Cẩm nang seeding cho facebook
Cẩm nang seeding cho facebook

Cẩm nang seeding cho facebook

3/27/2019 11:46:21 AM
Trong facebook bạn sẽ nghe nhiều đến khái niệm seeding. Vậy Seeding là gì và sử dụng như thế nào, có hiệu quả ra sao với marketing facebook. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Seeding là gì?

Seeding là một phần không thể thiếu của digital marketing. Dịch ra từ tiếng Anh, seeding mang nghĩa “gieo mầm”. Để hiểu đơn giản, nếu coi nội dung bạn muốn truyền đạt là một hạt giống thì nó cần phải có những tác động như gieo, chăm bón,… đến khi có được trái chín. Nội dung bạn tạo ra phải được phát tán đúng cách để đạt được thành công.
cam-nang-seeding-cho-facebook
Khi content chạm đến một số lượng đối tượng đủ lớn, và content đó dĩ nhiên phải đủ hay (không nhất thiết quá xuất sắc), chính những người dùng “fresh” lúc đó sẽ đóng vai trò là những seeders với hành động tối thượng: Share.

2. Điều kiện trở thành một seeder

Đầu tiên đó là nhanh nhạy, biết cách vận dụng từ khóa sản phẩm một cách thông minh. Ví dụ bạn bán món ăn, nên keyword chính của mặt hàng này đương nhiên sẽ là “đồ ăn”, vì thế đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến các group, fanpage bán đồ ăn vặt, ship đồ ăn đêm… Nhanh nhạy ở đây cũng thể hiện ở cái tài dựng nên câu chuyện của bạn đến đâu, có đủ thu hút đám đông không, bạn có đủ kiên trì để chăm sóc tiếp câu chuyện ấy đến hồi kịch tích hay không. Qua nhiều tình huống, mình tin các bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm phù hợp.
cam-nang-seeding-cho-facebook
Hãy bản lĩnh hơn. Ví dụ như seed lấy traffic cho website nhưng tham, share liên tục, thì teo là cái chắc. Lần đầu 1 ngày, xong đến 3, 7 ngày, rồi 1 tháng cấm share group, nếu nick đó còn sống. Nên nhớ, clone và clone, 1 link/ 1 clone cho 2 group là cùng thôi, rồi lại đổi nick. Chậm mà chắc, traffic vẫn ngon lành.
Seeding tương tác (chủ yếu phục vụ page bán hàng): like và comment bằng page, sẽ nhanh hơn việc tạo nick mới rất nhiều.
Seeding forum: liên quan nhiều đến đi link và SEO offpage, khó khăn hơn seeding Facebook khá nhiều, nhưng vẫn nhớ những điều trên mà áp dụng là được. Kịch bản hay, nhanh nhạy khéo léo là sẽ sống lâu.
Hãy áp dụng seeding cho facebook của bạn để đạt được nhiều hiệu quả nhé.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn