Content marketing - Học từ đối thủ cạnh tranh
Content marketing - Học từ đối thủ cạnh tranh

Content marketing - Học từ đối thủ cạnh tranh

9/25/2018 8:35:55 AM
CONTENT MARKETING – HỌC TỪ ĐỐI THỦ CẠNH TRANH
Trong quá trình phát triển doanh nghiệp, nhất là xây dựng chiến dịch quảng cáo, các bài content marketing thì đối thủ cạnh tranh luôn là nguồn thông tin đáng giá cho bạn. Cho dù đối thủ có thành công hay thất bại, bạn vẫn cần phải tìm hiểu được lý do để vượt qua họ.
Từ những vận động viên thi đấu, họ luôn dành nhiều thời gian để nghiên cứu về đối thủ của mình “ biết địch biết ta- trăm trận trăm thắng”. Đây chính là tầm quan trọng của việc học hỏi từ đối thủ.
Theo Syed Balkhi – nhà đồng sáng lập nên các nền tảng trực tuyến WPBeginner, OptinMonster và WPForms cho hay “ Khi bạn khỏi sự một doanh nghiệp và cố gắng thu hút khách hàng tiềm năng, hãy học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh. Họ sẽ trở thành những “thầy giáo” tuyệt vời nhất. Để công ty vượt trội hơn đối thủ, bạn phải học những chiến lược mà họ sử dụng. Nhờ đó, bạn sẽ làm tốt hơn họ và giành được khách hàng.” Đây cũng là một chiến lược được nhiều doanh nhân thông minh áp dụng.
Không chỉ trong kinh doanh, trong lĩnh vực content marketing, phân tích đối thủ của mình là một công việc không thể thiếu.
Dưới đây là 6 cách để bạn phân tích đối thủ cạnh tranh của mình.
 

1.   Học từ website và kênh truyền thông của đối thủ.
Hãy tiếp cận để phân tích sâu hơn về những gì mà đối thủ của bạn đang áp dụng. Đừng ngần ngại khi áp dụng các ý tưởng cảu họ và phát triển chúng trong doanh nghiệp của mình.
Có 2 nhóm đối thủ mà bạn cần tìm hiểu: đối thủ ở phía trên và đối thủ ở phía dưới của bạn. Bạn có thể học rất nhiều từ cả 2: những điều nên làm và những điều nên tránh.
Vì vậy, hãy ghé thăm các website, blog của đối thủ cạnh tranh; khám phá những chiếm lược của họ, tổng hợp các dữ liệu để trả lời các câu hỏi: Họ thường đăng kiểu bài như nào? Chủ đề gì? Mật độ đăng như nào? Phản hồi và chia sẻ ra sao?

2.   Tìm các bài đăng thu hút nhiều độc giả.
Khi bạn đang xây dựng một kế hoạch để tạo ra chiến lược content marketing vượt trội hơn đối thủ, hãy tìm hiểu và phân tích thật kỹ tính hiệu quả về ý tưởng, nội dung, hình thức kèm theo các phản hồi, nhận xét tương tác của khách hàng để áp dụng cho công ty của mình.
Hãy nhớ đừng phạm vào nhũng sai lầm trong các chiến lược marketing mà đối thủ đã để lại. Rút ra những bài học và áp dụng chúng vào chiến lược marketing của riêng bạn để phục vụ tốt hơn cho bạn đọc.
Nên tập trung vào chất lượng, nội dung để thu hút độc giả. Sau đó, đối thủ cạnh tranh sẽ là người đi tìm hiểu phân tích và học hỏi bạn. Một lời khuyên là bạn có thể lập một danh sách những chủ đề hấp dẫn để thực hiện và thu hút độc giả.
=>    Hãy rút ra những bài học và áp dụng chung vào chiến lược marketing của riêng bạn để phục vụ tốt hơn cho độc giả mục tiêu. 

3.   Tạo ra nhiều lượt truy cập.
Hãy tìm hiểu xem đối thủ của bạn làm cách nào để thu hút nhiều lwotj truy cập cho website. Họ sử dụng những kênh nào để thu hút khách truy cập? Những kênh nào tạo ra nhiều lượt truy cập nhất cho họ?
Bạn có thể sử dụng kết hợp những kênh đem lại hiểu quả cao, tạo ra những đường dẫn link để tăng lượt truy cập tới website hay blog của bạn.
 
4.   Sở thích của độc giả là gì? Các đối thủ cạnh tranh như thế nào?
Tất cả mọi doanh nghiệp đều có đối thủ. Bạn có đối thủ thì những đối thủ của bạn cũng có đối thủ cạnh tranh của họ. và bạn có thể học hỏi rất nhiều điều từ sự cạnh tranh này.
Bạn có thể lập 1 danh sách những đối thủ cạnh tranh này, xem các phân tích và cách mà các website đang làm để cạnh tranh với các đối thủ khác.
Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm những chủ đề của họ, đâu là những chủ đề được độc giả mục tiêu của mình thích và của website nào. Bạn có thể tạo ra các chủ đề, các bài đăng nhằm thu hút độc giả đang là người đọc của đối thủ.
 

5.   Sử dụng các từ khóa hiệu quả.
Trong quá trình phân tích và tìm hiểu đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ thấy được nguồn truy cập lớn nhất của hầu hết các website. Lượng truy cập này có được nhờ nội dung của bài đăng và nội dung này sẽ được xây dựng dựa trên bộ từ khóa cụ thể. Bạn có thể phân tích và tìm kiếm ra những bộ từ khóa mà họ đang sử dụng.
Một cách khác là bạn có thể tìm kiếm các từ khóa liên quan với những từ khóa đó nhưng tính cạnh tranh thấp hơn và áp dụng chính vào trong các bài đăng của bạn bằng cách tạo ra nhiều thông tin hay hơn và sâu hơn.
=>    Mục đích của việc tìm hiểu đối thủ cạnh tranh là tìm hiểu cách mà họ đang hoạt động và những chiến lược mà họ đang sử dụng. Đừng phạm sai lầm theo dấu chân của họ và tạo ra những nội dung hoặc chiến lược marketing y hệt họ. 

Học hỏi không bao giờ là thừa nhất là từ những đối thủ cạnh tranh của mình. Sức cạnh tranh trên thị trường ngày nay là hết sức lớn. Vì vậy, hãy lên kế hoạch và làm việc thật tốt để đem lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn