Đăng bài trên Group Facebook cần lưu ý những gì?
Đăng bài trên Group Facebook cần lưu ý những gì?

Đăng bài trên Group Facebook cần lưu ý những gì?

1/25/2022 5:15:52 PM

Với Group facebook, bạn có thể đăng bài bán hàng một cách miễn phí nhưng không vì thế mà bạn có thể đăng một cách qua loa, tùy ý và cần phải lưu ý một số vấn đề thì mới có thể đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Vậy những lưu ý đó là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé. 


1. Tuân thủ những quy định của Group Facebook

Mỗi group facebook đều sẽ có rất nhiều quy định chung cho các thành viên tham gia và trong đó có vấn đề đăng bài viết. Chính vì thế, bạn cần phải tuân thủ thật chặt chẽ những quy định này để có thể được admin xét duyệt bài đăng của bạn nhanh chóng mà không bị cảnh cáo hay tệ hơn là bị xóa khỏi nhóm facebook và ảnh hưởng lớn đến hiệu suất bán hàng của mình.


2. Không đăng bài quá nhiều lần trong một nhóm bán hàng 

Nhiều nhà bán cho rằng việc đăng càng nhiều bài bán hàng trên cùng một nhóm thì hiệu quả bán hàng càng cao nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi cách đăng bài như vậy sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán và khó chịu khi nhìn thấy quá nhiều bài viết của bạn.

Vậy nên hãy chọn lọc nội dung cũng như thời gian đăng bài hợp lý để vừa đạt được hiệu quả vừa tránh lãng phí thời gian.

  • Với nội dung: Hãy chỉ đăng 20% là bài có tính chất bán hàng, quảng cáo. Còn 80% còn lại bạn có thể tạo ra những bài viết như hướng dẫn, kinh nghiệm, trao đổi,....để tạo tương tác với khách.

  • Với thời gian: Nên chọn đăng bài vào những khung giờ khách hàng rảnh rỗi và lướt fb nhiều nhất như giờ nghỉ trưa, cuối tuần,...


3. Lựa chọn đúng nhóm

Không nên tham gia tràn lan các nhóm bán hàng mà thay vào đó bạn chỉ nên tham gia có chọn lọc 2 - 3 nhóm nhưng với điều kiện là nhóm đó cần có những đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn hướng đến. Có như vậy, bài viết của bạn mới tiếp cận được đến đúng người từ đó thúc đẩy họ chuyển đổi và tránh lãng phí nguồn lực.


4. Tạo thiện cảm tốt với khách hàng 

Khi tham gia các nhóm trên facebook, bạn nên tích cực giao lưu, trao đổi và trả lời câu hỏi của khách hàng. Cách này sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm với nhiều người, kéo thêm nhiều bạn bè tương tác với bạn cũng như làm tăng lượng follow cho tài khoản của bạn.


5. Duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng

Sau khi đã tạo được thiện cảm với họ thì tiếp đến bạn cần phải duy trì và phát triển được mối quan hệ này thật bền vững thì mới có được những khách hàng trung thành. 

Có thể bằng cách chăm sóc họ tích cực sau bán như gửi tặng voucher, chúc mừng sinh nhật,.....ngoài ra bạn có thể tạo những sự kiện bán hàng, những mini game,...dành cho khách hàng của mình. 

 

Group bán hàng trên facebook chính là kênh quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đơn giản, tiện lợi, lại có sức lan tỏa vô cùng lớn. Chính vì thế để phát huy được tất cả những ưu điểm này, người bán hãy lưu ý một số vấn đề mà bài viết đã cung cấp cho bạn ở trên. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn