Chiến thuật sử dụng hashtag giúp kinh doanh online hiệu quả
Chiến thuật sử dụng hashtag giúp kinh doanh online hiệu quả

Chiến thuật sử dụng hashtag giúp kinh doanh online hiệu quả

5/19/2021 10:13:09 PM                         

Hiện nay việc sử hashtag trong các chiến dịch marketing sản phẩm ngày càng phổ biến trên các nền tảng xã hội. Nếu sử dụng đúng cách thì việc thu hút khách hàng lan tỏa giá trị thương hiệu sẽ dễ dàng hơn. Vậy bạn đã biết sử dụng hashtag sao cho hiệu quả và có những chiến thuật hashtag nào để tăng hiệu quả kinh doanh online của mình chưa? Không để các bạn chờ lâu bài viết ngay dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn!!!

1. Tạo hashtag hấp dẫn và sử dụng mọi nơi

Để phủ sóng thương hiệu ở khắp mọi nơi bạn cần tạo hashtag lôi cuốn để quảng bá sản phẩm dịch vụ. Hashtag không chỉ sử dụng trên các nền tảng xã hội bạn cần áp dụng cả trên trang web và các chiến dịch email marketing. Điều này cũng giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu từ phía khách hàng và tăng độ uy tín cho doanh nghiệp nếu bạn biết cách sử dụng hashtag hợp lý. 

                        

2. Sử dụng hashtag chạy chiến dịch cho thương hiệu

Sử dụng hashtag trong chiến dịch thương hiệu sẽ lan tỏa mạnh mẽ  thông điệp mà doanh nghiệp muốn đem đến với khách hàng. Ngoài ra còn tăng lượt tương tác và chia sẻ của những người quan tâm. Thông qua nhưng click chuột họ sẽ biết được những thông tin hữu ích.

Ví dụ: Một ví dụ đơn giản trong tháng 5 vừa qua, Bizweb có phát động phong trào Dân văn phòng hiến máu vì bệnh nhân Thalassemia. Để giúp chiến dịch lan truyền tới mọi người  Mỗi người đều kêu gọi  chia sẻ ảnh hay post bài kèm hashtag #toihienmau. Điều này tạo được sự đồng lòng cùng nhau hiến máu cứu những bệnh nhân Thalassemia.

 

3.  Sử dụng hashtag thông qua buổi live stream trên Facebook

Hashtag được sử dụng trong các buổi livestream bán hàng để thu hút sự chú ý của khách hàng. Đặc biệt khi ra mắt sản phẩm mới điều này tạo bạn nên tạo các hashtag có liên quan đến tên sản phẩm. Điều này giúp tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm dịch vụ. Ngoài ra còn  tăng tương tác thảo luận xoay quanh chủ đề chung liên quan đến sản phẩm. Bên cạnh đó bạn cũng nên tổ chức các buổi minigame trên livestream tặng quà đối với những khách hàng chia sẻ kèm hashtag sản phẩm dịch vụ.

4. Chọn những hashtag phổ biến

Nếu bạn chưa biết nên để hashtag như thế nào hấp dẫn ấn tượng để thu hút khách hàng của mình. Thì nên tập trung tìm kiếm khai thác những hashtag phổ biến hiện nay. Bạn có thể tìm kiếm nhanh trên các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram… Hãy dùng những hashtag thực sự hiệu quả với lượt truy cập  từ 10,000 đến 50,000Ngoài ra bạn cũng thử sử dụng các công cụ để tìm kiếm những hashtag nhanh chóng hơn như:

+ Twubs.com: Cho phép bạn đăng ký và khám phá hashtag

+ Hashtags.org: Tìm kiếm và phát hiện những hashtag tiềm năng sẵn có

+ Trendsmap.com: hiển thị cho bạn thấy những hashtag tiềm năng ở những vị trí cụ thể

+ TagDef.com: cung cấp và giải thích ý nghĩa của những hashtag phổ biến, ví dụ như #tbt, viết tắt của Throwback Thursday.

5. Sử dụng những hashtag ngắn và dễ nhớ

Khi bạn sử dụng những hashtag quá dài sẽ khiến khó hiểu khách hàng sẽ không biết bạn đang muốn truyền tải thông điệp gì. Chính vì vậy trong các bài đăng hay mỗi tấm hình bạn nên sử dụng hashtag ngắn gọn dễ nhớ. Điều này còn giúp người dùng tìm kiếm thông tin bằng hashtag cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Theo các chuyên gia nên sử dụng từ 1-3 hashtag để tăng giá trị thông điệp muốn lan tỏa tới mọi người.

 

Hy vọng những chiến thuật sử dụng hashtag làm sao cho hiệu quả được trình bày ở trên.  Các bạn có thể áp dụng và  biến nó trở thành trợ thủ đắc lực trong việc tiếp cận khách hàng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi nhanh chóng. Chúc các bạn thành công

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn