Cách trả lời tin nhắn khách hàng “ăn điểm” tuyệt đối
Cách trả lời tin nhắn khách hàng “ăn điểm” tuyệt đối

Cách trả lời tin nhắn khách hàng “ăn điểm” tuyệt đối

4/1/2022 5:20:26 PM

Gây ấn tượng ngay từ những tin nhắn tư vấn bán hàng đầu tiên sẽ giúp thương hiệu của bạn ăn trọn điểm tuyệt đối trong lòng khách hàng. Điều này sẽ thúc đẩy họ đi đến quyết định mua sản phẩm của bạn, gia tăng sự hài lòng và niềm tin vào thương hiệu. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn những cách trả lời tin nhắn khách hàng hay nhất ngay từ lần đầu tiên. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Cách trả lời khách hàng từ đặt tên và hình đại diện

Khi tin nhắn lần đầu được thông báo với khách hàng, yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý của họ nhiều nhất chính là tên thương hiệu và hình ảnh đại diện tin nhắn của bạn. Vì vậy nếu như bạn đặt một cái tên hay sử dụng một hình ảnh đại diện “vớ vẩn”, không liên quan thì sẽ rất khó để tạo được sự tin tưởng và thiện cảm cao. Do đó, hãy thật chỉn chu ngay từ bước đầu này.

Với tên gọi, hãy chọn những cái tên hiển thị một cách chuẩn mực và tốt nhất là liên quan trực tiếp đến thương hiệu. Với avatar cũng vậy, hãy chọn một bức ảnh rõ nét và phải thật nghiêm túc để hiển thị lên cửa sổ chat với khách hàng. 


2. Câu mở đầu giới thiệu bản thân

Nếu như tên gọi hay hình đại điện của thương hiệu là yếu tố để khách hàng click xem tin nhắn thì câu chào mở đầu cuộc trò chuyện lại là yếu tố quyết định khách hàng có muốn tiếp tục theo dõi bạn hay không. Vậy nên, đừng bỏ lỡ đi cơ hội này để biến họ trở thành khách hàng tiềm năng của mình.  

Hiện nay, có rất nhiều cách chào hỏi tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng:

  • Cách chào hỏi khách hàng gợi sự quen thuộc, gần gũi

  • Cách chào hỏi khách hàng thể hiện sự quan tâm

  • Cách chào hỏi khách hàng sử dụng điểm chung

……..


3. Trả lời tin nhắn khách hàng ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề

Khách hàng đã dành ra cho bạn một chút thời gian để bạn có cơ hội giới thiệu hay tư vấn bán hàng, vậy thì bạn đừng nên thử thách độ kiên nhẫn của họ bằng việc trả lời tin nhắn một cách vòng vo hay cố gắng làm phức tạp hóa vấn đề. Điều này chỉ khiến khách hàng cảm thấy vô cùng khó chịu và thiếu sự tin tưởng vào bạn hơn mà thôi. 

Vì thế, cần phải truyền đạt nhanh gọn, chính xác, đi thẳng vào vấn đề  để khách hàng tiếp thu thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng từ đó tỷ lệ chốt được đơn hàng mới tăng cao.


4. Hạn chế dùng biểu tượng cảm xúc  

Việc sử dụng những biểu tượng cảm xúc (emotions)  đã quá quen thuộc trong tất cả những tương tác chat. Tuy nhiên khi đưa vào kinh doanh chuyên nghiệp, khách hàng sẽ đánh giá dịch vụ tư vấn thiếu nghiêm túc. Một đơn vị kinh doanh uy tín sẽ đem lại giá trị câu chữ để gây ấn tượng. Thay vì sử dụng những biểu tượng để cố tỏ ra hài hước hoặc có vẻ đang “nịnh nọt” khách.


5. Trả lời tin nhắn nhanh chóng, 

Điều mà khách hàng mong muốn nhất ở bất cứ thương hiệu nào chính là được giải đáp vấn đề một cách nhanh chóng và kịp thời nhất có thể. Vì thế nếu như bạn rep tin nhắn quá chậm, chắc chắn sẽ gây ra sự khó chịu cho khách hàng khi phải chờ đợi câu trả lời quá lâu, tệ hơn nữa là họ sẽ rời bỏ bạn để tìm kiếm những thương hiệu đối thủ khác CSKH tốt hơn.

Để làm được điều này, bạn phải cố gắng luôn túc trực trang tin nhắn của mình hoặc cài đặt thông báo tin nhắn đến để có thể kịp thời trả lời inbox khách hàng.

 

Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ đã giúp ích cho công việc kinh doanh bán hàng online của bạn. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn