Chăm sóc khách hàng hiệu quả với Zalo
Chăm sóc khách hàng hiệu quả với Zalo

Chăm sóc khách hàng hiệu quả với Zalo

3/17/2021 3:14:26 PM

Zalo hiện nay là một ứng dụng nhắn tin vô cùng phổ biến tại Việt Nam khi có đến 80% dân số sử dụng nền tảng này. Vì thế zalo chính là một lựa chọn hàng đầu của các chủ shop hoặc doanh nghiệp khi muốn bán hàng trên zalo và đặc biệt là chăm sóc khách hàng đạt hiệu quả cao – một trong những hoạt động quan trọng bậc nhất trong kinh doanh để bán hàng thành công. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về chăm sóc khách hàng trên zalo. 


Lý do tại sao nên chăm sóc khách hàng trên zalo

Hiện nay, bên cạnh các kênh chăm sóc khách hàng như SMS marketing, Email marketing, facebook,…..thì zalo là một kênh chăm sóc khách hàng được người bán lẫn người mua vô cùng ưa chuộng bởi nó phù hợp với thói quen của người tiêu dùng Việt. 

Zalo tích hợp nhiều những tính năng linh hoạt cao và đặc biệt là chế độ bảo mật thông tin khách hàng vô cùng tốt khi người khác chỉ có thể biết được các thông tin trên trang cá nhân zalo khi người đó biết số điện thoại.

Chi phí chăm sóc khách hàng trên zalo không tốn kém quá nhiều như việc gửi sms hay gọi điện tư vấn cho khách hàng.

Khi người dùng muốn sử dụng ứng dụng zalo thì họ bắt buộc phải đăng nhập bằng điện thoại vì thế bạn không cần phải về việc bán hàng và chăm sóc những khách hàng “ảo” làm mất thời gian. 


Mẹo chăm sóc khách hàng hiệu quả trên zalo 


1. Kết bạn với khách hàng

Khi khách hàng mua hàng của bạn họ chắc chắn sẽ để lại thông tin và quan trọng là số điện thoại của họ, nhờ đó bạn có thể tìm kiếm trang cá nhân của khách hàng bằng số điện thoại và kết bạn với họ thật dễ dàng và thuận tiện.

Tuy nhiên không phải ai cũng đồng ý kết bạn với bạn vì thế ngay khi khách hàng còn đang mua hàng của bạn trong shop thì hãy đề xuất khách hàng kết bạn với bạn, hay vừa nhấn kết bạn lại vừa nhắn tin cho khách để khách hàng nhận ra bạn hoặc tạo ra các chương trình khuyến mãi giảm giá khi khách hàng kết bạn.


2. Tương tác với khách hàng qua zalo

Sau khi đã kết bạn thành công với khách hàng việc bạn cần làm là hãy tương tác thật nhanh với khách vì người dùng zalo không phải lúc nào cũng onl giống như dùng facebook. Bạn nên thiết lập những câu trả lời tự động như lời chào, lời cảm ơn, hỏi thăm,…..để khách hàng nắm được thông tin shop bạn. Phải luôn có người trực tin nhắn để trả lời lại khách hàng thật nhanh tránh làm mất khách và giảm sự tin tưởng của họ với shop.

Đăng tải thông tin thường xuyên để quảng cáo shop của bạn đến với khách hàng, bạn có thể kết hợp vừa đăng những thông tin không bán hàng vừa tăng những thông tin bán hàng để khách không bị nhàm chán và không bị quá tải thông tin sản phẩm. 

Bạn cần chú ý là không nên nhắn tin cho khách với tần suất liên tục, hãy tương tác vừa đủ và phải đảm bảo rằng mỗi lần kết nối với khách hàng là mỗi lần cung cấp những thông tin hữu ích nhất, tránh làm khách thấy phiền hà, khó chịu sẽ khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối. 


3. Thiết lập các chương trình khuyến mãi.

Các chương trình khuyến mãi luôn là cách tốt nhất để thu hút khách hàng mới cũng như giữ chân những khách hàng cũ. 

Xây dựng những chương trình khuyến mại khi khách hàng mới đến với shop và những chương trình khuyến mại để tri ân và cảm ơn những khách hàng đã từng mua hàng. 

Nên gửi tin nhắn tự động về các chương trình khuyến mãi đồng loạt cho mọi khách hàng, vừa tiết kiệm thời gian mà vừa tăng hiệu suất công việc.


Những lưu ý khi chăm sóc khách hàng trên zalo

Một số lưu ý để bạn có thể chăm sóc khách hàng thật tốt trên zalo:

  • Rep tin nhắn thật nhanh

  • Không chat qua lại quá nhiều với khách hàng

  • Tối ưu lời chào với khách và trả lời tự động

  • Chủ động hỏi tiếp những khách hàng chưa rep lại

  • Thường xuyên đổi mới giao diện để tăng trải nghiệm mua hàng của khách

 

Hy vọng bài biết trên có thể giúp bạn có những giải pháp tốt nhất cũng như khắc phục những điều sai trong quá trình chăm sóc khách hàng để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn