Danh sách mô hình bán hàng online đạt hiệu quả cao trên Facebook
Danh sách mô hình bán hàng online đạt hiệu quả cao trên Facebook

Danh sách mô hình bán hàng online đạt hiệu quả cao trên Facebook

3/20/2018 5:14:40 PM
Không còn qua xa lạ khi thấy hình thức bán hàng trên facebook, đối với những người mới bắt đầu họ thường bán hàng trên trang cá nhân của mình.Tuy nhiên, facebook đã tạo điều kiện cho bán hàng online, rất nhiều mô hình bán hàng facebook hiệu quả được đúc kết.
Tham khảo một vài mô hình dưới đây để việc bán hàng của bạn trở lên thuận lợi hơn:

1. Bán hàng trên Fanpage.


Fanpage là hình thức bán hàng phổ biến nhất đối với mọi doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ.Để bán hàng trên fanpage bạn cần :
-Tạo Shop bán hàng trên Facebook.
-Chăm sóc thật kỹ càng nhờ chiến lược phát triển nội dung.
-Chiến lược đa dạng hóa Fanpage; Sở hữu nhiều page khác nhau (page cộng đồng, page cá nhân, page thương hiệu)…
-Page sản phẩm chứa thương hiệu.

2. Bán hàng trên Group.


Hàng loạt group bán hàng đã được lập ra để trao đổi và buôn bán, bán có thể tìm những group chuyên về sản phẩm nào đó như quần áo sơ sinh, đồ điện tử, mỹ phẩm,… Xác định sản phẩm của mình thuộc lĩnh vực nào để lựa chọn bán tại group phù hợp, thu hút được nhiều người quan tâm sản phẩm của mình.Hãy bắt đầu với việc:
-Tạo ra Group cộng đồng của riêng mình.
-Bán hàng trên Group của người khác.
-Xây dựng thương hiệu trên Group.
-Tạo Group chăm sóc khách hàng.

3. Bán hàng trực tiếp trên profile.
Bạn có thể dễ dàng đăng bán bất kỳ sản phẩm nào đó trên trang cá nhân của mình.Đây là kênh bấn hàng hiệu quả cao và bền nhất. Thật thuận lợi hơn khi bạn có một profile nhiều lượng người theo dõi và tương tác. Việc bạn nên bắt đầu khi xác định bán hàng trên profile:
-Chăm viết bài để tăng tương tác: Hãy kể các câu chuyện đời, chuyện nghề, trải nghiệm cá nhân vv… Dẫn dụ khách hàng và bán hàng.
-Xây dựng thương hiệu cá nhân, giữ uy tín.
-Tăng lượt theo dõi lên cao và nhanh nhất có thể bằng các giải pháp khác nhau.
-Kết bạn với các khách hàng tiềm năng.
-Xây dựng Profile chất.

4. Bán hàng bằng Livestream.


Livestream mới xuất hiện trong những năm gần đây, tuy vậy, nó lại đạt hiệu quả hết sức mong đợi vì khách hàng dường như được giao lưu trực tiếp với người bán và nhìn sản phẩm rõ nét hơn. Điều người bán hàng cần phải:
-Đầu tư về kịch bản.
-Trang thiết bị Livestream.
-Lựa chọn khung giờ phát Livestream phù hợp.
-Lựa chọn sản phẩm bán Livestream phù hợp.
-Cần có quà tặng và chương trình cho người xem v.v…
Nhằm thu hút nhiều lượt xem, nhiều lượt Share bằng chất lượng. Và hãy nhớ: Bán hàng luôn cần có những chiêu thức mới lạ. Bạn có thể Livestream Facebook, Youtube, Bigolive.

5.Bán hàng bằng tin nhắn Messengers.
Bán hàng qua Messenger cũng là 1 mô hình bán hàng Facebook hiệu quả không kém. Nhưng đừng để những tin nhắn của bạn bị spam nhé! Hãy bắt đầu với việc:
-Kết bạn Mesenger thật nhiều.
-Chú trọng lướt Facebook của khách hàng, sau đó chủ động tag, inbox, trò chuyện để kết bạn theo mô hình bán hàng 5b (bạn – bàn – ban – bản – bán)

6. SEO Fanpage.
Đây chính là một sự kết hợp hiệu quả giữa SEO và Facebook.  Đó chính là SEO mạnh để từ khóa trả về Fanpage của bạn.Hãy bắt đầu với những nội dung hay và thu hút người đọc. Hãy cho người đọc cho họ thấy những gì họ cần và những điều khác biệt của bạn.Chia sẻ những bài viết hay, nội dung có ích với người đọc.Và cung cấp cho người đọc những thông tin bổ ích, những gì họ cần biết về sản phẩm, dịch vụ của bạn.
Và đừng quên đi link về fanpage của bạn,thật khéo léo làm việc đó vì nhiều người sẽ cảm phảm khó chịu với một bài viết sặc mùi quảng cáo.

7. Bán hàng trên facebook nhờ chạy quảng cáo.
Đây là mô hình bán hàng Facebook mà hầu như tất cả các doanh nghiệp, cá nhân bán hàng Online nào cũng sử dụng. Hãy học cách chạy quảng cáo và làm chủ quảng cáo của mình. Học cách đánh hàng, bán hàng, chốt đơn, lựa chọn sản phẩm cho phù hợp với quảng cáo.

Như vậy, có không ít mô hình bán hàng trên facebook để bạn lựa chọn,ngoài ra bạn cần kết hợp sự sáng tạo, nỗ lực, sự kiên trì và đặc biệt là bán hàng chất lượng sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy được thiện cảm từ phía khách hàng, hàng hóa đạt doanh thu cao hơn.
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn