiều lần so với việc đăng bài lên các nhóm nhỏ… Kết quả mà bạn thu được sẽ cao hơn hẳn công sức mà bạn đã bỏ ra.
Với các group lớn, tiền thuê mỗi tháng sẽ vào khaorng 100.000đ/ tháng. Như vậy, bạn chỉ cần mất vài nghìn/tháng/nhóm; bạn đã có thể quảng cáo sản phẩm của bạn hiệu quả hơn.
Nếu bạn không phải là người kinh doanh, khi tham gia vào các group bán hàng này, bạn có thể mua được các sản phẩm tốt với giá rẻ. nhưng đồng thời, bạn nên xem kĩ hình ảnh, tìm hiểu thêm thông tin, các đánh giá về sản phẩm hay kiểm tra rõ sản phẩm khi bạn nhận được hàng để tránh không được như ý.
Bán hàng online không hề khó nhưng cũng không phải dễ. dù bạn đang kinh doanh ở quy mô như thế nào, lâu hay chưa, bạn nên cần biết cách để sử dụng các kênh bán hàng sao cho thật tốt để gia tăng được hiệu quả kinh doanh của mình.
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn