Cách phân biệt giữa SMS Brandname quảng cáo và chăm sóc khách hàng
Cách phân biệt giữa SMS Brandname quảng cáo và chăm sóc khách hàng

Cách phân biệt giữa SMS Brandname quảng cáo và chăm sóc khách hàng

7/14/2021 5:03:17 PM

Trong tất cả các hình thức SMS marketing thì SMS Brandname (tin nhắn thương hiệu) là hình thức marketing được sử dụng nhiều nhất hiện nay và được ứng dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực. SMS Brandname có 2 loại đó là tin nhắn quảng cáo và tin nhắn chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, có rất nhiều người lầm tưởng rằng SMS Brandname là tin nhắn quảng cáo vì thế thường nhầm chúng giống nhau nhưng trên thực tế 2 loại tin nhắn này lại hoàn toàn khác biệt. Vậy điểm khác biệt đó là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.


1. SMS Brandname là gì?

SMS Brandname là hình thức nhắn tin với tên thương hiệu được hiển thị ở mục người gửi thay vì số điện thoại cụ thể. Với lợi thế này, SMS Brandname giúp các doanh nghiệp tạo được sự chuyên nghiệp, độ tin cậy và thiện cảm tốt hơn cho khách hàng khi nhận được tin nhắn từ đó tỷ lệ mở cao hơn và đem lại hiệu quả cực tốt khi kinh doanh.


2. Phân biệt SMS Brandname quảng cáo và chăm sóc khách hàng


Khái niệm

- Tin nhắn quảng cáo là dịch vụ quảng cáo, tiếp thị bằng tin nhắn cho phép các nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ sử dụng kênh thông tin di động để quảng bá cho nhãn hàng, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình tới thuê bao di động. Thông qua hình thức nhắn tin hiển thị tên thương hiệu hoặc đầu số.

- Tin nhắn chăm sóc khách hàng là dịch vụ tin nhắn cho phép nhà cung cấp cung cấp sản phẩm, dịch vụ sử dụng kênh thông tin di động để gửi các thông tin chăm sóc khách hàng đến các thuê bao di động.


Nội dung thông tin thuộc tin nhắn

Nội dung thông tin thuộc tin nhắn quảng cáo sẽ bao gồm:  

 • Chương trình khuyến mãi, giảm giá, tặng quà.

 • Các chính sách ưu đãi khi sử dụng sản phẩm.

 • Thông tin chương trình bình chọn, bốc thăm trúng thưởng.

 • Thông tin rao bán về sản phẩm, dịch vụ.

 • Thông tin quảng cáo, tiếp thị khác…

Nội dung thông tin thuộc tin nhắn chăm sóc khách hàng sẽ bao gồm 

 • Thông báo các thông tin nội bộ: lịch làm việc, thời gian họp hội.

 • Thông báo di dời địa điểm, thời gian khai trương, địa điểm mới.

 • Thông tin từ các ngân hàng: Biến động tài khoản, số dư tài khoản của khách hàng. 

 • Thông tin từ các công ty chứng khoán: Biến động tài khoản, số dư tài khoản của khách hàng. 

 • Thông tin từ các công ty điện lực, công ty nước sạch: thông báo hóa đơn tiền điện hàng tháng, thời gian phải thanh toán, thông báo tiền điện khách hàng đã thanh toán. 

 • Thông tin trường học: thông báo lịch học, thông báo đóng học phí, sổ liên lạc điện tử. 

 • Gửi lời cảm ơn, tri ân đến khách hàng vào các dịp đặt biệt sinh nhật, các ngày lễ.


Đối tượng khách hàng 

Tin nhắn quảng cáo dùng cho đối tượng là các khách hàng mới, khách hàng tiềm năng để mời gọi họ sử dụng dịch vụ của bạn. Sau đó thì bạn có thể sử dụng tin nhắn chăm sóc khách hàng để họ tiếp tục sử dụng dịch vụ của bạn. Còn tin nhắn chăm sóc khách hàng nên được dùng với những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của bạn hoặc đăng kí tham gia chương trình quảng cáo ưu đãi nào đó. 


Cú pháp nhà mạng

Tin nhắn quảng cáo sẽ có cú pháp từ nhà mạng. VD: Mạng Viettel sẽ là [QC VTL2] + Nội dung quảng cáo (160 ký tự). De tu choi QC soan TC gui 1313. Mạng Vinaphone sẽ là (QC VMA2) + Nội dung quảng cáo (123 ký tự). Tu choi QC soan TC gui 1551

Còn tin nhắn chăm sóc khách hàng thường sẽ không có cú pháp gì cả và có thể cá nhân hóa.


Thao tác gửi tin nhắn

Với tin nhắn quảng cáo để gửi tin nhắn thì trước tiên thì bạn phải đăng nhập hệ thống online và đặt lịch gửi tin nhắn bằng tay. Còn với tin nhắn chăm sóc khách hàng, bạn không cần đăng nhập, hỗ trợ API gửi tin nhắn khi đã được lập trình sẵn.  

 

Trên đây là những điểm khác biệt giữa SMS Brandname quảng cáo và SMS Brandname chăm sóc khách hàng. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn