Cách khách hàng tương tác và gắn bó với thương hiệu trên mạng xã hội
Cách khách hàng tương tác và gắn bó với thương hiệu trên mạng xã hội

Cách khách hàng tương tác và gắn bó với thương hiệu trên mạng xã hội

6/18/2021 5:11:42 PM

Tương tác là một chỉ số quan trọng khi xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội. Chỉ số này thể hiện được sự quan tâm, mức độ yêu thích của người dùng và gắn kết họ với thương hiệu. Vậy khách hàng tương tác và gắn bó với thương hiệu trên mạng xã hội như thế nào? 


1. Họ like bài viết

Việc người dùng nhấn like các bài đăng từ tài khoản mạng xã hội của thương hiệu hoặc công ty đã trở thành hình thức tương tác phổ biến nhất. Nó thể hiện rằng người dùng thực sự thích nó và đang dành sự quan tâm tích cực đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đây chính là nguồn khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.  

Ngoài ra những bài viết có nhiều lượt Like nhất sẽ giúp bạn hiểu những gì người hâm mộ quan tâm nhất từ đó thể sử dụng thông tin đó để tạo thông điệp sản phẩm cho mình.


2. Họ theo dõi tài khoản thương hiệu

Nhấn nút theo dõi là thước đo để thương hiệu đánh giá được sự quan tâm của người dùng ở mức độ cao hơn. Nếu như người dùng like bài viết – họ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn thì khi họ nhấn Follow thì họ sẽ một bước trở thành khách hàng mục tiêu. 

57% người tiêu dùng theo dõi các thương hiệu cụ thể để tìm hiểu về các sản phẩm hoặc dịch vụ mới, vì vậy, việc tăng số lượng người theo dõi của bạn sẽ tạo ra một vòng phản hồi tích cực. Đối tượng của bạn càng rộng, bạn càng có nhiều cơ hội để xúc tiến quá trình mua hàng của người tiêu dùng.


3. Họ để lại bình luận

Càng có nhiều bình luận thì bài viết của bạn càng được hiển thị lâu nhất trên phần đầu và trên Newfeed của nhiều người từ đó có cơ hội tiếp cận khách hàng, tăng nhận diện và tăng độ uy tín cho thương hiệu. 


4. Họ chia sẻ nội dung bài viết

Người dùng tương tác bằng cách chia sẻ nội dung bài đăng chính là cách quảng bá sản phẩm/ dịch vụ rất tốt vừa tiếp cận khách hàng hiệu quả lại vừa không tốn bất cứ chi phí nào mà còn có nhiều khả năng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng hơn bởi 70% người dùng sẽ bị ảnh hưởng bởi các bài đăng từ những người họ biết, so với quảng cáo trên mạng xã hội.


5. Họ gửi tin nhắn hoặc DM riêng tư

Nếu họ đã thực sự hứng thú và muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm thì cách thức họ tương tác lức này là gửi tin nhắn hoặc DM riêng tư cho bạn. Đây là một cơ hội vô cùng tốt cho doanh nghiệp để có thể tăng tỷ lệ chốt đơn thành công và gia tăng doanh số, bên cạnh đó còn có thể kết nối, tạo mối quan hệ với khách hàng và biến họ thành những khách hàng trung thành của mình.


6. Họ gắn thẻ thương hiệu trong bài đăng của họ

Các bài đăng được gắn thẻ của bạn có thể giúp bạn biến khách hàng thành những người ủng hộ. Chia sẻ các bài đăng được gắn thẻ ca ngợi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mang lại lợi ích cho thương hiệu theo hai cách chính:

  • Tạo cơ hội để tôn vinh khách hàng đó và trải nghiệm của họ với doanh nghiệp của bạn. 

  • Xây dựng bằng chứng xã hội có giá trị có thể chuyển đổi những khách hàng tiềm năng đang có rào cản về việc mua hàng.


7. Họ theo dõi những người có ảnh hưởng hoặc đại sứ thương hiệu

Những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội là những người có sức ảnh hưởng trên một nhóm lớn người theo dõi (từ vài nghìn đến vài triệu) và luôn được người dùng ưu ái dành sự quan tâm nhiều nhất. 

Chính vì thế hợp tác với người có ảnh hưởng trên mạng xã hội sẽ mang đến sự tác động tích cực đến cái nhìn của người dùng về thương hiệu và sản phẩm, họ sẽ đóng vai trò là người dẫn dắt, gợi ý và quảng bá sản phẩm của bạn đến người dùng và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

 

Trên đây là toàn bộ những cách khách hàng tương tác và gắn bó với thương hiệu của bạn.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn