Chính sách Youtube 2021 bạn cần phải biết và tuân thủ
Chính sách Youtube 2021 bạn cần phải biết và tuân thủ

Chính sách Youtube 2021 bạn cần phải biết và tuân thủ

5/5/2021 5:11:49 PM

Hiện nay việc lập kênh trên Youtube đăng tải những video với mục đích thu hút lượt view gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên Youtube ngày càng phổ biến. Để video post lên một cách thuận lợi không gặp những sự cố như vi phạm bản quyền hay nội dung video chứa những hình ảnh không cho phép thì việc nắm rõ chính sách Youtube là rất quan trọng. Vậy bạn đã biết rõ những chính sách này chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Chính sách bản quyền YouTube

Bản quyền là chính sách mà mọi người cần phải chú ý trước khi đăng tải video lên youtube. Ở một số quốc gia khi một người sáng tạo ra một tác phẩm sẽ được sở hữu độc quyền. Bạn sẽ gặp phải một số trường hợp khi sử dụng list nhạc nước ngoài khi chưa được chủ sở hữu bản quyền cho phép sử dụng thì video đó sẽ không được post lên Youtube. Chính vì vậy trước khi đăng bạn cần tìm hiểu trước xem hình ảnh hay âm thanh có bị dính bản  quyền hay không để tránh gặp sự cố khi phát trực tiếp trên youtube.


 

Chính sách về hình ảnh và nội dung

Khi nội dung có hình ảnh phản cảm, 18+ với mục đích tăng lượt view và bình luận sẽ không được phép xuất hiện trên Youtube. Ngoài ra những nội dung kích thích tình dục hoặc mang tính bạo lực sẽ bị xóa hoặc sẽ bị giới hạn độ tuổi người xem.

Nếu vô tình bạn phát hiện những nội dung hình ảnh video vi phạm chính sách trên Youtube. Bạn nên báo cáo nội dung đó để ngăn chặn kích thích những hành vi xấu có thể xảy ra.

  

Những nội dung không được đăng trên Youtube

+  Cảnh mô tả cơ quan sinh dục, ngực hoặc mông (dù có hay không có trang phục che phủ) nhằm mục đích thỏa mãn tình dục

+ Nội dung khiêu dâm mô tả các hành vi tình dục, cơ quan sinh dục hoặc kích dục nhằm mục đích thỏa mãn tình dục

+ Nội dung hình ảnh mang tính bạo lực có những cảnh như giết người đánh nhau… 


Thay đổi các tùy chọn về quyền riêng tư

Bạn có thể cập nhật vào các tùy chọn cài đặt về quyền riêng tư của video kênh. Để kiểm soát nơi mà video của bạn có thể được phép xuất hiện và những ai có thể được xem video đó.

Bất kỳ những ai trên YouTube cũng có thể xem các video công khai. Đồng thời bạn cũng có thể chia sẻ những video đó với bất kỳ ai sử dụng YouTube. Khi bạn tải các video lên, video sẽ được công khai đăng lên kênh của bạn. Điều này có nghĩa video sẽ xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm và danh sách video có liên quan. Chỉ những người nằm trong danh sách được quyền xem thì mới có thể theo dõi video của bạn.


              


An toàn cho trẻ em

Youtube sẽ không chấp nhận những nội dung gây nguy hại đến sức khỏe, tinh thần của trẻ vị thành niên. Ví dụ như nội dung hình ảnh bạo lực đánh đập, điều này gây ảnh hưởng đến sự phát triển tư duy của trẻ. Nếu bạn phát hiện những nội dung nguy hiểm gây ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ em nên báo cáo để youtube xóa nội dung đó ngay lập tức và cảnh báo với chủ tài khoản.

                                 

 

Chính sách về hình thu nhỏ tùy chỉnh

Những hình thu nhỏ tùy chỉnh sẽ vi phạm nguyên tắc cộng đồng sẽ không được phép xuất hiện trên YouTube. Nếu bạn nhìn thấy hình thu nhỏ vi phạm chính sách mới của youtube 2021 hãy báo cáo với Youtube. Để có thể nhanh chóng xử lý chỉnh sửa giúp người dùng tăng trải nghiệm người dùng hài lòng trong lúc sử dụng. 


Với những thông tin về chính sách youtube ở trên hi vọng bạn có thể hiểu hơn và không vi phạm chính sách Youtube từ đó video được phát lên thuận lợi và dễ dàng. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn