Cách xử lý nhanh chóng khi người mua muốn  trả hàng lại
Cách xử lý nhanh chóng khi người mua muốn  trả hàng lại

Cách xử lý nhanh chóng khi người mua muốn trả hàng lại

7/20/2021 5:11:18 PM

 


                 


Trong kinh doanh bán hàng, bạn sẽ không thể tránh khỏi được những trường hợp khách hàng không hài lòng với sản phẩm. Dẫn đến tình trạng khiếu nại và muốn trả hàng lại. Chắc hẳn bạn sẽ dẫn hoang mang và không biết phải giải quyết như thế nào mới ổn thoả. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn cách xử lý nhanh chóng hiệu quản khi gặp trường hợp trên nhé.


1. Tìm hiểu vấn đề lý do khiến khách hàng không hài lòng với sản phẩm


Nếu trường hợp khách hàng không hài lòng với sản phẩm, Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là tìm hiểu vấn đề nguyên nhân tại khiến người mua phải trả hàng. Bạn cần giữ bình tĩnh để lắng nghe và đặt ra những câu hỏi mở tìm ra những sai sót đến từ đâu. Có thể đến lỗi sản phẩm hoặc những lý do khác ảnh hưởng đến việc sử dụng và mua hàng của người tiêu dùng.2. Giải thích nguyên nhân

Sau khi biết được lý do tại sao khiến khách hàng muốn trả lại sản phẩm. Bạn đừng vội nhận trách nhiệm là mình sai ngay lập tức. Mà nên giải thích nguyên nhân tại sao nó lại như vậy. Ví dụ có thể là sự sơ xuất nhỏ trong khâu sản xuất hay quá trình vận chuyển. Điều này sẽ tạo được sự đồng cảm với khách hàng và làm giảm bớt sự căng thẳng khó chịu giữa hai bên. 

Ví dụ: Bạn bán hàng quần áo online khi khách hàng đặt hàng một chiếc quần tại shop bạn. Bình thường khách hàng thường đặt size M là có thể mặc vừa. Nhưng khi nhận hàng thử lại bị chặt khiến khách hàng không hài lòng và muốn trả hàng. Bạn có thể giải thích bởi tuỳ form quần thiết kế khác nhau, khách hàng có thể đổi sang size M dạng quần khác hoặc tăng size cũng không bị rộng quá mà mặc thoải mái hơn. 


3. Đưa ra phương án giải quyết phù hợp

Bạn cần xác định lỗi do đâu để đưa những phương án giải quyết phù hợp hài lòng cho cả hai bên.

+  Nếu lỗi từ phía khách hàng nhưng vẫn trong thời gian bảo hành, bạn có thể xem mức độ hư hỏng của sản phẩm để cho phép khách hàng đổi trả sản phẩm. Nếu sản phẩm không đạt yêu cầu đổi trả thì bạn có thể thông báo trước cho khách hàng về sự việc này. 

+ Nếu lỗi từ sản phẩm bạn cũng cần xem xét mức độ thiệt hại mà các lỗi này gây ra cho khách hàng để đưa ra biện pháp giải quyết. Bạn nên hỗ trợ khách hàng đổi trả sản phẩm và xin lỗi cho sự sơ xuất này.4. Cam kết chất lượng sản phẩm 

Bạn cần đưa ra lời cam kết chắc chắn không để tình trạng này lặp lại nữa. Vì những đền bù trên chỉ là cách bạn sửa sai, còn các cam kết sẽ tạo được niềm tin đối với khách hàng. Bên cạnh đó còn tạo dựng được uy tín thương hiệu sản phẩm của công ty. Ngoài ra khắc phục những nhược điểm để nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ.


Hy vọng với các bước xử lý ở trên bạn sẽ biết được lý do khách hàng muốn trả hàng và từ đó đưa ra hướng giải quyết hợp lý. Từ đó khiến khách hàng hài lòng và tin tưởng lại với sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. 


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn