Chia sẻ bí quyết kinh doanh bán lẻ thành công nhanh hơn
Chia sẻ bí quyết kinh doanh bán lẻ thành công nhanh hơn

Chia sẻ bí quyết kinh doanh bán lẻ thành công nhanh hơn

4/15/2021 12:13:37 PM                    

Thị trường kinh doanh bán lẻ ngày càng cần thiết và được ưa chuộng. Bởi vì nhu cầu của người dùng ngày càng cao đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu. Nắm được xu thế này hiện có rất nhiều đại lý buôn bán nhỏ lẻ. Từ đó thúc  các doanh nghiệp phải tìm ra bí quyết để cạnh tranh hiệu quả và thành công nhanh hơn. Vậy bài đã biết được bí quyết đó chưa, hãy cùng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Kinh doanh bán lẻ là gì?

Đây là hình thức kinh doanh phổ biến của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Từ việc mua sản phẩm từ cơ sở sản phẩm hoặc công ty bán lẻ lớn khác để kinh doanh. Nó hướng đến các nguồn khách hàng tiêu dùng cá nhân có thói quen mua hàng theo số lượng ít hoặc mua lẻ.

Tìm hiểu  một số mô hình kinh doanh bán lẻ phổ biến hiện nay

+ Mô hình bán lẻ qua cửa hàng

Đây là loại hình này bao gồm các cửa hiệu độc lập, các trung tâm thương mại, các cửa hàng tạp hoá, các cửa hàng chuyên dụng, các siêu thị truyền thống,… Những người kinh doanh bán lẻ qua cửa hàng luôn có địa điểm cố định để thu hút được một lượng khách lớn vào tham quan, mua sắm.

+ Mô hình bán lẻ chuyên nghiệp

Một chuyên gia đã nhận định rằng “Trong khi các nhà bán lẻ lớn như Wal-Mart hay Target có xu hướng bán những thứ mà người tiêu dùng ‘cần’ thì các đơn vị bán lẻ chuyên biệt lại nhắm đến những thứ mà người tiêu dùng ‘muốn’”. Mô hình này cải tiến hơn mô hình trên một chút bởi họ chú trọng đầu tư hơn tới những tiện ích, những trải nghiệm khi mua sắm, những nhu cầu cụ thể của khách hàng.

+ Mô hình bán hàng online

Mạng internet đã góp phần thay đổi diện mạo của ngành bán lẻ, nó cũng là chất keo kết nối doanh nghiệp, thị trường với cá nhân người tiêu dùng. Bất kì một chuyên gia phân tích nào cũng thừa nhận rằng những nhà bán lẻ nào không hiểu được tầm ảnh hưởng của internet thường sẽ ít đầu tư phát triển các kênh bán qua mạng và vậy là họ đã bỏ lỡ một cơ hội quan trọng để tăng doanh thu bán hàng.Bí quyết kinh doanh bán lẻ hiệu quả

1. Thay đổi diện mạo cửa hàng

Để gây được sự chú ý khi hàng hàng vừa lướt qua. Bạn nên tạo cho cửa hàng mình có diện mạo hình ảnh tốt. Cách sắp xếp sản phẩm dịch vụ tiện nghi dễ nhìn dễ thấy dàng. Ngoài ra không gian tại cửa hàng chỉ cần vừa đủ so với lượng hàng bày bán. Nếu rộng quá sẽ có cảm giác cửa hàng sẽ ít mẫu mã và sản phẩm. Không nên thay đổi các vị trí sản phẩm sẽ không mất nhiều thời gian của khách hàng khi có ý định  tìm mua sản phẩm đó.

          

2. Lựa chọn sản phẩm chất lượng giá rẻ

Người tiêu dùng rất  đam mê mua hàng được sản phẩm giá rẻ mà lại chất lượng. Chính vì vậy các cửa hàng nên áp dụng các chương trình sale, chương trình giảm giá để thu hút khách hàng. Tránh để họ có suy nghĩ hàng rẻ sẽ kém chất lượng mới bán như vậy. Việc hạ thấp giá hơn một chút để thu lại lợi nhuận nhanh thì chiến lược này vẫn được áp dụng khi kinh doanh bán lẻ.

3. Tìm ra thị trường ngách 

Doanh nghiệp của bạn phải đi vào thị trường ngách, những cơ hội mà nhiều doanh nghiệp còn đang bỏ ngỏ để tìm lối đi riêng. Theo Ted Hurlbut – một nhà tư vấn chuyên giúp các công ty bán lẻ tăng doanh thu và lợi nhuận thì bí quyết thành công trong kinh doanh bán lẻ là phải tập trung vào một phân khúc thị trường hẹp và tạo lập những ưu thế riêng trong phân khúc đó, làm cho khách hàng cảm nhận được doanh nghiệp là nơi đặc biệt, thậm chí duy nhất đáp ứng được những nhu cầu của họ.

                                           

 

4. Sử dụng công nghệ trong kinh doanh

Điều tạo nên sự khác biệt và cạnh tranh giữa các doanh nghiệp bán lẻ là việc ứng dụng  công nghệ vào trong việc buôn bán.  Nếu bạn và nhân viên đang “khổ sở” vì hệ thống POS, hệ thống quản lý cửa hàng đã cũ và không còn phù hợp nữa thì đã đến lúc nên đổi mới. Cách này giúp quản lý công việc kinh doanh vâ thông tin khách hàng sẽ dễ dàng và thuận tiện lợi hơn.

5. Đầu tư vào Marketing sản phẩm

Một bí quyết giúp các nhà kinh doanh bán lẻ tiếp cận người tiêu dùng hiệu quả. Đó là quảng cáo sản phẩm giúp bạn mở rộng quy mô kinh doanh và đưa sản phẩm của mình gần hơn với khách hàng. Bạn có thể cho khách hàng dùng thử sản phẩm hoặc áp dụng các chính sách khuyến mãi hay sale trong dịp Black Friday. Ngoài ra bạn có thể marketing sản phẩm dịch vụ trên các nền tảng xã hội để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thu lợi nhuận nhanh về cho cửa hàng.

Trên đây là một vài bí quyết giúp việc kinh doanh bán lẻ thành công nhanh hơn. Hy vọng các bạn có thể áp dụng hiệu quả gia tăng lợi nhuận và tiếp cận khách hàng nhanh chóng. 


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn