Cách sử dụng 4 loại đối sánh từ khóa trong Google Ads
Cách sử dụng 4 loại đối sánh từ khóa trong Google Ads

Cách sử dụng 4 loại đối sánh từ khóa trong Google Ads

6/23/2021 5:24:11 PM

Nếu bạn đang chạy quảng cáo google ads chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với thuật ngữ đối sánh từ khóa và 4 loại đối sánh từ khóa được sử dụng trong quảng cáo này. Tuy nhiên điều quan trọng ở đây là làm thế nào để có thể sử dụng 4 loại từ khóa này sao cho phù hợp với chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp bạn, bởi mỗi loại lại có những đặc điểm, chức năng và mục đích sử dụng riêng biệt. Vậy thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng 4 loại đối sánh từ khóa trong quảng cáo Google. Hãy cùng theo dõi nhé. 

 


1. Đối sánh từ khóa là gì?

Đối sánh từ khoá là cách mà những người làm quảng cáo kiểm soát hoạt động từ khoá của chiến dịch, tại đó họ có thể điều khiển được những từ khoá dạng nào sẽ hoạt động và dạng nào sẽ không hoạt động khi người thực hiện truy vấn từ khóa tìm kiếm.

Dựa vào đối sánh từ khoá, chúng ta có thể kiểm soát được các lượt tìm kiếm mà quảng cáo sẽ hiển thị, đồng thời theo dõi các biến thể của từ khóa được tìm kiếm và khả năng quảng cáo hiển thị sẽ lớn hơn rất nhiều nếu bạn cho đúng loại đối sánh từ khoá. 


2. Cách sử dụng 4 loại đối sánh từ khóa


Đối sánh cụm từ

Đây là dạng từ khóa mà khi sử dụng quảng cáo của bạn có thể hiển thị khi người dùng tìm kiếm từ khóa chính xác, hay từ khóa chính xác của bạn với các từ bổ sung trước hoặc sau từ khóa đó (nói một cách đơn giản, dễ hiểu hơn quảng cáo của bạn sẽ hiển thị khi cụm từ tìm kiếm của người dùng có bao gồm cụm từ của bạn). Dạng từ khóa sẽ được thể hiện bằng dấu ngoặc kép “từ khóa”.

Ví dụ:  

 • Setup từ khóa: “quảng cáo google adwords” 

 • Quảng cáo hiển thị: quảng cáo google adwords, quảng cáo google adwords giá rẻ, công ty quảng cáo google adwords…

 • Quảng cáo không hiển thị: quảng cáo trên google adwords, quảng cáo hiệu quả bằng google adwords,….

Cách sử dụng: Đối sánh cụm từ có thể giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn, trong khi vẫn kiểm soát được nhắm mục tiêu cụ thể hơn, tránh hiển thị khi có khách hàng đang tìm kiếm cụm từ không liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.


Đối sánh chính xác

Đối sánh từ khóa chính xác là dạng từ khóa mà khi bạn setup nó trong chiến dịch quảng cáo của mình thì khách hàng tìm kiếm từ khóa trên công cụ Google phải đánh chính xác 100% từ khóa đó thì quảng cáo mới hiển thị được. Dạng từ khóa được thể hiện bằng dấu [ từ khóa ].

Ví dụ: 

 • Setup từ khóa: [ honda vision ] 

 • Quảng cáo hiển thị: honda vision 

 • Quảng cáo không hiển thị: xe máy vision, xe máy honda vision,….

Cách sử dụng: Đối sánh chính xác phù hợp khi bạn muốn nhắm mục tiêu cụ thể vào một tập khách hàng nào đó. Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện cho những người đang tìm kiếm cụm từ có liên quan gần như chính xác đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.


Đối sánh rộng

So với 2 dạng đối sánh từ khóa trên thì đối sánh rộng sẽ có khả năng đưa quảng cáo được hiển thị nhiều nhất. Bởi dạng từ khóa này được setup để hiển thị đối với cả từ liên quan, đồng nghĩa, các biến thể gốc, các biến thể liên quan,….. mà chưa từ khoá chính được chọn. Dạng từ khóa này được thể hiện bằng chính nó là: từ khóa

Ví dụ: 

 • Setup từ khóa: quần jean giá rẻ 

 • Quảng cáo hiển thị: mua quần jean giá rẻ, quần jean giá rẻ tại Hà Nội,…    

 • Quảng cáo không hiển thị: mua quần jean, quần rẻ,…..

Cách sử dụng: Đối sánh rộng phù hợp với khi bạn mới bắt đầu tiếp cận thị trường và chưa xác định được các nhu cầu khách hàng mà bạn đang hướng tới. Bạn có thể sử dụng đối sánh này để tìm hiểu xem các truy vấn liên quan đến từ khóa mà đang được khách hàng search. Từ đó bạn có thể lọc các truy vấn tìm kiếm đó ra rồi sử dụng các loại đối sánh khác.


Đối sánh rộng có sửa đổi

Từ khóa đối sánh rộng có sửa đổi cho phép quảng cáo của bạn hiển thị cho các tìm kiếm có bao gồm các từ trong từ khóa và không cần phải theo thứ tự. Dạng từ khóa này được thể hiện bằng dấu +.

Ví dụ:  

 • Setup từ khóa:  +chung +cư +ecopark 

 • Quảng cáo hiển thị: chung cư cao cấp ecopark, chung cư ecopark HN           

 • Quảng cáo không hiển thị: biệt thự liền kề, biệt thự ecopark,…..

Cách sử dụng: Đối sánh rộng có sửa đổi thích hợp trong những chiến dịch mở phễu để thu khách hàng bởi mức độ tiếp cận cũng lớn nhưng dễ kiếm xoát hơn so với đối sánh rộng. Khi sử dụng từ khóa này, bạn nhất định phải phủ định những cụm từ tìm kiếm không liên quan. Để tránh những nhấp chuột không đáng có và gây lãng phí ngân sách quảng cáo.

Trên đây là cách sử dụng 4 loại đối sánh từ khóa trong quảng cáo google ads. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một dạng đối sánh từ khóa phù hợp để nâng cao hiệu quả hoạt động của quảng cáo thật tốt. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn