Cách tạo video review sản phẩm thu hút khách hàng nhanh chóng
 Cách tạo video review sản phẩm thu hút khách hàng nhanh chóng

Cách tạo video review sản phẩm thu hút khách hàng nhanh chóng

5/8/2021 11:26:59 AM

 Khi có sản phẩm mới ra mắt thị trường, các nhà kinh doanh sẽ có những video review sản phẩm. Với mục đích marketing sản phẩm và tiếp cận khách hàng với các nhìn trực quan nhất. Vậy làm sao để có thể tạo được những video hấp dẫn chất lượng thu hút khách hàng nhanh chóng thì bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn nhé.

Tại sao nên tạo video review sản phẩm hấp dẫn

Một video sản phẩm ấn tượng sẽ thu hút được khách hàng nhanh chóng. Bên cạnh đó còn tạo được niềm tin vào chất lượng sản phẩm. Bởi  vì được quan sát và có cái nhìn trực quan đối với mặt hàng đó. Ngoài ra khách hàng đều thích xem các video review sản phẩm hơn là đọc những thông tin vừa dài vừa nhàm chán. Theo khảo sát những shop online nào có video review sản phẩm sẽ tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thu lợi nhuận nhanh cho các nhà kinh doanh.

Cách tạo video review sản phẩm thu hút khách hàng hiệu quả 

Bước 1: Xây dựng nội dung kịch bản và chuẩn bị bối cảnh cho video

+ Lên ý tưởng  kịch bản video sản phẩm

Việc lên kịch bản rõ ràng, chi tiết trước khi quay video review sản phẩm là vô cùng cần thiết vì nó giúp chúng ta dễ dàng quay theo các bước cũng như đầy đủ nội dung kịch bản đề ra tránh sai sót hay bỏ qua bước nào khi quay. Ngoài ra để được nhận xét đánh giá về một sản phẩm bạn cần dành thời gian để tìm hiểu nó. Từ đó đưa ra một đánh giá cái nhìn khách quan cho khách hàng. Tuy nhiên  Không nên chỉ chăm chú tập trung nói lên những ưu điểm hay lợi ích của sản phẩm dịch vụ mà bạn cần đưa ra cảm nhận của mình về sản phẩm.

+ Chọn không gian quay phù hợp

Để tạo được một video chất lượng rõ nét  Không gian quay là yếu tố quan trọng  bạn nên lựa chọn hoặc sắp đặt làm sao để có đủ ánh sáng sẽ giúp video review của bạn trở nên bắt mắt không phải chỉnh sửa quá nhiều. Nếu bạn chưa trang bị được những thiết bị hỗ trợ bạn cũng có thể quay video với một  chiếc smartphone với camera siêu nét. Sau đó sử dụng các ứng dụng để cắt sửa video thêm các hiệu ứng để video thêm bắt mắt hơn.Bước 2: Tiến hành quay video review sản phẩm

Sau khi lên xong  ý tưởng và chuẩn bị những cái cần thiết, thì bước theo đó là tiến hành quay video.  Lúc này bạn phải tập trung cao độ và sử dụng toàn bộ những kiến thức cũng như hiểu biết về kỹ thuật quay của mình để đảm bảo cho video được thực hiện một cách tốt nhất.

Đối với người kinh doanh nhỏ hay những shop bán hàng online thì việc tự mình làm video review sản phẩm là vô cùng cần thiết vì nó giúp bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí nhưng vẫn có thể giới thiệu, quảng cáo sản phẩm của mình đến với khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Khi quay video bạn nhớ quay đủ các các cỡ cảnh gồm : Toàn cảnh – trung cảnh – cận cảnh – đặc tả. Hạn chế zoom khi quay và nhớ chọn cho mình những góc máy đẹp nhất để video review sản phẩm của mình chuyên nghiệp và hoàn chỉnh hơn.
Nếu bạn không có yêu cầu quá cao về chất lượng hình ảnh mà chỉ cần sản xuất những video để post trên các mạng xã hội như facebook, instagram,…với chế độ full HD thông thường thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc smartphone của mình để có thể tự quay video theo ý mình.Bước 3: Chỉnh sửa hoàn thành video

Để video trở nên chuyên nghiệp chất lượng thì bạn không thể bỏ qua bước chỉnh sửa biên tập lại video. Bạn có thể chỉnh sửa trên máy tính hoặc sử dụng các ứng dụng edit video trên điện thoại. Bạn chỉ cần bỏ ra ít phút làm quen, là có thể dựng biên tập cũng như chỉnh sửa để hoàn thiện video review của mình rồi. Sau khi chỉnh sửa xong bạn cần kiểm tra lại xem có lỗi gì không mới post lên mạng xã hội.Trên đây là một số thông tin hữu ích về cách tạo video review sản phẩm chất lượng giúp doanh nghiệp có thể thu hút khách hàng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Chúc các bạn thành công. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn