Chiến lược đánh nhanh - thắng nhanh của Vinfast
Chiến lược đánh nhanh - thắng nhanh của Vinfast

Chiến lược đánh nhanh - thắng nhanh của Vinfast

10/10/2019 10:02:14 AM
CHIẾN LƯỢC ĐÁNH NHANH – THẮNG NHANH CỦA VINFAST
 
Dù chỉ mới ra mắt thị trường hơn 1 năm nay, nhưng Vinfast không còn là cái tên xa lạ với người dùng Việt Nam. Thương hiệu này đã cho thấy tiềm năng phát triển và sự quyết đoán của mình; đặc biệt là với thông điệp: “Muốn thắng (win) phải nhanh (fast)”.

Hãy cùng nghiên cứu chiến lược này của Vin trong bài chia sẻ ngay dưới đây.
 
Hình ảnh có liên quan

1.     Thị trường xe hơi cạnh tranh rất khốc liệt 

Có thể thấy, thị trường xe hơi từ trước đến nay chưa bao giờ là yên ắng bởi:
  • Thị trường được định hình và phân chia bỏi các nhà sản xuất có quy mô lớn với kinh nghiệm hàng chục năm nay.
  • Công suất sản xuất trên thị trường lớn: hàng trăm chiếc trên thị trường mỗi năm. Vậy nên việc tối ưu chi phí sản phẩm và tối ưu được chất lượng sản phẩm sẽ dễ dàng hơn.
 
2.    Ma mới – Ma cũ 

Hiện nay, chưa nói tới những rào cản liên quan tới thị trường hay khách hàng, thì chi phí đầu tư và rủi ro kinh doanh là một yếu tố không hề nhỏ đối với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh ô tô.

Trong lịch sử  kinh doanh, ta đã thấy rất nhiều những thương hiệu ô tô uy tín, nắm trong tay lượng thị phần không hề nhỏ.
Như vậy, điều mà Vinfast phải đối mặt không bao giờ là nhỏ.
 

3.     Thương hiệu ô tô – “made in Vietnam” – VinFast 

Vinfast là thương hiệu ô tô được lập bởi tập đoàn Vingroup – một tập đoàn kinh tế tư nhân đứng đầu số 1 Việt Nam.
Dù là thương hiệu mới nhưng không thể không nói: Vin đã đưa ra các chiến lược cực kỳ tỉnh táo và quyết liệt -“Muốn thắng (win) phải nhanh (fast)”.
 
  • Xây dựng nhà máy nhanh:  Hệ thống máy móc, công nghệ phần mềm….
 
  • Thiết kế xe hơi nhanh và đẹp: Thuê các đơn vị chuyên thiết kế xe hơi danh tiếng; Đẩy mạnh các chương trình khảo sát ý kiếm của khách hàng thông qua các mẫu xe được thiết kế.
 
  • Công tác bán hàng cũng rất nhanh: Thay vì mở các showroom trưng bày, Vinfast ký hợp đối tác chiến lược hợp tác (mua lại) với tập đoàn GM, dùng để sản xuất xe, sử dụng hệ thống đại lý showroom bán hàng và chăm sóc khách hàng sau bán. Đồng thời, Vinfast còn hợp tác với nhiều đối tác khác để gia tăng sức mạnh của kênh phân phối
 
4.     Những kết quả mà Vinfast đã đạt được 

Một tập đoàn hội tụ đủ: Năng lực tài chính – đẳng cấp – uy tín thương hiệu – ý chí quyết tâm; dù chỉ mới bắt đầu nhưng Vinfast đã có những thành công ban đầu trên cả thị trường thế giới và thị trường Việt Nam.

Đây là niềm tự hào của nền kinh tế Việt Nam, và cũng góp phần ghi điểm, đánh dấu Việt Nam trên bản đồ sản xuất xe hơi trên thế giới.
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn