Cách xây dựng content marketing facebook chuyên nghiệp
Cách xây dựng content marketing facebook chuyên nghiệp

Cách xây dựng content marketing facebook chuyên nghiệp

3/29/2019 11:51:21 AM
Content marketing facebook viết như thế nào mới thu hút được khách hàng và tăng tương tác. Nếu bạn chưa biết nên viết như thế nào thì có thể tham khảo các bước dưới đây, chắc chắn bạn sẽ biết viết bài hiệu quả đó.
cach-xay-dung-content-marketing-facebook-chuyen-nghiep

1. Bài viết hướng đến ai

Đầu tiên bạn phải xác định được đối tượng đọc bài viết này là ai, sản phẩm bạn hướng đến đối tượng nào. Xác định đúng đối tượng bạn sẽ khoanh vùng được nội dung cần viết là gì.
Ví dụ: đối tượng là nam hay nữ, độ tuổi nào, ngành nghề nào tâm lý phổ biến của họ là gì? Và điều quan trọng: Họ có hứng thú với những gì chúng ta chuẩn bị thể hiện không?
cach-xay-dung-content-marketing-facebook-chuyen-nghiep

2. Mục đích viết content marketing facebook để làm gì?

Khi viết content marketing facebook thường có 3 mục đích đó là: tạo đơn hàng, tăng tương tác và xây dựng thương hiệu. Với mỗi mục đích khác nhau thì cách dẫn dắt sẽ khác nhau.
- Bài viết để ra đơn hàng: Hãy học cách tư duy đặt vấn đề & giải quyết vấn đề! Và vấn đề của khách hàng là gì, chúng ta giúp họ giải quyết nó như thế nào là cách đơn giản nhất để ra đơn hàng!
- Bài viết tăng tương tác khi bắt đúng sở thích và hành vi của đối tượng, sau đó dùng các chiến thuật tâm lý như tặng quà. Luôn luôn đặt Call To Action hướng đến 1 hành động tương tác: like, share, cmt, inbox…
- Bài viết xây dựng thương hiệu đó là biến bài viết của bạn thành nhân vật có sức ảnh hưởng lớn. Nghĩa là bạn phải đưa ra được đặc điểm, tính chất của “nhân vật thương hiệu” đấy và tạo ra sự liên kết giữa “nhân vật thương hiệu” – “cảm xúc của khách hàng” – và “giá trị cho cộng đồng. Ở một bài viết xây dựng thương hiệu, đừng bao giờ đề cập nhiều về đặc điểm lý tính của sản phẩm!
cach-xay-dung-content-marketing-facebook-chuyen-nghiep

3. Xây dựng Outline cho bài viết

Với những người có kinh nghiệm thì việc xây dựng outline sẽ không cần thiết. Nhưng nếu bạn mới bắt tay vào content marketing facebook thì hãy thực hiện theo các bước sau:
- Tiêu đề (title) Thu hút khách hàng đọc tiếp bài viết.
- Dẫn (sapo) Gợi mở, liên kết giữa title và nội dung trong bài.
- Thông tin (information) Nội dung chính sẽ muốn quảng bá về sản phẩm, thương hiệu, các chương trình triển khai.
- Lời kêu gọi hành động (call to action) Hướng khách hàng tới một hành động tương tác mà chúng ta mong muốn.
- Thông tin liên hệ (contact) Để khách hàng dễ dàng kết nối.
Hãy xây dựng cho mình một content marketing facebook riêng để khách hàng luôn nhớ đến bạn nhé.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn