Chiến thuật tăng tỷ lệ tương tác trên Instagram hiệu quả
Chiến thuật tăng tỷ lệ tương tác trên Instagram hiệu quả

Chiến thuật tăng tỷ lệ tương tác trên Instagram hiệu quả

7/2/2021 5:07:12 PM

Tỷ lệ tương tác là một chỉ số vô cùng quan trọng mà bạn cần nắm rõ khi thực hiện chiến lược marketing của mình trên Instagram bởi qua tỷ lệ này doanh nghiệp có thể đo lường được mức độ quan tâm của người dùng, mức độ liên quan và uy tín xã hội của thương hiệu trên Instagram. Trong đó, việc tăng tỷ lệ tương tác sẽ là chìa khóa thành công cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp trên nền tảng này. Vậy làm thế nào để tăng được tỷ lệ này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 


1. Tỷ lệ tương tác Instagram là gì?

Tỷ lệ tương tác Instagram ( Instagram engagement rate ) là thước đo định lượng về cách người dùng tương tác với nội dung mà bạn đăng tải đó có thể là số lượng follower, like, comment, share. Tỷ lệ tương tác thường được tính bằng cách chia số lượt thích và nhận xét của tài khoản cho số người theo dõi.


2. Cách tăng tỷ lệ tương tác trên Instagram


Thấu hiểu người dùng 

Để có thể tạo được một nội dung hấp dẫn người dùng và thu hút được tương tác trên Instagram thì trước tiên bạn biết đối tượng mục tiêu mà mình muốn tiếp cận là ai và phải thực sự thấu hiểu được họ. Bởi vì chỉ khi thấu hiểu bạn mới biết được họ thích gì? nhu cầu của họ là gì? họ muốn nhìn thấy gì?....Từ đó bạn sẽ dễ dàng tạo ra được những nội dung đánh trúng nhu cầu của họ. 

Bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết về Instagram để hiểu rõ nhân khẩu học những người theo dõi mình. Nếu bạn có tài khoản doanh nghiệp Instagram, bạn có thể vào menu, click Insights để phân tích người dùng. 


Duy trì tính nhất quán của thương hiệu

 

Để có thể tăng tỷ lệ tương tác trên Instagram, cách đầu tiên mà doanh nghiệp phải thực hiện được đó chính là việc duy trì tính nhất quán cho thương hiệu của mình.

Điều này đặc biệt quan trọng, vì nó sẽ là yếu tố để khách hàng có thể phân biệt, nhận biết và ghi nhớ thương hiệu trên nhiều kênh khác nhau. Và một khi người dùng xem nội dung của bạn trên một trang mạng xã hội khác và nhận ra rằng ngay đó là của bạn. Họ sẽ nhấn follow ngay lập tức. 

Hơn nữa, tính nhất quán còn giúp thương hiệu tạo được sự tin cậy đối với khách hàng từ đó khiến họ yêu thích và chỉ lựa chọn sản phẩm do bạn cung cấp mà thôi.

 

Đăng bài thường xuyên 

Số lần đăng bài phụ thuộc vào chiến lược marketing và trung bình là 1,5 lần/ngày. Con số này tùy thuộc vào từng thương hiệu. Việc đăng quá nhiều nội dung có thể khiến người dùng cảm thấy bị “ngợp”. Họ sẽ unfollow ngay lập tức nếu chúng làm “tắc nghẽn” newfeed của họ.


Lựa chọn khung giờ đăng bài 

Khung giờ nào có nhiều người onl Instagram nhiều nhất thì khung giờ đó chính là lúc bạn cần đăng tải bài viết của mình để tiếp cận được với nhiều người dùng hơn và thu được nhiều lượt tương tác nhất có thể. 

Khung giờ thích hợp sẽ trong khoảng từ 11h30 - 1h30 trưa, 7h - 12h tối hằng ngày, hoặc các ngày cuối tuần và ngày lễ cũng là thời điểm mà người dùng sử dụng mạng nhiều nhất.


Tương tác với các tài khoản khác

Việc tương tác với các tài khoản khác trong cùng ngành sẽ giúp bạn tạo sự liên kết, hỗ trợ lẫn nhau. Nếu bạn chia sẻ sản phẩm với thương hiệu khác. Họ sẽ đăng tải lại content quảng cáo cho sản phẩm của bạn. Nếu họ gắn thẻ bạn, những người theo dõi của họ sẽ thấy tài khoản của bạn và được nhiên bạn sẽ có được nhiều khách hàng cho mình.


Sử dụng Hashtag 

Sử dụng hashtag cũng là một cách vô cùng hiệu quả để tiếp cận tới nhiều người dùng mới và nhận được nhiều tương tác. 

Một số cách để bạn sử dụng hashtag trên Instagram:

  • Chọn hashtag có mục đích

  • Tìm kiếm các từ khóa liên quan đến chiến dịch

  • Chọn đúng hashtag phù hợp

  • Chọn hashtag ngắn

  • Chọn hashtag cụ thể, nhắm đến đối tượng chi tiết hơn

  • Có thể tạo hashtag riêng cho thương hiệu


Mix hỗn hợp nhiều loại content 

Khi mới ra mắt, Instagram chỉ cho phép đăng tải hình ảnh nhưng hiện đây do xu hướng của người dùng thay đổi, nền tảng này này đã phát triển 5 loại công cụ hỗ trợ: photos, videos, Instagram TV (IGTV), Instagram Reels, and Instagram Stories. Vì vậy khi làm content, hãy mix hỗn hợp nhiều loại content với nhau để khiến bài đăng của bạn hấp dẫn và thu hút hơn.


Sử dụng CTA 

Cách dễ nhất nhưng cũng hiệu quả không kém khi bạn muốn tăng tỷ lệ tương tác của mình trên Instagram đó chính là sử dụng nút hành động CTA ( Call to Action) để thúc đẩy và kích thích người dùng tương tác với bạn. Từ đó cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trên kênh và thúc đẩy các hoạt động phát triển. 


Theo dõi số liệu thống kê

Theo dõi số liệu thống kê là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất nếu bạn muốn cải thiện tỷ lệ tương tác trên Instagram. Vì khi theo dõi số liệu, bạn sẽ biết được những điểm mạnh của mình để phát huy cũng như tìm các lỗ hổng và khắc phục chúng. 

Đồng thời hãy sử dụng công cụ CRM để tìm các bài đăng có lượt tương tác cao nhất. Áp dụng chiến lược này cho các bài post tiếp theo.

 

Trên đây là những chiến thuật để giúp bạn tăng tỷ lệ tương tác khi kinh doanh bán hàng trên nền tảng Instagram thật hiệu quả. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn