Câu chuyện khởi nghiệp trên Facebook
Câu chuyện khởi nghiệp trên Facebook

Câu chuyện khởi nghiệp trên Facebook

1/9/2019 11:02:55 AM
CÂU CHUYỆN KHỞI NGHIỆP TRÊN FACEBOOK
 
Khởi nghiệp trong những năm gần đây đã trở thành cụm từ quen thuộc đối với mỗi người. Vậy nhưng không phải ai cũng thành công.
Hôm nay Plus24h sẽ trả lời các câu hỏi mà tôi tin nhất định sẽ giúp các bạn định hướng và thành công trong lần khởi nghiệp này.
 

Q1: Ý tưởng cho sản phẩm của bạn.

1.   Sản phẩm của bạn có giải quyết được vấn đề của khách hàng?
Mỗi một sản phẩm hình thành, xuất hiện trên thị trường đều nhằm giải quyết một vấn đề của khách hàng. Vậy hãy nghiên cứu xem khách hàng đang mong muốn và khao khát thứ gì để giải quyết những vấn đề đó.
Hiện nay trên các trang mạng, nhất là facebook, có rất nhiều các mặt hàng khác nhau được mọi người rao bán. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn sản phẩm bình thường hoặc độc đáo để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hay kích thích khách hàng.
 

2.   Liệu sản phẩm có được khách hàng chấp nhận?
Ngoài việc nghiên cứu nhu cầu và thăm dò mức độ chấp nhận của khách hàng đối với sản phẩm, bạn hãy đưa sản phẩm ra ngoài cho khách hàng dùng thử miễn phí; đồng thời xin ý kiến, nhận xét để hoàn thiện sản phẩm của bạn.
Với việc kinh doanh trên facebook, bạn có thể đăng các bài trên group, trang cá nhân của mình với content thu hút với mục tiêu thăm dò: “Đông tới rồi, bán quần áo mọi người ủng hộ nhé!!!!” và còn rất nhiều nội dung hứu ích mà thu hút khác.
 
3.   Khách hàng có sẵn sàng chi trả cho sản phẩm của bạn?
Hãy tạo một bảng khảo sát và đưa vào đó những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải và những vấn đề bạn sẽ giải quyết được. Hãy kết thúc bảng bằng câu hỏi “Nếu sản phẩm giải quyết được tất cả những vấn đề mà bạn đang gặp phải, bạn có sẵn sàng chi tiền cho nó?”
 

Q2: Nguồn nhân lực.

1.   Bạn có bao nhiêu người cùng bạn xây dựng, những người đó có thể chịu khổ, thất bại để cùng bạn thực hiện ý tưởng đó? 

2.   Giá trị bạn bè như thế nào? Liệu bạn và người đồng hành có dễ mất đoàn kết, xảy ra mâu thuẫn, tốn thời gian để tranh cãi những vấn đề cơ bản. 

3.   Triết lý kinh doanh, triết lý quản trị, triết lỹ lãnh đạo???
Nếu không lựa chọn những người đồng hành có cùng giá trị sống thì rất khó để các bạn có thể tiến xa. Trong quá trình hoạt động sẽ rất dễ xảy ra các mâu thuẫn trong cả quản trị và lãnh đạo, kinh doanh, từ đây nếu không dung hòa sẽ dẫn tới thất bại.
 

4.   Trên kia là về nguồn lực, vậy nguồn vốn và tài chính của bạn như thế nào?
Từ việc phân tích nguồn tài chính của bạn, bạn có thể xây dựng những chiến lược sao cho phù hợp. Bạn có thể lựa chọn phát triển từ lớn đến nhỏ nếu chưa đủ nguồn ngân sách.
“Hãy là con cá lớn trong hồ nước nhỏ chứ đừng làm con cá nhỏ trong hồ nước lớn”. Hãy phân tích, đánh giá và xây dựng cho mình những kế hoạch để đem lại hiệu quả cao nhất.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn