Cách trả lời bình luận trên Fanpage hay nhất để giữ chân khách hàng
Cách trả lời bình luận trên Fanpage hay nhất để giữ chân khách hàng

Cách trả lời bình luận trên Fanpage hay nhất để giữ chân khách hàng

8/17/2021 5:22:41 PM

Trả lời bình luận trên fanpage được coi là khâu quan trọng trong cả một quá trình chăm sóc khách hàng. Do đó các thương hiệu cần phải đặc biệt chú ý đến cách trả lời bình luận mình sao cho thật hay và thu hút nhất để có thể tạo được ấn tượng mạnh mẽ cũng như xây dựng được thiện cảm tốt từ khách hàng. Vậy thì, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo trả lời bình luận trên Fanpage bán hàng để giữ chân khách hàng hiệu quả nhất.


1. Trả lời nhanh nhất có thể

Đây là một yếu tố bắt buộc các thương hiệu phải thực hiện được khi trả lời bình luận của khách hàng không chỉ trên Fanpage nói chung mà còn trên bất cứ nền tảng bán hàng nào khác.

Tâm lý của khách hàng mua hàng online thường rất thiếu kiên nhẫn, sẽ không một ai dành cả tiếng thậm chí là lâu hơn chỉ chờ đợi được rep lại bình luận để tư vấn về một sản phẩm nào đó. Mà ngay lập tức họ sẽ từ bỏ để chuyển sang mua hàng tại một shop khác làm tốt việc này hơn và tệ hơn là dành cho bạn những đánh giá không tốt.

Chính vì lý do này mà bạn nên ưu tiên cho việc trả lời comment của khách hàng với điều kiện là càng nhanh càng tốt. Để vừa không bỏ lỡ thời điểm bán hàng tốt nhất lại vừa có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng thật hiệu quả. 


2. Điều hướng khách hàng vào inbox để chốt đơn

Có thể bạn chưa biết, việc tư vấn và chốt đơn trên comment thường gặp phải rất nhiều rủi ro. Đầu tiên, nó khiến khách hàng mất nhiều thao tác hơn và đôi khi họ sẽ để trôi thông báo và quên luôn cuộc hội thoại với bạn. Thứ hai, gây khó khăn cho shop trong việc kiểm soát lượng đơn hàng. Và cuối cùng là tạo cơ hội để đối thủ cạnh tranh “chơi xấu” ăn cắp thông tin khách và cướp khách của bạn.

Vì vậy, để có thể giải quyết được tất cả vấn đề trên, việc tốt nhất là hãy điều hướng khách hàng từ comment vào mục inbox. 


3. Đừng bỏ qua bất cứ comment nào

Khách hàng quan tâm và có hứng thú với bài đăng bán hàng của bạn nhưng nhiều khi do thói quen mà họ chỉ để lại những comment như dùng icon, sticker hay đơn giản chỉ là một dấu chấm. Nên nếu bạn bỏ qua những bình luận đó chính là bỏ đi một cơ hội bán hàng tốt nhất của mình.

Do đó, cách tốt nhất là không nên bỏ qua bất kỳ một bình luận tương tác nào cả. Với phương pháp này, dù cho khách hàng không trả lời lại nhưng bạn cũng đã tăng được lượng tương tác cho bài viết. Nhờ đó mà bài viết hiển thị tới nhiều người hơn, tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.


4. Đưa ra Feedback

Shop của bạn có được nhưng feedback cực tốt từ những khách hàng đã từng mua sản phẩm. Vậy thì tại sao bạn không sử dụng nó và lồng ghép khéo léo vào trong trả lời comment khách hàng? 

Bởi, điều mà khách hàng tin tưởng nhất cũng như ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ nhiều nhất cũng chính là những phản hồi này. Do đó nếu bạn áp dụng cách này chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

 

Trả lời bình luận của khách hàng chính là “sự tương tác” giữa bạn với các khách hàng của mình. Vì thế hy vọng bài viết trên đã có thể mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất để từ đó bạn có thể biết cách trả lời bình luận hiệu quả nhất dễ dàng tiếp cận và giữ chân được khách hàng của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn