Cách tìm kiếm nguồn hàng tốt nhất cho chủ shop online
Cách tìm kiếm nguồn hàng tốt nhất cho chủ shop online

Cách tìm kiếm nguồn hàng tốt nhất cho chủ shop online

5/3/2021 5:08:35 PM

Khi mới kinh doanh bán hàng online thì ngoài việc lựa chọn nơi bán, lựa chọn sản phẩm, lựa chọn giao hàng,…thì bạn cũng cần phải tìm kiếm và lựa chọn được nguồn hàng cung cấp tốt nhất dành cho mình. Công việc này vô cùng cần thiết và quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của bạn ở cả hiện tại và trong tương lai. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những cách để tìm kiếm được nguồn hàng tốt nhất. Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Tìm kiếm tại Facebook

Khi kinh doanh online, Facebook không chỉ đơn thuần là một nơi bán hàng mà nó còn là một nơi để bạn dễ dàng tìm kiếm được nguồn hàng tốt nhất dành cho mình. Chỉ với một thao tác đơn giản là search ở thanh công cụ tìm kiếm của Facebook với từ khóa "mặt hàng + sỉ/giá sỉ" là nền tảng này đã trả về cho bạn rất nhiều kết quả về nguồn hàng bởi lẽ trên đó luôn có rất nhiều fanpage, cá nhân thậm chí là group chuyên nhập và bỏ sỉ cho từng ngách sản phẩm riêng biệt. Sau đó bạn có thể lựa chọn rất nhiều nguồn sỉ khác nhau và inbox để tham khảo từ đó đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.


2. Tìm kiếm từ các nhà sản xuất và đại lý

Tìm kiếm nguồn hàng từ các nhà sản xuất và đại lý là một cách làm an toàn và cũng rất hiệu quả. Đầu tiên phải tìm kiếm các đại lý, đơn vị phân phối hàng hóa hay xưởng sản xuất sau đó bạn có thể tự đặt hàng tại xưởng hoặc được trực tiếp chọn mẫu mà họ sản xuất cuối cùng là thương lượng với họ về giá cả, và số lượng nhập hàng, quy trình giao hàng, đổi trả.


3. Tìm kiếm tại các chợ đầu mối

Tại Việt Nam hiện nay đã có hơn 8000 chợ đầu mối như chợ Ninh Hiệp, Đồng Xuân, Tân Bình, An Đông, Chợ Lớn, Cái Bè, Liên Nghĩa,…..với nguồn hàng chủ yếu lấy từ Quảng Châu (Trung Quốc), thời trang Thái Lan, hay các xưởng may gia công tại chính Việt Nam. 

Chính vì thế mà các chợ đầu mối luôn có một số lượng mặt hàng khổng lồ, hàng hóa lại đa dạng về mặt hàng, kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại và nhiều mức giá khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn. Ngoài ra chất lượng sản phẩm ở chợ đầu mối cũng rất nhiều bình dân cũng có, thấp cũng có và chất lượng cao cũng có bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Tuy nhiên, để có được mức giá sỉ tốt nhất, bạn nên đi cùng người có kinh nghiệm mua hàng tại các chợ sỉ để thương lượng mức giá dễ dàng hơn.


4. Tìm kiếm bằng Google

Google là chiếc chìa khóa tìm kiếm vạn năng dành cho bạn và khi muốn tìm kiếm nguồn hàng cũng vậy, vừa dễ dàng, vừa thuận tiện lại vừa tiết kiệm. Bạn chỉ cần search từ khóa lên Google là đã có thể có được những kết quả nguồn hàng cực kỳ nhiều để tha hồ lựa chọn. Khuyên bạn, nên lựa chọn càng nhiều nhà cung cấp càng tốt sau đó nghiên cứu, so sánh về mẫu mã, các loại hàng hóa, xu hướng thời trang, giá cả… giữa các loại hàng của các website khác nhau để có thể quyết định nhập hàng 1 cách sáng suốt nhất.


5. Tìm kiếm trên Taobao, Alibaba, 1688, Tmall, Aliexpress,...

Hiện nay, có rất nhiều các website bán hàng đến từ nước ngoài rất được các chủ shop ưa chuộng lựa chọn làm nguồn hàng của mình như Taobao, Alibaba, 1688, Tmall, Aliexpress,... với mẫu sản phẩm độc đáo, giá thành rẻ mà chất lượng tốt thuộc gian hàng uy tín. Thao tác cũng rất dễ, bạn cần truy cập vào những website bán hàng này, gõ từ khóa sản phẩm và cuối cùng là tìm nhà cung cấp phù hợp. Về vấn đề vận chuyển thì hiện tại có rất nhiều bên thứ 3 chấp nhận vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về, bạn hãy gửi link sản phẩm cho họ và sau đó họ sẽ tự thương lượng với bên kia. 


6. Tìm kiếm trên các sàn thương mại điện tử

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng các sàn TMĐT là chỉ nơi bán hàng nhưng trên thực tế nó vừa là nơi bán hàng lại vừa là nơi bạn tìm kiếm được nguồn hàng cho mình với nhiều địa chỉ bỏ sỉ với giá cả cạnh tranh và chất lượng tốt. Bạn chỉ cần xác định hàng hóa muốn mua, tìm kiếm và lướt qua vài trang đầu, đảm bảo những shop đang bán chạy các sản phẩm y hệt hoặc gần giống mẫu bạn tìm kiếm đều có thêm phần bỏ sỉ. Tuy nhiên hình thức này phù hợp với những ai mới bắt đầu kinh doanh, vốn nhỏ muốn thử sức trong buôn bán và lấy với số lượng chỉ một vài cái để bán thử trước.


7. Sang nước ngoài tìm kiếm trực tiếp

Nếu như bạn có điều kiện thì có thể sang nước ngoài để săn hàng trực tiếp. Khi lựa chọn trực tiếp như vậy, bạn có thể kiểm kê được hàng hóa tốt nhất, nhận biết được chất lượng của sản phẩm trực tiếp, thương lượng giá dễ dàng và vận chuyển về Việt Nam cũng rất thuận tiện. 

 

Trên đây là tất cả những cách tìm kiếm nguồn hàng hiệu quả nhất dành cho bạn khi kinh doanh bán hàng online để từ đó lựa chọn cho mình một nơi cung cấp phù hợp nhất. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn