Chìa khóa của chiến dịch Facebook Marketing (Phần 1)
Chìa khóa của chiến dịch Facebook Marketing (Phần 1)

Chìa khóa của chiến dịch Facebook Marketing (Phần 1)

9/15/2018 10:29:15 AM
CHÌA KHÓA CỦA CHIẾN DỊCH FACEBOOK MARKETING ( Phần 1)
Các chiến dịch facebook marketing được thực hiện không phải chiến dịch nào cũng mang lại được những hiệu quả tối đa mà doanh nghiệp mong muốn. Vậy đâu là những yếu tố ảnh hưởng đến tính hiệu quả của những chiến dịch này? Khi hiểu được những chìa khóa gây ảnh hưởng tới chiến dịch Facebook, bạn sẽ biết cách tối ưu hoặc giải quyết vấn đề nhằm nâng cao hiệu quả cho nó.

1.  TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO.
Như bạn đã biết, với mỗi tài khoản chạy quảng cáo chỉ có thể tiếp cận tới một nhóm đối tượng theo vị trí nào đó đã được bạn xác định ở phía trước. Như vậy, nếu bạn sử dụng lâu 1 tài khoản thì sẽ gây ra tình trạng lặp lại các đối tượng đã từng tiếp cận, hiệu quả chạy ads của bạn sẽ bị giảm xuống.
Vậy, bạn nên chạy ads trên nhiều tài khoản khác nhau để hiệu quả quảng cáo tốt nhất. Và dĩ nhiên là điều này sẽ tốt hơn nếu ngân sách của bạn lớn và ổn định.
Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý tới các tài khoản mới. Vì các tài khoản cũ đã chạy nhiều ads của bạn sẽ cho ra kết quả tốt hơn những tài khoản mới chạy ads của bạn. Hãy xem xét và theo dõi để sử dụng những tài khoản này một cách tốt nhất.
 

2.  NỀN TẢNG FACEBOOK.
Facebook marketing tìm đối tượng dựa trên chính facebook. Vậy nên mỗi khi facebook cập nhật giải thuật, thay đổi mốt số chính sách, điều khoản sẽ làm cho chiến dịch quảng cáo của bạn cũng bị thay đổi theo. Đôi khi sẽ gây ra một số lỗi như không thấy comment, inbox của khách hàng và ngược lại, khách hàng không nhìn thấy reply comment của ban.
Trong trường hợp này, bạn có thể đổi fanpage hoặc tài khoản quảng cáo của bạn xem sao.
Một số trường hợp đối tượng quảng cáo của bạn cũng sẽ bị thay đổi, bạn nên tạo ads khác và chạy lại từ đầu cho đối tượng này.
Có khi, facebook sẽ thắt chặt tiếp cận của bạn ở một số khi vực do lượng doanh nghiệp cạnh tranh tại khu vực này lớn, ngân sách theo đó mà tăng lên. Bạn có thể sử dụng bán hàng, quảng cáo thông qua các group facebook sẽ mang lại lợi ích hơn mà không tốn nhiều chi phí.
 
3.  FANPAGE.
Fanpage là một kênh bán hàng phổ biến trên facebook ngoài facebook group và profile cá nhân. Việc chạy ads trên fanpage cũng mang đến những hiệu quả khác nhau.
Và dĩ nhiên, page nhiều like sẽ tốt hơn page ít like và page like thật sẽ tốt hơn page mua like.
Điều quan trọng cho việc chạy fanpage của bạn đó là tính tương tác. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tương tác trên fanpage của bạn phải được quan tâm nhiều. như vậy, khi bạn chạy các ads quảng cáo sẽ giúp giảm giá và phân phối tốt hơn so với việc tương tác kém hiệu quả.
 

4.  CONTENT.
Content – công cụ truyền tải nội dung và thông điệp hiệu quả mà doanh nghiệp gửi tới khách hàng của mình. Vậy nhưng content được facebook ưu tiên hơn đó là những content thu hút chưa nhiều hình ảnh, video, các bài content thu hút. Facebook nhận diện điều này thông qua lượt tương tác like, comment share hay click xem bài viết.
Những bài content thu hút thường có lượt tương tác tự nhiên cao nên chi phí chạy ads sẽ rẻ hơn và hiệu quả mang lại cao. Trừ khi dùng lâu thì tính tương tác và hiệu quả mới giảm đi, đôi khi mấy tháng doanh nghiệp mới cần thay một bài content mới.
Bạn nên chú ý đến nội dung của content:  khách biệt và thu hút, tránh sao chép để tránh bị Facebook report vào một ngày đẹp trời nào nhé!

 

Trên đây là phần  1 của những yếu tố quyết định đến hiệu quả facebook marketing. Bạn có thể tham khảo thêm các bài facebook marketing khác trên web plus24h để cập nhật thêm thông tin khác.
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn