Cách tối ưu trang đích cho quảng cáo Google Adwords
Cách tối ưu trang đích cho quảng cáo Google Adwords

Cách tối ưu trang đích cho quảng cáo Google Adwords

5/13/2021 5:11:06 PM

Với hàng tỉ người sử dụng bộ máy tìm kiếm Google hàng ngày mà quảng cáo Google Adword đã trở thành một công cụ quảng cáo website vô cùng hiệu quả khi bạn kinh doanh online. Tuy nhiên nếu như bạn đã chọn công cụ này để quảng bá thì đồng nghĩa với việc bạn phải tối ưu website của mình đặc biệt là tối ưu trang đích để có thể nhắm đến mục tiêu tăng trải nghiệm người dùng hơn nữa. Vậy bạn cần tối ưu trải nghiệm người dùng cho trang đích như thế nào khi quảng cáo Google Adwords? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. 


1. Tối ưu nội dung trang đích

Bước đầu tiên để bạn có thể tối ưu được trang đích cho quảng cáo Google thật hiệu quả chính là tối ưu nội dung của trang. 

  • Nội dung phải thật hấp dẫn, đầy đủ, chi tiết và đúng với lĩnh vực kinh doanh của bạn

  • Nội dung trang đích phải liên quan và phù hợp với title và meta description của quảng cáo

  • Nội dung phải được sắp xếp, bố cục một cách hợp lý, tạo điều kiện cho người đọc dễ khai thác và tìm kiếm thông tin trong trang.


2. Tối ưu SEO trang đích

Một website được coi là tối ưu cho SEO khi hỗ trợ tạo các thẻ: Title, Meta Description, Meta Keywords, các thẻ tiêu đề H1, H2, H3…,Thẻ Alt/Alternative. Điều kiện này rất quan trọng nếu bạn muốn có một thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Bên cạnh đó, link web (URL) phải thân thiện, tức là trong các URL cần tránh trùng lặp nội dung (đặc biệt không được trùng lặp với các Categories). URL thường lấy theo title, viết theo dạng tiếng việt không dấu và ngăn cách nhau bởi dấu “-” hoặc “_”.

Ví dụ: 

URL thân thiện: http://www.aaaa.com/url-quang-cao-google.html

URL không thân thiện: http://www.aaaa.com/url-%%%&-ca%-google.html
 


3. Điều hướng Link

Điều hướng link là việc bạn gắn link trong bài viết đến các trang khác. Bạn có thể gắn link theo từ khóa SEO hoặc có thể gắn link để tối ưu trải nghiệm người dùng, đó là anchor text để giúp người dùng hiểu khi click vào link họ sẽ đọc được cái gì, nhờ đó bạn có thể tăng time on site cũng như điều hướng người dùng đến những trang mình muốn.

Dựa trên hành vi người dùng và các đánh giá từ bộ máy tìm kiếm, một số quy tắc chung để tạo Internal Link hiệu quả và được đánh giá cao đó là: Internal Link trỏ về trang chủ; Internal Link trỏ về Category chứa nó; Internal Link trỏ về Category khác; Internal Link trỏ về các bài viết trước nó, sau nó; Internal Link trỏ về bài viết trong Category khác; Link trỏ về chính nó.


4. Tốc độ tải trang 

Đừng để website của bạn có tốc độ tải trang quá chậm vì nó sẽ khiến cho khách hàng khó chịu và thoát ngay khỏi trang mà không cần biết nội dung bên trong website ra sao. Nếu như trang của bạn có tốc độ tải chậm, thì bạn nên áp dụng ngay một số biện pháp sau để cải thiện tình trạng này: hạn chế các thành phần không cần thiết trên trang, tối ưu hình ảnh, sử dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt, loại bỏ các plug-in không cần thiết,…


5. Thân thiên trên điện thoại

Điện thoại ngày nay đã trở thành một vật bất ly thân với mọi người, tỷ lệ sử dụng điện thoại để truy cập internet so với các thiết bị khác chiếm tỷ lệ vô cùng cao. Chính vì thế mà bạn hãy tối ưu trang đích của mình thân thiện với điện thoại hơn để không làm mất trải nghiệm của người dùng từ đó mất đi những khách hàng tiềm năng của bạn. 


Trên đây bài viết đã chia sẻ một số cách giúp bạn tối ưu được trang đích cho quảng cáo Google để bạn có thể mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên website của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn