Cách Lựa chọn màu sắc để thu hút khách hàng
Cách Lựa chọn màu sắc để thu hút khách hàng

Cách Lựa chọn màu sắc để thu hút khách hàng

4/5/2021 3:56:57 PM                   


Để bạn có thể chọn lựa và hoà hợp được các màu sắc trên logo thương hiệu hay trên website đòi hỏi bạn cần sự khéo léo và khôn ngoan. Bạn cần bố trí làm sao để màu sắc hài hoà bắt mắt để thu hút ánh nhìn khách hàng ngay từ lần đầu tiên ghé thăm. Nếu như bạn tránh né quá nhiều màu sắc thì website của bạn sẽ trông nhạt nhoà và không gây được ấn tượng gì để khách hàng có thể lưu nhớ. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số cách để lựa chọn màu sắc giúp bạn gây được ấn tượng và thu hút với khách hàng.

Các bước lựa chọn màu sắc trên website hài hòa nhất

1. Chọn màu sắc chủ đạo cho website

Màu sắc là yếu tố thu hút sự chú ý từ khách hàng. Vì vậy bạn không thể chèn hình ảnh tùy ý hay khắp mọi vị trí được. Bạn chỉ sử dụng màu chủ đạo và cần phải xác định vị trí bạn muốn khách hàng chú ý đến nhất.

Ví dụ: Màu sắc chủ đạo là màu sắc thương hiệu của bạn - giống như màu đỏ chiếc xe chữa cháy của Coca-Cola.

Màu này sẽ giúp mang lại cảm xúc nhất định khi người xem truy cập vào trang web của bạn - giống như niềm đam mê, sự phấn khích, nhiệt huyết và tình yêu đối với Coke 

=> Đây là màu sắc mà bạn muốn người xem nhớ khi họ nghĩ về bạn.2. Kết hợp màu sắc bổ sung với màu chủ đạo

Bạn không thể chỉ sử dụng một màu đơn sắc xuyên suốt toàn bộ website sẽ gây sự nhàm chán đơn điệu và không có điểm nhấn gì trên web. Vậy làm sao có thể gây thu hút và ấn tượng đối với khách hàng? Với bí quyết được đúc kết bạn nên kết hợp màu sắc để tạo nên một hệ thống màu hoàn hảo. Bên cạnh đó cũng không sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ gây mất tập trung và có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng truy cập vào trang web.

3. Chọn màu nền để hoàn thiện thiết kế

Màu nền của website phụ thuộc vào mục đích của trang web có gây được sự chú ý và ấn tượng đối với khách hàng. Bảng màu tốt nhất sử dụng cho trang web chuyên sâu thương mại điện tử là nền trắng hoặc sáng nhạt, kết hợp với màu sắc chủ đạo cùng màu điểm nhấn. Màu sắc chủ đạo và màu điểm nhấn sẽ làm nổi bật đặc tính và tiêu điểm của trang web, trong khi màu nền đơn giản giúp khách truy cập tập trung vào nội dung hoặc sản phẩm nhiều hơn.

Ví dụ:  Hầu hết website thương mại điện tử thường sử dụng màu nền trắng hoặc các màu nhạt  để nổi bật và hướng sự chú ý của khách hàng vào sản phẩm dịch vụ của mìnhTìm hiểu ý nghĩa màu sắc để lựa chọn màu phù hợp

Lựa chọn màu sắc là yếu tố để người dùng nhận ra phân biệt doanh nghiệp. Mỗi một Màu sắc sẽ có một ý nghĩa riêng và có khả năng thu hút những nhóm khách hàng cụ thể, thậm chí là thay đổi hành vi tiêu dùng.

+  Màu xanh
Đại diện cho tự nhiên, sự sinh sôi, giàu có, sức khoẻ và yên bình, đây là màu sắc khiến mắt có thể dễ dàng xử lý nhất, khiến người dùng có cảm giác thư giãn.

                                       

+ Màu vàng

Thường được sử dụng để níu giữ sự chú ý của người xem, tuy nhiên chỉ nên sử dụng ít, xen kẽ. Bởi vì màu vàng sẽ làm căng thẳng mắt người xem bạn có thể hạ màu xuống và không nên chói màu quá.

+ Màu da cam

Đại diện cho sự thân thiện, nhiệt tình và sáng tạo thúc đẩy mọi người hành động mua và theo dõi. Đặc biệt màu cam rất phù hợp để thu hút những người mua sắm tùy hứng

                                      

+ Màu đỏ

Đại diện cho sự đam mê, nhiệt huyết, năng lượng và sự phấn khích hăng hái hào hứng. Tác động rất mạnh đến cảm xúc cũng như tâm trí khi lọt vào con mắt người tiêu dùng. Một số nhà hàng đã sử dụng màu này để kích thích vị giác và tăng độ chân thực cho món ăn.

+ Màu hồng

Màu này đại diện cho nữ quyền, sự sinh sôi, ngây thơ, trong sáng ngọt ngào và lãng mạn
Thường được sử dụng để tạo hoặc tiếp thị các sản phẩm dịch vụ cho các bé gái và phụ nữ.

+ Màu đen

Nó thể quyền cho quyền lực, sang trọng và quý phái thường được sử dụng trong các thương hiệu lớn thể hiện đẳng cấp,sang trọng

                             

Trên đây là một số thông tin giúp bạn lựa chọn màu sắc để tạo nên thương hiệu website độc đáo cho riêng mình. Tăng khả năng tiếp cận, thu hút khách hàng, từ đó có thể thu được lợi nhuận khủng cho doanh nghiệp.

 
 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn