Cách sử dụng video trong email marketing hiệu quả nhất
Cách sử dụng video trong email marketing hiệu quả nhất

Cách sử dụng video trong email marketing hiệu quả nhất

7/7/2021 5:12:56 PM

Một tiêu đề hấp dẫn, một câu chuyện hay, một hình ảnh đẹp mắt và một lời kêu gọi hành động là những yếu tố không thể thiếu trong một chiến lược email marketing. Tuy không ai có thể phủ nhận rằng chúng hiệu quả nhưng những yếu tố này lại chưa đủ làm email của bạn trở nên nổi bật giữ hàng ngàn email tiếp thị khác. Vậy phải làm như thế nào? Cách tốt nhất lúc này là sử dụng video trong email marketing. 


1. Thông báo hoặc cho ra mắt sản phẩm mới bằng video

Khi doanh nghiệp bạn cho ra mắt một sản phẩm mới, hãy thông báo trước tới khách hàng của mình bằng việc sử dụng video trong email marketing. Chắc chắn màn chào sân này sẽ để lại một ấn tượng cực tốt cho khách hàng, khiến họ quan tâm đến sản phẩm của bạn nhiều hơn từ đó mở rộng thị trường nhờ tiếp thị truyền miệng.


2. Thông báo sự kiện, bản tin bằng video

Cũng giống như một thông báo khi cho ra mắt dòng sản phẩm mới. Khi doanh nghiệp của bạn tổ chức một sự kiện nào đó, dù là nội bộ hay bên ngoài, hãy quay video tóm tắt diễn biến sự kiện để gửi đến người đăng ký. 

Bằng cách này, bạn có thể mang tới cho khách hàng cảm nhận về cách thương hiệu hoạt động trong thực tế từ đó thu hút sự quan tâm của khách hàng đến sự kiện đó và hiệu quả hơn nữa là gia tăng sự tin tưởng. 


3. Tăng trải nghiệm được cá nhân hóa với video trong email marketing hơn

Giả sử, khi phân tích dữ liệu trang web bạn nhận thấy ai đó mới chỉ xem một phần video trên trang của bạn và vẫn chưa hoàn thành. Bạn có thể gửi video đó trong email để người dùng có thể hoàn thành. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đưa thêm những gợi ý này vào nội dung để thu hút thêm tỷ lệ nhấp chuột của khách hàng.

Có như vậy mối quan hệ của bạn với khách hàng mới được củng cố và lượt xem video tăng nhiều hơn.


4. Quảng bá văn hóa công ty bằng video

Nếu bạn đang đau đầu suy nghĩ ý tưởng để tạo ra một nội dung video hấp dẫn thì tại sao bạn lại không kết hợp giữa việc quảng bá văn hóa doanh nghiệp cùng với quảng bá sản phẩm. Đây là một cách sử dụng video trong marketing cực kỳ hiệu quả khi tăng mức độ nhận diện thương hiệu cực tốt và phát triển mối quan hệ với khách hàng tiến xa hơn bằng sự tin cậy.

Sự kết hợp này có thể được thực hiện bằng việc bạn sử dụng chính nhân viên của mình để PR về sản phẩm trong giá trị hằng ngày.


5. Chèn biểu tượng hoặc từ “video” vào câu chủ đề trong email

Khi người dùng đọc email, yếu tố họ chú ý đầu tiên là tiêu đề. Vì thế, nếu bạn chèn video của mình trong email và muốn khuyến khích họ mở thư của bạn lên xem thì hãy chèn biểu tượng hoặc từ “video” vào tiêu đề trong email.


6. Gửi newsletters kèm theo video

Lợi ích mà Newsletters mang lại trong chiến dịch email marketing là vô cùng lớn khi nó giúp cho thương hiệu luôn tồn tại trong tâm trí người đọc và xây dựng được một mối quan hệ sâu sắc hơn với họ. Vì vậy, thật là một đáng tiếc nếu bạn không gửi Newsletter kèm theo video. 

Có rất nhiều cách để đưa video vào bản tin để chúng có thể hiệu quả.

  • Các doanh nghiệp sở hữu nhiều video có thể hưởng lợi từ việc nhúng video vào bản tin để người đăng ký có thể bắt kịp nội dung mà họ có thể đã bỏ lỡ.

  • Nếu doanh nghiệp của bạn không làm nhiều video, hãy tổng hợp các video phổ biến trong ngành của bạn.


7. Chèn video phản hồi của khách hàng 

Không gì thuyết phục khách hàng tốt bằng những review, phản hồi từ những khách hàng đã từng trải nghiệm sản phẩm / dịch vụ của bạn. Bình thường bạn chỉ cần đăng tải đơn giản những lời đánh giá này lên là đã đem lại hiệu quả cao rồi nhưng nếu sử dụng video này trong email marketing, tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tăng lên gấp đôi. 


8. Video hướng dẫn, hỗ trợ cách sử dụng sản phẩm trong email marketing

Để thể hiện sự quan tâm của bạn đến khách hàng trong chiến dịch email marketing, hãy làm một video hướng dẫn, hỗ trợ họ cách để sử dụng sản phẩm. Để làm được điều này, bạn cần tập hợp tất cả những vấn đề phổ biến nhất mà khách hàng thắc mắc về sản phẩm. 

Độ dài video loại này dao động từ 2 – 4 phút, tập trung đi thẳng vào vấn đề, tránh dài dòng, lan man, tốn thời gian.

 

Video là một trong những công cụ marketing vô cùng hiệu quả trong việc thu hút khách hàng và tăng chuyển đổi. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể áp dụng thật tốt những cách sử dụng video trong email marketing giúp chiến lược này thành công rực rỡ. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn