Cách khắc phục lỗi video trên Facebook không có âm thanh
Cách khắc phục lỗi video trên Facebook không có âm thanh

Cách khắc phục lỗi video trên Facebook không có âm thanh

3/13/2023 4:51:02 PM

 

Video đăng tải trên nền tảng Facebook không có âm thanh khiến bạn không thể truyền đạt thông điệp nội dung đến người xem. Vậy bạn đã nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào chưa? Nếu chưa nắm rõ, hãy cùng Plus24h theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé. 

  

Nguyên nhân video đăng trên Facebook không có âm thanh 
 

  • Video vi phạm bản quyền 

Khi một video hay một bản nhạc bị dính bản quyền, chúng sẽ bị tắt tiếng. Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc video trên Facebook không có âm thanh. 
 

  • Chưa bật âm thanh trên Facebook 

Nếu bạn chưa bật tính năng âm thanh trên Facebook sẽ khiến video bị tắt tiếng.  
 

  • Ứng dụng Facebook bị lỗi 

Trường hợp ứng dụng Facebook bị lỗi khiến các tính năng hoạt động bị ảnh hưởng. Do đó mà video bị mất tiếng và không phát âm thanh khi xem video. 

 

Cách khắc phục lỗi video trên Facebook không có âm thanh 

 

1. Sử dụng một bản nhạc phù hợp không bị dính bản quyền
 

Trước khi đăng một video nào đó lên Facebook, bạn nên kiểm tra kỹ xem có bị dính bản quyền hay không. Nếu chẳng may bị đánh bản quyền thì bạn phải thay thế bằng một bản âm thanh khác làm nhạc nền để video của bạn không bị mất tiếng.

 

2. Click vào biểu tượng chiếc loa để phát âm thanh video 
 

Khi xem video trên bảng tin hoặc trên giao diện chính của Facebook, bạn cần nhấn vào biểu tượng chiếc loa ở phía dưới góc bên phải để video phát âm thanh. 

 

 

3. Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Facebook 
 

Nếu đã thử khắc phục bằng các cách trên nhưng khi xem video trên Facebook vẫn không có âm thanh thì hãy tiến hành gỡ và cài đặt lại ứng dụng hoặc cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng Facebook. Cách này có thể giúp bạn khắc phục các lỗi trên ứng dụng của phiên bản cũ nhanh chóng.  

 

Hy vọng bài viết được chia sẻ ở trên bạn sẽ khắc phục lỗi video Facebook không có âm thanh nhanh chóng. Từ đó tăng trải nghiệm hoạt động tốt hơn trên nền tảng và giúp video trở nên ấn tượng và thu hút người dùng.  

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn