Cách kiểm tra website đã được Google Index hay chưa
Cách kiểm tra website đã được Google Index hay chưa

Cách kiểm tra website đã được Google Index hay chưa

11/26/2021 5:18:24 PM

Để website có thể hoạt động thật tốt và hiện diện trên kết quả tìm kiếm của Google thì bạn cần phải thường xuyên kiểm tra Index của website. Đây là một công việc cực kỳ quan trọng đối với SEO website. Vậy làm cách nào để có thể kiểm tra website đã được Google Index hay chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.


1. Google Index là gì?

Google index là việc google lập chỉ mục các trang của website, đọc toàn bộ nội dung của trang web đó, bao gồm hình ảnh, bài viết,… Từ đó thì website mới có thể được cập nhật trong dữ liệu của google và xuất hiện trên các trang tìm kiếm.

Cách thức hoạt động của Google Index sẽ như sau: Các con bọ thu thập dữ liệu của google (thường gọi là crawl) sẽ ghé qua website của bạn, nếu phát hiện có bài viết mới nó sẽ thu thập nội dung gửi về cho máy chủ, lúc này bài viết sẽ được máy chủ google index (lập chỉ mục) và sắp xếp vào các kết quả tìm kiếm.


2. Vì sao cần kiểm tra trang web đã được Index hay chưa?

Nếu Google không index trang web của bạn thì điều đó đồng nghĩa với việc website sẽ không được hiện diện trong các kết quả tìm kiếm của Google và người dùng cũng sẽ không có khả năng nhìn thấy website của bạn.

Chính vì thế việc kiểm tra website được Google Index hay chưa là cực kỳ quan trọng. Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn đánh giá được tình trạng website của mình để có những hướng cải thiện kịp thời.

  • Google không index có thể do: chất lượng website kém hay website vi phạm vào các thuật toán của Google

  • Google Index chậm có thể do: trang web kém uy tín làm google không hứng thú, tốc độ load chậm, hosting “dởm”,....


3. Cách kiểm tra Google Index website hay chưa

Đầu tiên nếu muốn kiểm tra trang web đã được Index hay chưa bạn chỉ cần mở trang web tìm kiếm của Google, sau đó gõ câu lệnh “site:Domain” và  bắt đầu tìm kiếm. Nếu kết quả trang của bạn hiển thị nghĩa là trang, bài viết được được index, còn ngược lại kết quả trả về rỗng thì không.

Thứ 2, nếu bạn muốn kiểm tra một bài viết cụ thể đã được Google Index hay chưa thì bạn có thể thực hiện giống như cách trên nhưng câu lệnh sẽ là “site:url”. 

 

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể kiểm tra thành công việc Google đã Index trang, bài viết của mình hay chưa. Đây là một công việc cực kỳ quan trọng vì việc Index hay không có thể ảnh hưởng đến hiệu quả SEO của bạn nên hãy thực hiện nhé. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn