Cách để tăng tỉ lệ nhấp cho chiến dịch quảng cáo Zalo
Cách để tăng tỉ lệ nhấp cho chiến dịch quảng cáo Zalo

Cách để tăng tỉ lệ nhấp cho chiến dịch quảng cáo Zalo

8/8/2023 4:45:02 PM

 

Tỉ lệ nhấp chuột hay còn gọi “CTR” được xem là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình phân phối và hiệu quả quảng cáo trên hệ thống Zalo Ads. Vậy làm sao để tăng tỷ lệ nhấp cho chiến dịch quảng cáo Zalo Ads? Nếu bạn chưa nắm rõ, hãy cùng Plus24h theo dõi bài viết dưới đây nhé. 
  

1. Xác định đối tượng nhìn thấy quảng cáo
 

 chọn đúng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu và quảng cáo để thu hút hiệu quả về lượt nhấn hơn.
 

                   Tạo nhóm đối tượng khách hàng 

 

2. Hình ảnh quảng cáo (banner)
 

 Quảng cáo trước hết phải gây được sự chú ý, và để gây chú ý thì nhà quảng cáo cần có banner nổi bật. Tuy nhiên, có thể mỗi doanh nghiệp/ cửa hàng đều có hệ thống màu sắc nhận diện riêng, nhưng nếu màu sắc nhận diện của doanh nghiệp/cửa hàng của nhà quảng cáo trùng với màu nền của Nhật ký Zalo thì nên cân nhắc thay đổi bố cục banner có điểm nhấn để banner quảng cáo của chiến dịch có thể thu hút và có ấn tượng tốt mặt thị giác với người dùng Zalo.

 

3. Nội dung mô tả 
 

Cũng như hình ảnh quảng cáo, câu chữ quảng cáo cũng cần mang tính hấp dẫn và thu hút khách hàng, đừng nên tạo ra những nội dung chung chung, không rõ nghĩa.
 

Lưu ý những nội dung không được quảng cáo trên Zalo Ads. 

 

3. Tạo nhiều quảng cáo với các nội dung khác nhau cho cùng một sản phẩm/dịch vụ trong một chiến dịch quảng cáo
 

 Nhà quảng cáo có thể thử tạo quảng cáo với các nội dung khác nhau cho cùng 1 sản phẩm/dịch vụ để A/B testing trong khoảng từ 1-2 ngày để xem quảng cáo nào có CTR cao hơn. Sau đấy nhà quảng cáo có thể tiếp tục sử dụng mẫu quảng cáo có CTR cao nhất để chạy quảng cáo.

 

Hy vọng bài viết được chia sẻ ở trên bạn sẽ tăng CTR cho chiến dịch quảng cáo khi phân phối trên nền tảng Zalo. Từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi quảng cáo và đo lường độ tiếp cận khách hàng khi chạy chiến dịch. 


 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn