CLV là gì? Tầm quan trọng của CLV trong thương mại điện tử
CLV là gì? Tầm quan trọng của CLV trong thương mại điện tử

CLV là gì? Tầm quan trọng của CLV trong thương mại điện tử

8/31/2021 5:07:23 PM

 

 


Trước khi có thương mại điện tử, không phải nhà tiếp thị và nhà kinh doanh nào cũng hiểu về CLV. Ngay cả khi khởi động kinh doanh bán hàng trên sàn thương mại điện tử người bán vẫn chưa hiểu rõ thuật ngữ này CLV và tâm quan trọng của nó như thế nào? Vì vậy để giúp bạn giải đáp được những thắc mắc trên, hãy cùng Plus24h tìm hiểu ở bài viết ngay dưới đây nhé. 

 

CLV là gì? 

CLV được hiểu một cách đơn giản “Giá trị trọn đời của khách hàng”, đây là một mô hình dự đoán đo lường doanh thu dự kiến ​​mà một doanh nghiệp có thể nhận được một cách hợp lý từ khách hàng trong suốt mối quan hệ làm ăn lâu dài của họ. CLV là bao gồm ba thành thành phần  chính đó là: Giá trị đặt hàng trung bình, Tần suất mua hàng, khoảng thời gian sống của khách hàng. 

Ví dụ: 

Mỗi dịp sinh nhật mẹ bạn đều mua một món chiếc máy sinh nhật tại cửa hàng A với giá giá trị là 10$, Bạn đã mua bánh tại cửa hàng chong suốt 5 năm.  Vậy giá trị lâu dài của bạn cho cửa hàng bánh sẽ là $50 

 

Tầm quan trọng của CLV trong thương mại điện tử 


1. Duy trình sự trung thành từ người mua 

Để có doanh thu lâu dài, CLV sẽ giúp bạn theo dõi việc mua hàng của khách hàng và tối ưu hóa. Bạn sẽ thấy và hiểu những gì mỗi khách hàng cần trong mỗi bước của quá trình mua hàng.

Sự trung thành của khách hàng là kết quả của những trải nghiệm tích cực của khách hàng. CLV giúp bạn hiểu toàn bộ hành trình của khách hàng bằng cách đi sâu vào từng khách hàng. Thông qua người mua sẽ hiểu hơn về khách hàng của mình nắm bắt tâm lý nhu cầu của họ dễ dàng hơn. 

 

 

2. Thông báo chi phí mua lại của khách hàng

Việc sử dụng CLV trong kinh doanh trên thương mại điện tử sẽ giúp bạn tìm ra số tiền bạn có thể chi cho việc mua lại mà không phải hi sinh tỉ suất lợi nhuận của mình. Ngoài ra còn giúp bạn tránh chi tiêu không cần thiết cho những khách hàng mới. Thông qua các phần đánh giá nhận xét của khách hàng trung thành đã từng mua hàng tại shop đã xây dựng độ uy tín. Dù là khách hàng mới khi họ ghé thăm cũng thấy được những giá trị tuyệt vời mà shop mang lại

 

3. Cải thiện chiến lược tiếp thị

Thông qua CLV bạn sẽ khoanh vùng được đâu là khách hàng tiềm năng và khả năng mua lại của họ như thế nào? Từ đó bạn có thể xây dựng các chiến lược tiếp thị cụ thể từ thông tin nhu cầu sở thích của họ. Ví dụ: Bạn có thể gửi những mã giảm giá ưu đãi khuyến mãi cho sản phẩm mà họ thích hoặc có ý định mua. Điều này sẽ kích thích và thúc đẩy khả năng mua lại cao hơn.

Ngoài ra, với CLV, bạn có thể xác định chính xác điểm khó khăn của khách hàng, do đó bạn có thể tiếp thị hiệu quả hơn và tập trung quảng bá lợi ích, giải pháp của sản phẩm mang lại thay vì giới thiệu tính năng của nó.

 

 

4. Khám phá và đầu tư vào những khách hàng có lợi nhuận

Từ những thông tin chi tiết về CLV bạn sẽ biết được khách hàng nào đem lại doanh thu cho bạn nhanh chóng, vì vậy bạn có thể tạo chiến lược để chuyển đổi họ thành những người mua có lợi nhuận. Ngoài bạn có thể điều chỉnh các dịch vụ phù hợp với nhu cầu của họ. Bạn có thể tạo các chiến dịch được nhắm mục tiêu và sản xuất các quảng cáo sẽ nắm bắt được nhân khẩu học có lợi nhất của mình.

 

Giá trị trọn đời của khách hàng được xem là mục tiêu quan trọng mà doanh nghiệp cần hướng đến.  Bởi nó mang lại doanh số lợi nhuận và xây dựng sự tin tưởng sự trung thành từ phía khách hàng một cách hiệu quả. Mong rằng với những thông tin hữu ích ở trên sẽ cho bạn thêm những kiến thức và hiểu hơn về tầm quan trọng của CLV khi kinh doanh bán hàng. 


 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn