Cross Sale - Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao cho doanh nghiệp
Cross Sale - Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao cho doanh nghiệp

Cross Sale - Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao cho doanh nghiệp

10/26/2021 5:21:12 PM

 

Với mục đích tăng giá trị cho đơn hàng và bán được thêm những sản phẩm liên quan thì các nhà kinh doanh nên áp dụng tuyệt chiêu bán hàng Cross Sale.  Vậy bạn đã hiểu rõ nghệ thuật bán hàng Cross Sale như thế nào chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé.  

 

 

Cross Sale là gì? 

Cross Sale là kỹ thuật kinh doanh nhằm bán được sản phẩm đi kèm/những sản phẩm liên quan đến sản phẩm mà người mua đã hoặc đang có ý định mua. Qua đây người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi mua sản phẩm tại shop và gia tăng quyết định mua hàng. 

Ví dụ: Khi bán thú cưng thì các chủ Pet Shop sẽ bán thêm những đồ cần thiết cho cún như đồ ăn, quần áo, đồ chơi… Lưu ý các sản phẩm liên quan của sản phẩm đi kèm. 

 


Lợi ích của Cross Selling đối với doanh nghiệp 


+ Nâng cao trải nghiệm của khách hàng 

 Việc áp dụng chiến thuật bán hàng cross selling không chỉ dừng lại ở mục đích bán được hàng. Bên cạnh đó hình thức bán hàng này còn giúp doanh nghiệp nghiên cứu khả năng chi tiêu và nhu cầu khách hàng để gợi ý để họ có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mong muốn. 

 

+ Tăng doanh thu lợi nhuận cho doanh nghiệp 

Cross selling là nghệ thuật bán hàng khiến khách hàng bỏ thêm tiền để mua sản phẩm có liên quan. Điều này giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận và doanh thu nhanh chóng từ các sản phẩm đi kèm sản phẩm chính. Ngoài ra cũng nâng cao giá trị đơn hàng khiến người dùng hài lòng với quyết định lựa chọn của mình. 
 


+ Tăng tỉ lệ chuyển đổi 

Bạn không cần bỏ ra quá nhiều chi phí để tiếp cận khách hàng mà doanh thu vẫn tăng nhanh chóng. Bạn chỉ cần cung cấp và tư vấn cho họ những sản phẩm phù hợp để họ có sự lựa chọn. 


+ Sự tiện lợi

Khách hàng không phải tìm kiếm sản phẩm tại nơi khác khi mua sản phẩm nào đó. Điều này sẽ tăng sự tiện lợi và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng trong tương lai. 

 
Mong rằng với những thông tin được chia sẻ ở trên, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nghệ thuật bán hàng Cross Sale. Chúc các bạn có thể áp dụng chiến thuật bán hàng thành công và nhanh chóng thu lại lợi nhuận khủng từ công việc kinh doanh. 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn