Cách quay video TikTok bán hàng hiệu quả 100%
Cách quay video TikTok bán hàng hiệu quả 100%

Cách quay video TikTok bán hàng hiệu quả 100%

7/9/2021 5:09:32 PM                  


Tiktok là mạng xã hội thu hút người dùng bởi những đoạn video ngắn, hiệu ứng âm thanh bắt tai và đẹp mắt. Tận dụng những lợi thế này, các nhà kinh doanh đã tạo video tiktok để marketing sản phẩm dịch vụ của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết quay video làm sao để tiếp khách hàng và bán hàng hiệu quả. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn cách quay video Tiktok bán hàng hiệu quả nhé.

Lợi ích khi tạo video bán hàng trên Tiktok

+ Trên Tiktok có hiệu ứng lan truyền vô cùng mạnh mẽ, dễ dàng trở thành một trào lưu với các thẻ #hashtag và âm thanh nổi bật. Điều này giúp các nhà kinh doanh tiếp cận khách hàng hiệu quả.

+ Thông qua những video hấp dẫn sáng tạo sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng khi gây được chú ý và quan tâm từ phía người dùng.+  Chỉ cần chuẩn bị một số dụng cụ để quay video bạn có thể tạo những video sáng tạo. bên cạnh đó còn tiết kiệm được chi phí cho các chiến dịch quảng cáo bán hàng.


+  Việc Edit video cũng vô cùng đơn giản vì đã được hỗ trợ hầu hết bởi ứng dụng. Các Video thường ở định dạng ngắn nên không tốn quá nhiều công sức và thời gian của người dùng. Bạn sẽ nhanh chóng có video sản phẩm để đăng trên Tiktok. 


Cách quay video TikTok bán hàng hiệu quả

1. Chuẩn bị trước khi quay

+ Lên kịch bản, nội dung hình ảnh cho video

Để có một video chất lượng hấp dẫn người người dùng bạn cần lên kịch bản nội dung hình ảnh  chi tiết trước khi quay. Điều này giúp bạn tránh những sai sót hay quên nhưng chi tiết nội dung quan trọng khi quay video. 

+ Chọn sản phẩm và mẫu quay

Tiếp theo bạn cần phải lựa chọn sản phẩm chất lượng để đem tới người dùng hình ảnh sản phẩm chân thực nhất. Bên cạnh đó bạn cũng cần chọn mẫu quay xinh xắn có lượt follow cao và được chú ý trên Tiktok. Cách này sẽ giúp video marketing sản phẩm của bạn được chú ý hơn và dễ dàng tiếp cận người dùng.


 

+ Chuẩn bị dụng cụ, lựa chọn  âm nhạc  cho video

Trước khi quay bạn nên dành ra một chút thời gian để nghiên cứu lựa chọn ra những bài nhạc nền phù hợp với nội dung quay. Bạn có thể lựa chọn những nhạc nền đang là Top trending trên Tiktok để thu hút người dùng. Bên cạnh đó cũng cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như: điện thoại, chân đỡ, đèn tròn, vật diễn, trang phục… để có thể tạo ra những video chất lượng nhất

2. Những lưu ý trong lúc quay

 

+ Góc quay

Lựa chọn góc quay thích hợp sẽ giúp video trở nên thu hút và hấp dẫn hơn. Ngoài ra bạn cần phải biết cách chia nhỏ tỉ lệ khung hình để hình ảnh trở nên cân đối. Với khung ảnh chia nhỏ tỉ lệ sẽ là 3:3, tầm quay thường là ngang bằng mắt. Nếu không có chân máy thì tay nên có điểm tựa để chống rộng. 


+ Biểu cảm khi quay

Video có gây được chú ý cho người dùng hay không sẽ phụ thuộc mẫu quay video. Người thực hiện video phải có biểu cảm thân thiện niềm nở khi quay cùng sản phẩm. Thể hiện được sự hào hứng khi quay và cho người dùng thấy được những lợi ích của sản phẩm để họ hiểu được rằng đây là lựa chọn tuyệt vời sản phẩm phù hợp với mọi người.

 

3. Sau khi quay

Sau khi quay xong video bạn sẽ tiến hành các bước chỉnh sửa, cắt ghép video. Thêm hiệu ứng và nền nhạc phù hợp để video trở nên hấp dẫn và hoàn hảo nhất. Ngoài ra Bạn nên mô tả đầy đủ nội dung của video, thông điệp muốn truyền tải, gắn những hashtag có liên quan tới video, sản phẩm bạn đang bán. Đặc biệt ghi rõ địa chỉ liên hệ, cách thức mua hàng ở dưới video. Điều này giúp khách hàng có thể chủ động tìm hiểu thông tin sản phẩm cũng như shop bán hàng.Hy vọng những thông tin được tiết lộ ở trên bạn đã biết cách tạo video làm sao cho hiệu quả thu hút khách hàng nhanh chóng. Từ đó tạo ra tỉ lệ chuyển đổi đem lại lợi nhuận cho các nhà kinh doanh. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn