Đâu là yếu tố làm nên sự thành công của Influence Marketing?
Đâu là yếu tố làm nên sự thành công của Influence Marketing?

Đâu là yếu tố làm nên sự thành công của Influence Marketing?

7/16/2021 5:07:20 PM

Không thể phủ nhận rằng hiện nay người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đến khả năng tiếp cận của người tiêu dùng với thương hiệu và hành vi mua hàng của họ. Do đó những chiến lược Influence Marketing được xem là cách tiếp thị quảng bá “đỉnh top” nhất nhưng để chiến dịch này thành công thì là chuyện không hề đơn giản. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những yếu tố quyết định sự thành bại của Influence Marketing. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Thương hiệu của bạn thiết lập chiến dịch thành công như thế nào? 

Cách tốt nhất để thu hút những người theo dõi tương tác với thương hiệu của bạn là đặt những người có ảnh hưởng vào vai trò của người tạo nội dung. Vì họ chính là những người hiểu rõ nhất người hâm mộ của mình – cũng chính là đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến.

Do đó hãy để những người có ảnh hưởng nói, chia sẻ cảm nhận của họ; khán giả của họ sẽ nhận ra đó là tiếng nói của người ảnh hưởng mà mình yêu thích thì họ sẽ dễ bị thu hút hơn. 


2. Sự liên kết giữa người ảnh hưởng với thương hiệu 

Sự liên kết giữa Influence với thương hiệu là cực kỳ quan trọng, bởi nếu những người ảnh hưởng không phù hợp với thương hiệu của bạn cũng đồng nghĩa với việc những khán giả của họ cũng sẽ không phù hợp với bạn, như vậy chiến dịch tiếp thị chắc chắn sẽ không đạt được hiệu quả cao.  

Vậy làm thế nào để bạn biết được người ảnh hưởng có sự liên kết với bạn hãy không? Hãy làm theo các cách sau:

  • Chọn người ảnh hưởng phải phù hợp với khán giả và thị trường mục tiêu mà thương hiệu hướng tới

  • Tìm hiểu thêm về họ những yếu tố khác như phong cách, nhân khẩu học, sở thích và các đặc điểm xác định khác của hồ sơ dữ liệu của họ để xem có phù hợp với sản phẩm của bạn hay không

  • Tìm kiếm những người người ảnh hưởng có sự yêu thích với sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu. Bởi một khi họ yêu thích họ mới hết lòng giới thiệu sản phẩm của bạn chứ không phải nói theo kịch bản khô cứng nào cả. 


3. Hợp tác với Influencer

Như đã nói ở trên, bạn có thể để người ảnh hưởng có thể tự mình sáng tạo ra nội dung theo ý mà họ muốn. Tuy nhiên đến cuối cùng, bạn vẫn sẽ là người kiểm tra và quyết định phê duyệt nội dung đó trước khi nó được xuất bản. 

Do đó để tránh tình trạng 2 bên bảo thủ ý kiến và có những tranh cãi không đáng có, các doanh nghiệp nên hợp tác với một người có ảnh hưởng sẵn sàng tương tác với thương hiệu của bạn, cộng tác với bạn và dễ tiếp thu hướng dẫn của bạn. 


4. Mức độ trung thành

Sẽ rất tệ nếu bạn mất quá nhiều thời gian và chi phí vào việc thay đổi thường xuyên những người ảnh hưởng quảng cáo cho bạn. Vì vậy hãy cố gắng tìm kiếm và hợp tác với những người sẽ sẵn sàng ở lại lâu dài với bạn và hơn hết bạn cần phải cố gắng để tạo dựng và duy trì được mối quan hệ gắn bó với Influencer. 

Ngoài sự trung thành của người ảnh hưởng, hãy tìm những người ảnh hưởng có lượng người theo dõi và tương tác trung thành. Những người này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho chiến dịch, họ sẽ sẵn lòng hành động dựa trên lời khuyên và đề xuất của Influencer.


5. Sự tôn trọng

Muốn thành công và tạo dựng được thương hiệu tốt nhờ việc hợp tác với các influencer thì bạn cần phải có sự tôn trọng với chính họ.

Hãy tránh vi phạm quy trình và hạn chế tiếp cận về khoảng thời gian riêng tư của họ. Các thương hiệu không nên kiểm soát toàn bộ quy trình phát triển nội dung. Vì Influencer không thích điều này, và nó có thể đi ngược lại so với dự tính ban đầu. 

 

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm rõ được những yếu tố quan trọng nhất để làm nên một chiến dịch Influencer marketing thành công. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn