Cách giảm chi phí Facebook Ads hiệu quả
Cách giảm chi phí Facebook Ads hiệu quả

Cách giảm chi phí Facebook Ads hiệu quả

9/12/2018 3:07:47 PM
CÁCH GIẢM CHI PHÍ FACEBOOK ADS HIỆU QUẢ
Facebook là một kênh quảng cáo mà nhiều doanh nghiệp hướng tới, cũng chính vì vậy mà chi phí quảng cáo cho Facebook Ads càng ngày càng đắt đỏ. CPM tăng cao theo đó, chi phí tương tác, bình luận cũng cao. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần tối ưu hóa được chi phí cho quảng cáo.
Vậy Plus24h sẽ đưa ra một vài phương pháp các bạn có thể tham khảo để giảm chi phí cho Facebook Ads.
 
1.  Tối ưu phân phối.
Đầu tiên, bạn nên xem lại quá trình phân phối trong quảng cáo của mình. Cần xác định được đúng đối tượng mà bạn muốn nhắn tới bằng cách phân tích khách hàng comment, nhắn tin cho bạn.
Ví dụ, ban đầu bạn xác định khách hàng cảu mình trong khoảng từ 18-25 tuổi trên địa bàn toàn quốc, cả nam và nữ. Nhưng sau khi chạy 1 ngày, bạn thấy kết quả mình nhận được là bình luận, comment, tin nhắn của nữ giới và ở tại khu vực Hồ Chí Minh thì bạn nên sửa lại quảng cáo theo đối tượng có nhu cầu để tránh bị mất ngân sách vô ích.
Làm như thế nào để bạn có thể tìm và quảng cáo được đúng đối tượng theo điều kiện của bạn??? Vậy FPlusQuangcaouidfb.com sẽ giúp bạn thực hiện công việc trên.
Bạn có thể dùng FPlus với chức năng Grap Search Facebook hoặc tìm UID để tìm ra những UID khách hàng mục tiêu theo điều kiện của bạn.
Sau đó bạn sử dụng Quangcaouidfb.com chạy Facebook Ads từ UID cho tệp UID khách hàng mà bạn tìm được.
Như vậy, bạn đã chạy quảng cáo tới đúng đối tượng có nhu cầu theo mong muốn của bạn, hiệu quả cao và tiết kiện chi phí.
 

2.  Tối ưu vị trí và phương tiện quảng cáo.
Như bạn đã biết. Instagram đã được Facebook mua lại từ rất lâu và Instagram cũng là một kênh quảng cáo hiệu quả không kém facebook. Vậy nhưng bạn nên tìm hiểu xem những sản phẩm nào chạy thích hợp trên Instagram vì không phải sản phẩm nào cũng phù hợp.
Bạn nên chọn đúng những vị trí quảng cáo cho ngành hàng của bạn, nếu vị trí nào đó nhiều người chen chân – chi phí thường cao, thì bạn có thể thử một vị trí mới, ít người cạnh tranh, như vậy thì chi phí của bạn sẽ được giảm xuống.
 
3.  Giảm chi phí tiếp cận khách hàng.
Có 2 cách danh cho bạn:
  • Tiếp cận tự nhiên: bạn có thể dùng SEO Facebook và hastag để người dùng có thể tìm thấy bạn khi click.
  • Giảm CPM: bạn có thể tạo các video chạy quảng cáo, TVC quảng cáo, video cho CPM rẻ hơn và nó cũng giúp khơi gợi, kích thích cảm xúc của con người qua các hình ảnh, câu chuyện.
 

4.  Tận dụng retargeting.
Tại đây, bạn có thể sử dụng các phương thức để tiếp thị lại những khách hàng từng quan tâm tới sản phẩm của mình. Họ có thể là những người like, comment hay share, inbox để hỏi về sản phẩm nhưng lại chưa để lại thông tin để đặt mua sản phẩm.
Với những người này thì có khả năng chốt được đơn hơn so với những người mới hoàn toàn.
Như vậy, bạn có thể tìm kiếm và thêm chiến dịch retargeting những người quan tâm tới sản phẩm của bạn.
Tương tự, bạn có thể sử dụng phần mềm FPlus hoặc Quangcaouidfb.com để quét ra những khách hàng cũ đã inbox, like hay comment bài viết của mình.
 
5.  Tối ưu hóa hình ảnh.
Khi bạn chạy Facebook Ads, nếu ảnh của bạn đẹp, ấn tượng thì sẽ được tính giá rẻ, như vậy, nhiệm vụ của bạn là làm sao để ảnh chạy Ads của bạn đẹp, bắt mắt, ấn tượng hơn.
Có nhiều cách để thực hiện điều này và dĩ nhiên nó tùy vào dịch vụ và sản phẩm của bạn. Cách được nhiều doanh nghiệp sử dụng là bạn có thể chọn mẫu đẹp hoặc thuê những chuyên gia photoshop thiết kế đẹp hơn, độc đáo, ấn tượng với số lượng nhiều. Sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí.
 
6.  Khuyến khích sử dụng hành động trong bài viết.
Để giúp giảm chi phí quảng cáo trong quá trình chạy tương tác, bạn có thể khuyến khích khách hàng của mình like, comment, share các bài của bạn để nhận được quà.
Phương pháp này quả thực rất hiệu quả, ta có thể thấy rõ với những doanh nghiệp bán mỹ phẩm, thời trang: like page + tag 3 người bạn + share công khai để nhận được quà (giảm giá chẳng hạn..) như vậy, giúp PR free cho doanh nghiệp mà tương tác lại cao hơn.
 

7.  Tối ưu hóa content.
Đối với nhiều khách hàng, họ rất lười khi phải đọc 1 bài quảng cáo, 1 bài content sản phẩm dài. Chính vì vậy, hãy tập trung nội dung chính cho đến chữ “see more”. Bạn có thể đặt tiêu đề hấp dẫn, gây tò mò thích thú đối với người xem, như vậy, giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn thông qua việc tương tác.
Bạn có thể xem thêm các bài của Plus24h hỗ trợ bạn viết content:
Làm như thế nào để viết content hiệu quả.
5 bước để trở thành một chuyên gia content.
Content marketing: Con đường chạm đến trái tim khách hàng.
5 loại nội dung cực hấp dẫn khách hàng.
 
Trên đây là một số phương pháp mà Plus24h muốn chia sẻ tới các bạn giúp các bạn có thể giảm được chi phí chạy quảng cáo Facebook Ads của mình.
Ngoài ra, Plus24h giới thiệu thêm tới các bạn các hình thức Bán hàng miễn phí trên facebook, các bạn có thể click tham khảo thêm để đem lai những kết quả tốt hơn cho doanh nghiệp, cửa hàng của mình.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn