Cách SEO hình ảnh website lên top Google nhanh nhất
Cách SEO hình ảnh website lên top Google nhanh nhất

Cách SEO hình ảnh website lên top Google nhanh nhất

4/26/2021 5:15:58 PM



                          

Các bài viết trên website, hình ảnh chiếm vai trò quan trọng nâng cao tính sinh động đẹp mắt và lôi cuốn người đọc. Nhưng làm sao để tối ưu hình ảnh giúp website lên top google nhanh. Thì bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn một số cách nhé.

Seo hình ảnh là gì ? 

Seo  hình ảnh được hiểu là sử dụng các kỹ thuật để tối ưu hình ảnh sao cho chuẩn Seo. Điều này làm website trở nên thân thiện và dễ dàng lên top google. Bên cạnh đó còn lôi cuốn thu hút người đọc không chỉ những từ ngữ nhàm chán mà có các hình ảnh đẹp mắt sinh động

Lợi ích khi Seo hình ảnh trên trang web

Hình ảnh được tối ưu hóa chuẩn Seo trên google  sẽ có một số lợi ích như sau:

+ Tăng lượng truy cập trên website

Khi người dùng tìm kiếm hình ảnh trên google Image, nếu hình ảnh website của bạn được hiển thị lên đầu tiên. Đồng nghĩa với với họ sẽ lựa chọn truy cập hình ảnh từ đó kéo lượng traffic trang web cũng được tăng lên đáng kể.

+ Tăng trải nghiệm  người dùng

Các bài viết trên web được kết hợp cả hình ảnh và ngôn ngữ sẽ có sức thu hút được người đọc tốt hơn. Họ sẽ có cảm giác thoải mái mà không bị nhàm chán bởi những con chữ dày đặc.

+ Thu hút khách hàng tiềm năng

Một số trang web về bán hàng hay dịch vụ hình ảnh đóng vai trò quan trọng. Hình ảnh hấp dẫn sinh động sẽ tạo được sự chú ý của những khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó việc tiếp cận đối tượng khách hàng dễ dàng hơn. Seo hình ảnh cũng tăng hiệu quả các chiến dịch quảng cáo, thúc đẩy tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm dịch vụ cho công ty.

Cách SEO hình ảnh website lên top google

1. Lựa chọn hình ảnh chất lượng, liên quan đến nội dung

Đây là cách đầu tiên trong việc tối ưu hình ảnh chuẩn Seo. Bạn cần lựa chọn những hình ảnh chất lượng, rõ nét để tăng tính thẩm mỹ và thu hút người xem. Ngoài ra bạn cần lưu ý về tính bản quyền hình ảnh. Không nên copy y nguyên hình ảnh vào trong bài viết. Điều này bạn đang giúp hình ảnh của người khác lên top tìm kiếm nhanh hơn. Chính vì vậy hình ảnh bạn sử dụng cần phải chỉnh sửa qua các phần mềm, nó sẽ giúp hình ảnh của bạn trở nên khác biệt và trở thành bản quyền riêng trên website của bạn. Bên cạnh hình ảnh và nội dung cần liên quan và kết nối với nhau để thể hiện liền mạch thống nhất. Hình ảnh  phù hợp sẽ giúp miêu tả ý nghĩa nội dung tốt hơn. Tăng chất lượng nội dung và truyền tải ý nghĩa thông điệp dễ dàng hơn.



2. Lựa chọn định dạng, kích thước phù hợp

Để hình ảnh được tối ưu trên website, bạn cần sử dụng các công cụ để có những hình ảnh có định dạng và kích thước phù hợp. Hiện nay có nhiều định dạng phổ biến và có ưu điểm và kích thước  khác nhau. Nhưng bạn nên lựa chọn sử dụng hình ảnh có dung lượng nhỏ để tăng độ trải nghiệm người dùng và tốc độ tải trang nhanh hơn.

Một số loại định dạng phổ biến giúp hình ảnh tối ưu trên website

+ Định dạng Webp: Đây là định dạng tối ưu nhất trên website, khi nén hình ảnh không bị mất dữ liệu và tốc độ tải trang nhanh.

+ Định dạng JPG: Định dạng được sử dụng nhiều và tốt nhất cho chụp ảnh, với những điểm nổi bật như tương thích với nhiều hệ PC và phần mềm. Giúp hình ảnh không bị mờ và và giữ được độ sắc nét của hình ảnh.

+ Định dạng PNG: Phù hợp để giữ hiệu ứng trong suốt của ảnh trên màu nền, những hình ảnh được chèn vào trong thiết kế. Khi nén không bị thoát dữ liệu, định dạng còn tốt cho hình ảnh đồ hoạ và có kích thước nhỏ.

+ Định dạng GIF: Định dạng phù hợp với hình ảnh động, đơn giản và ít màu.

3. Đặt tên File ảnh chuẩn Seo

Cách tiếp theo khi bạn đã xong bước lựa chọn ảnh là đặt tên File ảnh làm sao cho thân thiện với Google. Bằng cách Seo từ khoá trong hình ảnh. Tên hình ảnh viết không dấu và  chứa các dấu nối “-”, ký tự đặc biệt #,@. Ngoài ra tên file ảnh nên ngắn gọn và không dài dòng.

4. Tối ưu Alt Text cho hình ảnh

Sử dụng Alt Text cho hình ảnh là một trong những tiêu chí Seo Onpage. Cách này giúp cho các bot tìm kiếm đọc được các thông tin từ URL và thuộc tính Alt của ảnh.



Một số lợi ích khi ảnh chưa thuộc tính Alt

+ Khi Google quét nội dung bài viết, nó sẽ xác định được vị trí đó có ảnh và hình ảnh đó chứa nội dung gì.

+ Hiển thị thông tin văn bản khi hình ảnh bị lỗi hoặc gặp sự cố trong khi tải lên.

+ Giúp hình ảnh trở nên thân thiện với Google hơn.

5. Sắp xếp hình ảnh xung quanh nội dung quan trọng và thêm caption vào dưới hình ảnh

Bạn nên sắp xếp hình ảnh làm sao cho hợp lý với bố cục bài. Đặc biệt với những nội dung quan trọng, bạn nên lồng ghép thêm hình ảnh để tăng sự thu hút và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Nhấn mạnh vào những nội dung quan trọng và muốn người đọc tập trung và điều mà bạn muốn truyền tải. Bên cạnh đó bạn cũng nên thêm caption, chú thích  vào dưới hình ảnh. Điều này sẽ tăng tương tác với khách hàng tiềm năng. Giúp khách hàng hiểu hơn về nội dung được thể hiện trong bài viết và độ truy cập trên website cũng tăng lên.

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp việc Seo hình ảnh website  lên top Google dễ dàng dàng hơn. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công và đạt được hiệu quả như mong muốn.







 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn