Cải thiện - nâng cao chất lượng content marketing
Cải thiện - nâng cao chất lượng content marketing

Cải thiện - nâng cao chất lượng content marketing

9/22/2018 11:44:28 AM
CẢI THIỆN – NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CONTENT MARKETING
Trong tiếp thị bán hàng, bên cạnh hình thức hấp dẫn bên ngoài, nội dung được coi là một vấn đề cốt lõi cho việc phát triển và sự thành công của chương trình quảng cáo. Dưới đây là một số chú ý mà Plus24h muốn chia sẻ tới các bạn giúp các bạn cải thiện và nâng cao nội dung tiếp thị.

Chú trọng mục tiêu truyền thông
Khi bạn muốn tạo ra một chương trình truyền thông cần tuân thủ theo chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Tại đây, tất cả các hoạt động đều được hướng theo mục đích phát triển lâu dài của doanh nghiệp Chiến lược phát triển doanh nghiệp định hướng cho hoạt động truyền thông”. Chính vì vậy, chương trình quảng cáo được làm ra không được phép mải mê theo đuổi tiến trình của thị trường hay đối thủ cạnh tranh hoặc các sự kiện ngoài lề khác, cần luôn gắn liền, phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp.
 

Phát triển ý tưởng chất lượng
Trong các hoạt động tiếp thị hay truyền thông, sự thành công phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của những ý tưởng. Những ý tưởng này sẽ được thể hiện trên những trang báo hay công cụ truyền thông, kết nối người đọc với doanh nghiệp. Vì vậy, bạn cần những cộng sự giúp bạn kết nối các ý tưởng, nội dung một cách mạch lạc, hấp dẫn, dễ dàng tạo ra một đề tài nóng trên các trang mạng hay các trang cộng đồng.
 
Kế hoạch hành động cụ thể.
Đối với bất kì một công việc hoạt động nào luôn cần tới một kết hoạch mạch lạc cụ thể. Chính vì vậy, bạn cần lập kế hoạch cho công việc tiếp thị và thực hiện một cách nghiêm túc theo kế hoạch đó. Đồng thời trong quá trình thực hiện cần có những hoạt động giám sát, theo dõi mọi hoạt động, tiến trình từ các kênh tiếp thị tới việc đăng tin, đăng bài lên các trang báo blog.. đến các chương trình phóng sự, TVC quảng cáo, hội thảo trên các diễn đàn, website…
 
Đẩy mạnh phân phối thông tin.
Tìm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu là một điều khó khăn quan trọng với khách hàng nhưng để những thông tin của doanh nghiệp được phân phối, truyền tải tới khách hàng lại có một vai trò quan trọng không kém. Phân phối thông tin, nội dung tiếp thị tới đúng đối tượng công chúng chính là chìa khóa thành công. Nếu không có người đọc, quan tâm tới bài tiếp thị truyền thông thì coi như tất cả đều vô giá trị.
Chính vì vậy cần đảm bảo sự phối hợp ăn ý và hiệu quả giữa những người phụ trách nội dung, đường dẫn link tới các đối tượng người đọc tiềm năng trên các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Twitter ….
 

Kết hợp các phương tiện truyền tải nội dung
Ở phía trên mình đã nhắc tới sự quan trọng khi truyền tải nội dung tới đối tượng nhận tin. Nhưng phương tiện để truyền tải nội dung đa dạng, phối kết hợp lý cũng là một nội dung mà các doanh nghiệp cần coi trọng.
Hiện nay, với sự phát triển của mạng xã hội, có rất nhiều kênh truyền tải nội dung mà doanh nghiệp có thể lựa chọn.Có một trang chính hiện nay là Facebook – lựa chọn lý tưởng của rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nhưng đừng quên kết hợp với các trang khác như Insstagram, Zalo, Google + , Twitter, TVC, hình ảnh, diễn đàn hay quảng cáo bằng tin nhắn trên di động hoặc trang tin tức điện tử.
 
Thiết kế ấn tượng.
Những gì nhìn thấy đầu tiên sẽ mang tới ấn tượng quan trọng cho khách hàng.
Chính vì vậy, doanh nghiệp cần thiết kế hình ảnh trên website, blog,.. thật thu hút và ấn tượng với mọi người. Những điều đầu tiên bạn mang đến truyền thông cho khách hàng chính là điểm nhấn đầu tiên, giúp khách hàng cảm nhận những giá trị, sự tôn trọng mà bạn mang tới cho họ. Vì vậy, hãy thật chú trọng tới tính chuyên nghiệp của những thiết kế này nhé.
 
Thông tin hữu ích, có tính lâu dài
Tất cả những bài truyền thông của bạn luôn hướng tới khách hàng mà điều khách hàng luôn muốn hướng tới là sự lâu dài và ổn định. Chính vì vậy, hãy đảm bảo những thông tin mà doanh nghiệp mang tới cho khách hàng có tính hữu ích trong lâu dài. Chỉ nên để 30% thông tin là tin tức thời sự, 70% còn lại, hãy cung cấp các thông tin cần thiết cho khách hàng mang tính ổn định (những giá trị lâu dài mà doanh nghiệp mang lại cho khách hàng gắn liền, đi kèm với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp).
 

Phân tích hiệu quả truyền thông và đổi mới
Trong và sau những chiến dịch truyền thông, hãy theo dõi và phân tích và đánh giá hiệu quả của những chiến dịch này (số lượng người xem, tỷ lệ phản hồi thông tin, tỷ lệ người xem chuyển đổi thành khách hàng, …). Bằng cách này, bạn có thể điều chỉnh những nội dung mới thu hút người theo dõi, tương tác hơn.
Hãy theo dõi và đánh giá công việc này, đây chính là chặng đường cuối của con đường bạn đang đi.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn