Cách thu hút khách hàng nhanh chóng khi bán hàng trên website
Cách thu hút khách hàng nhanh chóng khi bán hàng trên website

Cách thu hút khách hàng nhanh chóng khi bán hàng trên website

4/19/2021 12:13:50 PM
                  

Website là trang bán hàng online hiệu quả, việc tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng làm sao để website bán hàng  có thể thu hút và gây chú ý được với khách hàng thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!!!

1. Ưu đãi cho khách hàng đầu tiên

Để tạo ấn tượng và thu hút cho những người đầu tiên ghé thăm và đăng ký dùng website. Bạn có thể cung cấp một vài ưu đãi hoặc cái phiếu giảm, một quà ý nghĩa. Điều này sẽ giúp website tăng lượt truy cập và tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng. Bên cạnh đó còn đem lại hiệu ứng tốt cho công ty đánh trúng vào nhu cầu tâm lý khách hàng đó là thích nhận quà miễn phí mà còn có giá trị nữa thì website của bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận đông đảo lượng khách hàng tiềm năng.
Bạn cũng có thể áp dụng các mã giảm giá ngay trên đơn hàng, cách này thúc đẩy nhanh được quyết định mua hàng của họ mà không phải đắn đo suy nghĩ nhiều. Bởi vì vừa tiết kiệm được chi phí mà vẫn có được một sản phẩm chất lượng và ưng ý.

                               

2. Sử dụng các video để marketing sản phẩm

Mặc dù nội dung của bạn hay nhưng có rất nhiều người thích  tìm hiểu xem nghe những thông tin thú vị hơn là phải đọc từng chữ điều bạn muốn truyền tải là gì. Chính vì vậy bạn nên tạo những đoạn video ngắn mô tả giới thiệu về sản phẩm để thu hút người xem nhanh chóng. Bên cạnh đó họ có thể lồng ghép những yếu tố giải trí vui nhộn trong video nhưng vẫn phải nổi bật nội dung lợi ích giá trị bạn mang lại là gì. Tránh tình trạng video bị nhạt nhẽo hay không rõ nội dung muốn truyền đạt.

                      

3. Tối ưu trang web và tăng trải nghiệm cho người dùng

Khi xây dựng website để bán hàng, bán nên chú vào việc đẩy mạnh sự thông tiện lợi và tăng sự trải nghiệm cho người dùng. Bạn không nên chỉ tập trung tối ưu trang web trên máy tính mà cả cho các thiết bị di động. Để khách hàng có thể dễ thao tác mua hàng ở bất kỳ nơi nào. Ngoài ra bạn nên chú ý đến giao diện website. Bạn nên tối ưu hình ảnh nền trên trang website để nổi bật được sản phẩm và thu hút sự chú ý từ phía khách hàng.

4. Thêm khung chat tự động

Các website bán hàng nên có những khung chat tự động ở phía góc bên dưới trang web. Công cụ này sẽ tiện lợi trong việc tiếp cận khách hàng và giải đáp mọi thắc mắc từ phía khách hàng. Điều này sẽ giúp các nhà kinh doanh xác định được những đối tượng có thể trở thành khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó cũng dễ dàng hơn trong việc chăm sóc và níu chân khách hàng mua sản phẩm dịch vụ bên website của  bạn.

                              

5. Đặt khung đăng  ký hợp lý trên website bán hàng

Tránh sự mất tập trung và gây khó chịu khi khách hàng đang tìm hiểu thông tin sản phẩm. Bạn nên suy nghĩ và tính toán nên đặt ở vị trí nào cho hợp lý vừa dễ nhìn và gây được sự chú ý từ khách hàng. Bạn có thể để ở góc trên cùng của trang trang, bởi vì khi khách hàng vào đã thấy sự hiển thị có nó mà không ảnh hưởng đến nội dung bài viết trên website.

6. Đặt các nút hành động ở cuối trang web bán hàng

Nếu khách hàng đã đọc thông tin đến cuối cùng thì chắc chắn họ đang thực sự có nhu cầu tìm hiểu hoặc có ý định mua sản phẩm bên bạn. Vì vậy bạn nên đặt các nút call to action ở cuối trang để khách hàng có thể dễ dàng thao tác.

ví dụ: Như các nút buy now - mua hàng, shop now, learn more - tìm hiểu thêm về sản phẩm. Cách này sẽ giúp bạn gia tăng lượt truy cập đáng kể cho website.

Bài viết trên mình đã tiết lộ được một số cách để giúp bạn xây dựng trang web hiệu quả tiện ích để thu hút khách hàng nhanh chóng. Chúc các bạn thành công...


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn