Cách khắc phục tình trạng website bị Facebook chặn tên miền hiệu quả nhất
Cách khắc phục tình trạng website bị Facebook chặn tên miền hiệu quả nhất

Cách khắc phục tình trạng website bị Facebook chặn tên miền hiệu quả nhất

9/21/2021 5:21:59 PM

Nếu bạn đang kinh doanh bán hàng trên cả nền tảng Facebook lẫn website chắc chắn sẽ không thiếu những lúc bạn muốn chia sẻ link website lên trang Facebook của mình để kéo traffic và tăng doanh thu hiệu quả. Tuy nhiên, việc chia sẻ link này lại dẫn đến một vấn đề thường xuyên xảy ra đó chính là bị facebook chặn tên miền và rất mất thời gian để mở lại như bình thường. Vậy bạn đã biết nguyên nhân tại sao và cách khắc phục như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn nhé. 


1. Dấu hiệu nhận biết website bị facebook chặn tên miền 

Tên miền bị chặn chính là khi bạn click vào tên miền nhưng không thể xem được nội dung trên trang đấy, không xem được ảnh, không xem được video clip, không nghe được âm thanh, hay không thể sử dụng các tính năng của trang web,….Tình trạng này đang ngày càng trở nên phổ biến và gây khó chịu cho khách hàng cũng như bức bối đối với doanh nghiệp. 

Một số dấu hiệu để bạn dễ dàng nhận biết về tình trạng này:

  • Không thể comment nội dung có đường link dẫn tới website

  • Không đính kèm được đường link dẫn tới website trong các box chat của messenger

  • Không thể gán được đường link dẫn tới website trên các bài post của fanpage

  • Facebook không thực hiện yêu cầu crawl dữ liệu qua Debug Tools

  • Facebook yêu cầu thực hiện nhập capcha, chọn hình ảnh để xác minh khi bạn gắn link trên bài post

  • Không thể tạo Apps để chạy Marketing


2. Nguyên nhân Facebook chặn tên miền

Chắc chắn trước khi tìm được cách khắc phục thì bạn cần phải xác định thật rõ nguyên nhân nào khiến Facebook chặn tên miền của bạn. Vì thế, dưới đây bài viết sẽ đưa ra cho bạn những nguyên nhân gây ra tình trạng này để bạn nắm thật rõ:

-  Tên miền của website bị spam liên tục trong các comment, share của các bài post. (Spam ở đây chính là đăng liên tục nội dùng gì đó trong một khoảng thời gian, và nội dung ở đây có đường link dẫn tới website của bạn). Ở đây bạn có thể cân nhắc việc này có thể do chính công ty mình cố gắng tăng lượt truy cập cho website hoặc có thể là do đối thủ cố tính chơi xấu lại công ty bạn. 

- Tài khoản quản trị fanpage hay tài khoản chạy quảng cáo của bạn vi phạm điều lệ chạy quảng cáo, “lách luật” để chạy quảng cáo miễn phí.

- Bài post đăng liên vi phạm chính sách nội dung và tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook như là có các nội dung nhạy cảm, phản động, thông điệp tiêu cực, nội dung người lớn.

- Các bài post của bạn bị người dùng Report quá nhiều là spam, cố tình hiện lên liên tục trên Facebook của người dùng.


3. Một số phương pháp để xử lý tên miền bị Facebook chặn 


Cách phòng tránh tên miền bị Facebook chặn 

Nếu bạn đã nắm rõ được những nguyên nhân khiến facebook chặn tên miền thì tương tự như vậy bạn hãy phòng tránh tình trạng này bằng cách:

  • Tránh liên tục spam nội dung có tên miền nhiều lần liên tục trong các comment, share ở nhiều fanpage/group

  • Tránh đăng, comment, share nội dung có tên miền quá 5 lần trong 1 ngày của cùng 1 group/fanpage

  • Tránh và cảnh giác các dịch vụ chạy quảng cáo siêu rẻ và không uy tín

  • Tránh để tình trạng không trả tiền quảng cáo kéo dài, lách luật, trốn


Cách khắc phục tên miền bị Facebook chặn 

Nếu như tên miền của bạn đã bị facebook chặn thì bắt buộc bạn phải khắc phục nó. Thông thường Facebook sẽ mở khóa cho bạn từ 3-7 ngày nếu tên miền bị chặn lần 1, từ 10-15 ngày cho lần 2, và 3 lần trở nên có thể kéo dài 1-2 tháng.

Tuy nhiên bạn vẫn nên chủ động khắc phục nhanh nhất để không làm ảnh hưởng đến khách hàng cũng như công việc kinh doanh của mình bằng cách.

Bước 1: Chọn “Báo cáo sự cố”

Bước 2: Tiếp tục chọn “ Đã xảy ra lỗi”

Bước 3: Trực tiếp gửi yêu cầu gỡ bị chặn đến đội ngũ Facebook với nội dung như sau:

Xin chào Facebook team!

Trang web của tôi [link trang web] của tôi là website chia sẻ những bài viết có ích. Tuy nhiên, vì một lý do gì đó đã bị hệ thống nhận nhầm là spam xin hãy vui lòng kiểm tra và giúp tôi bỏ chặn.

Xin cảm ơn!

Bạn có thể phải đợi từ 3-7 ngày đến 1-2 tháng để Facebook có thể gỡ bị chặn cho bạn. Tuy nhiên khoảng thời gian ngắn hay dài còn phụ thuộc vào nội dung xác thực của website và các nội dung trên post của bạn, hoặc phụ thuộc vào số lần tên miền của website bạn dính phải tình trạng bị chặn này


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn