Cách livestream bán hàng thu nghìn đơn mỗi ngày
Cách livestream bán hàng thu nghìn đơn mỗi ngày

Cách livestream bán hàng thu nghìn đơn mỗi ngày

3/5/2021 12:17:12 PM

 

Trên thị trường kinh doanh online các chủ shop thường sử dụng cách livestream để tăng hiệu quả bán hàng. Tuy nhiên làm sao để live stream đúng cách hút nghìn đơn mỗi ngày. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây!!!!Livestream – Công cụ bán hàng online

Livestream là một hình thức tiếp cận khách hàng với mục đích đưa sản phẩm tới nhiều người hơn trên mạng xã hội đặc biệt là facebook . Nó mang lại hiệu quả trong việc thu hút khách hàng, bán sản phẩm một cách nhanh nhất. Đây là hình thức phù hợp và hữu ích với cả người bán hàng online hoặc offline nhằm marketing cho sản phẩm. Nếu bán hàng livestream tốt có thể mang về hàng trăm, hàng nghìn đơn mỗi lần, giúp tăng doanh thu kinh doanh online của bạn.

 

Cách livestream bán hàng hiệu quả mỗi ngày

1. Người thực hiện livestream

Người thực hiện livestream là người kết nối trực tiếp với khách hàng. Kịch bản livestream bán hàng đã có nhưng thể hiện sao cho hấp dẫn lại cân phải nhờ tới tài năng của người thực hiện livestream. Để có buổi live thành công thu về đơn hàng nhiều nhất có thể. Thì các bạn cần chú ý một số điều sau đây.
 

  • Nắm được rõ thông tin chính xác về sản phẩm

  • Trong suốt quá trình live luôn có một thái độ vui vẻ 

  • Làm thế nào để kêu gọi được người xem để lại thông tin mua hàng

  • Khả năng truyền đạt rõ ràng dễ hiểu 

Đây là những yếu tố quan trọng mà người thực hiện livestream cần lưu ý giúp buổi livestream thêm thành công hơn.
2. Xây dựng kịch bản livestream bán hàng

Trước khi buổi livestream bắt đầu diễn ra bạn cần nên chuẩn bị kỹ lưỡng những thứ cần thiết, dự tính trước mọi trường hợp có thể xảy ra trong buổi phát sóng. Một kịch bản tốt sẽ giúp bạn  kết nối được với mọi người gây hứng thú và muốn theo dõi buổi livestream.
Hãy cho họ biết lý do gì họ nên mua sản phẩm của bạn. Hãy đưa ra những ưu điểm, giá cả hợp lý như thế nào, Các ưu đãi và khuyến mãi khi tham gia buổi live. Có rất nhiều điều bạn cần lưu ý và chuẩn bị để có buổi livestream diễn ra thuận lợi và suôn sẻ

 

3. Dịch vụ khách hàng

Hãy để người xem đặt câu hỏi hoặc nhận sự trợ giúp trong suốt quá trình phát sóng. Thông qua việc livestream trên Facebook, bạn cũng có thể thể hiện một số kỹ năng dịch vụ khách hàng bằng cách cung cấp thông tin và giải đáp những thắc mắc cho khách hàng.


 4. Trò chuyện, xây dựng mối quan hệ

Trước khi bắt đầu vào việc livestream bán hàng Các bạn nên trò chuyện chia sẻ với khách hàng để gia tăng tương tác kết nối giữa hai bên. Ngoài ra bạn có thêm xem xét tổ chức những cuộc trò chuyện, ví dụ như: Chia sẻ lắng nghe feedback để cải thiện chất lượng phát sóng trong mỗi lần livestream. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đặt câu hỏi hoặc tham khảo những ý kiến hoặc ý tưởng mà khách hàng muốn trò chuyện.


5. Hướng dẫn trực tiếp

Live stream hỗ trợ bán hàng cực kỳ hiệu quả bởi vì nó cho phép bạn có cơ hội để giải thích trực tiếp quy trình hoặc hướng dẫn cho người xem cách sử dụng sản phẩm / dịch vụ. 

6. Cung cấp những ưu đãi khuyến mãi

Đưa ra những khuyến mãi ưu đãi chỉ có trong chương trình trên facebook Live. Đây là cách giúp tăng lượt view trong mỗi lượt live hoặc tăng tính tò mò của khách hàng về sản phẩm.

 

7. Tặng quà

Nếu bạn đang thắc mắc không biết làm sao để live stream bán hàng hiệu quả. Thì ý tưởng   giới thiệu sản phẩm kèm quà tặng là một gợi ý hoàn hảo cho bạn. Live stream đặc biệt phù hợp để tổ chức các gameshow mini và tặng quà cho khán giả, giúp nâng cao nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ và tăng tính liên kết cũng như khả năng tương tác trên fanpage.

8 Đo lượng hiệu quả bán hàng livestream

Kết thúc buổi livestream bạn cần đo lường hiệu quả và khắc phục nhược điểm mắc phải. Bạn cần đo lường xem buổi live stream có bao nhiêu lượt view và lượt comment. Tương tác giữa hai bên như thế nào và có bao nhiêu đơn hàng được chốt thành công. Bạn có thể thuê cộng tác viên hỗ trợ tổng hợp thông tin này và phục vụ khách hàng trong việc kiểm tra lại thông tin đơn hàng.


9. Sử dụng phần mềm hỗ trợ livestream

Fpluslive là phần mềm hỗ trợ livestream hiệu quả, bạn có thể live video lên nhiều tường, page nhóm cùng một lúc. Một số tính năng tối ưu khác như: Lập lịch live video lên nhiều page nhiều tường hoặc có thể phát chuyển tiếp video đang live trên facebook. Còn rất nhiều chức năng mới được phần mềm liên tục cập nhật đang chờ bạn khám phá.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên trang web plus24h.com Với những cách được giới thiệu ở trên và phần mềm hỗ trợ sẽ giúp bạn tăng số lượng xem hút về hằng trăm hàng nghìn đơn hàng. Thì vấn đề làm sao để livestream hiệu quả sẽ dễ dàng hơn. Các bạn hãy thử áp dụng để nhận được kết quả mình muốn nhé!!!!


 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn