Content thành công với vòng tròn chiến lược Content Marketing online
Content thành công với vòng tròn chiến lược Content Marketing online

Content thành công với vòng tròn chiến lược Content Marketing online

3/18/2021 10:45:54 AM

Trong tất cả các hoạt động của chiến dịch marketing online thì content marketing được coi là một trong những hoạt động vô cùng quan trọng vì đây sẽ là con đường giúp khách hàng đi đến sản phẩm của bạn. Vậy làm thế nào để xây dựng và triển khai nội dung một cách bài bản nhất? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một phương thức mới trong chiến dịch content marketing đó là vòng tròn chiến lược content marketing online. 

 

1. Vòng tròn chiến lược content marketing là gì?

Là các bước nối tiếp nhau để thực hiện chiến lược content marketing. Mỗi bước phía trước sẽ là tiền đề và nền tảng vững chắc để phát triển các bước sau. Cứ như vậy các bước sẽ nối tiếp nhau thành một vòng tròn, được thực hiện liên tục và không ngừng nghỉ để chiến dịch đạt thành công.


2. Các bước trong vòng tròn chiến lược content marketing 

Quy trình của content marketing là một chu trình gồm 6 bước:


Bước 1: Research (Nghiên cứu)

Trong bước này, các doanh nghiệp cần nghiên cứu một số vấn đề sau:

- Nghiên cứu khách hàng mục tiêu: Nghiên cứu khách hàng mục tiêu sẽ nghiên cứu về các đặc điểm tâm lý và nhân khẩu học ( độ tuổi, giới tính, nơi ở,….) và khả năng chi trả của họ cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn. 

- Nghiên cứu sản phẩm: Nghiên cứu về những giá trị cốt lõi và gia tăng mà sản phẩm đem lại và phù hợp với bao nhiêu khách hàng, nắm được những sản phẩm đang cạnh tranh trên thị trường và có khả năng thay thế. 

- Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: Nghiên cứu đối thủ để thấy được điểm mạnh, điểm yếu của họ, biết khách hàng nhìn nhận bạn như thế nào so với đối thủ.

- Xác định được mục đích content marketing cụ thể của doanh nghiệp là gì bên cạnh mục đích chung của content marketing là thu hút, giữ chân người dùng để từ đó thúc đẩy hành vi mua hàng từ họ và chuyển đổi họ thành khách hàng.


Bước 2: Create (Tạo ra nội dung mới)

Dựa vào kết quả nghiên cứu có được ở bước 1, content marketer bắt đầu vào công việc sáng tạo các nội dung mới.


Bước 3: Optimize (Tối ưu hóa nội dung)

Sau khi đã phác thảo được một số nội dung chính, người viết căn cứ vào mục đích của doanh nghiệp như: SEO, PR, email, podcast hay chuyển đổi thành video, hình ảnh để tối ưu hóa nội dung cho giá trị, mượt mà, đầy đủ và hấp dẫn hơn. 


Bước 4: Publish (Công khai)

Nếu như bạn đã hài lòng với nội dung đưa ra cuối cùng thì bạn hãy công khai chúng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông nổi tiếng hiện nay như: facebook, instagram, website, diễn đàn,…...để khách hàng tiếp cận được dễ dàng. Chú ý ở bước này là đảm bảo nội dung của bạn tương thích với mọi thiết bị di động để không làm mất trải nghiệm của khách hàng.


Bước 5: Promote (Xúc tiến)

Sau khi đã công khai thì bạn hãy tìm mọi cách để nội dung của mình được nhân rộng ra với số đông khách hàng. Có một số cách để bạn xúc tiến content của mình như SEO từ khóa lên top Google hay chạy quảng cáo google adwords, facebook…. 


Bước 6: Measure (Đo lường)

Đo lường chiến dịch vừa thực hiện để thấy được những gì đã làm được và những thiếu sót để lần sau có thể phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu. Đo lường chiến dịch content marketing qua các tiêu chí:

  • Độ reach

  • Tỉ lệ chuyển đổi

  • Thời gian ở lại website

  • Số lượt bình luận và chia sẻ

Sau khi thực hiện xong tất cả các bước thì cũng đồng nghĩa với việc vòng tròn đầu tiên của chiến dịch sẽ kết thúc nhưng vòng tròn này sẽ không dừng lại mà bắt đầu một vòng tròn mới. Nhờ vào những đánh giá, đo lường từ vòng tròn trước, doanh nghiệp sẽ biết được những gì mình đã làm được và không làm được để tạo ra một vòng tròn mới với những chiến lược mới, hướng đi mới, xu hướng mới giúp chiến dịch được phát triển hơn và đến gần với khách hàng hơn. 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được phương pháp hiệu quả cho chiến dịch content marketing

 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn