Để có được đơn hàng đầu tiên từ Email marketing, bạn cần làm gì?
Để có được đơn hàng đầu tiên từ Email marketing, bạn cần làm gì?

Để có được đơn hàng đầu tiên từ Email marketing, bạn cần làm gì?

5/6/2021 3:19:11 PM

Nếu như bạn là một nhà quảng cáo mới gia nhập trên email marketing thì việc có được những đơn hàng đầu tiên là vô cùng quan trọng nó vừa giúp cho bạn có thể niềm tin và động lực để tiếp tục làm email marketing lâu dài, vừa cho thấy những chiến lược đầu tiên của bạn đã đi đúng hướng. Vậy làm thế nào để bạn cũng có thể tận dụng thật tốt kênh email marketing này để có được đơn hàng đầu tiên? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.


Mang đến những lợi ích cho khách hàng

Mục đích của bán hàng chính là đem lại lợi ích cho khách hàng và nếu như bạn lệch khỏi mục đích này việc kinh doanh bán hàng của bạn chắc chắn sẽ thất bại lớn, với email marketing cũng không phải ngoại lệ. Thông thường khi khách hàng check mail họ sẽ ngay lập tức “phớt lờ” bạn hoặc thậm chí là cho bạn vào mục spam nếu như những email đó không đáp ứng được  nhu cầu của họ và không mang lại cho họ bất cứ lợi ích gì. 

Để giảm thiểu được tình trạng này, thì trước khi gửi đi email bạn hãy nghiên cứu thật kỹ khách hàng của mình về nhân khẩu học, tâm lý, hành vi, nhu cầu,…..và sau đó phân loại list khách hàng này thành những nhóm khác nhau. Có như thế bạn mới gửi đi những email có nội dung phù hợp, đánh đúng mối quan tâm đến đúng đối tượng khách hàng từ đó tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn.  


Sáng tạo chủ đề email hấp dẫn và ngắn gọn

Chủ đề email chính phần mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên khi check mail và nó quyết định đến 90% khách hàng có mở thư hay không khi đọc những dòng chủ đề này. Đó là lý do tại sao bạn nên dành nhiều thời gian để nghiên cứu và đầu tư về chủ đề email để có thể thu hút khách hàng và gây ấn tượng với họ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hãy chú ý một điều là chủ đề của bạn phải truyền tải được thông điệp đầy đủ nhất nhưng vẫn phải đảm bảo sự ngắn gọn và súc tích. Bên cạnh đó bạn cũng cần tránh trường hợp “chủ đề một đằng, nội dung một lẻo” khiến khách hàng hụt hẫng, thất vọng và giữ lại những ấn tượng rất xấu về bạn.  

Bạn có thể đặt chủ đề email marketing với các cách dưới đây:

  • Câu hỏi:  khiến khách hàng có cảm giác phải dừng lại và suy nghĩ.

  • Cách thực hiện

  • Sự khan hiếm: Tiêu đề này sẽ tạo được cảm giác cấp bách, đánh vào tâm lý sợ bỏ lỡ điều gì của khách hàng.

  • Một thông báo: Tiêu đề này sẽ kích thích sự tò mò của người nhận

  • Danh sách được đánh số

  • Đặt vấn đề: Cách viết tiêu đề Email này dễ gây được sự quan tâm của người nhận vì mỗi người đều có vấn đề riêng hay những nỗi lo sợ, và khi bạn đề cập tới nó thì sẽ tạo phản ứng tức thì.


Kiểm tra trước khi gửi

Trước khi quyết định gửi bất kỳ một email nào đến khách hàng, hãy dành thêm chút ít thời gian để kiểm tra lại email. Nhờ bạn bè, người quen góp ý về nội dung email cũng là một cách để chắc chắn thông điệp email marketing bạn gửi đến khách hàng là tốt nhất có thể. Hãy nhớ đừng bỏ qua bước này, vì nếu khách hàng cảm thấy những email từ bạn là vô bổ thì bạn có thể bị đánh dấu spam hoặc block.


Thêm nút hành động

Khi họ đã nhấp vào email của bạn và thấy hứng thú với nội dung bạn đưa ra thì việc có một nút CTA là cực kỳ cần thiết. Đây là một cách để bạn thúc đẩy sự hứng thú của người dùng lên thành hành động và biến họ thành người sử dụng. Ngoài ra, nút CTA còn giúp bạn định hướng cho người dùng biết tiếp theo họ cần làm gì, hay nhắc nhở người dùng thực hiện những hành động mà bạn mong muốn như vậy sẽ có thể nâng cao tỷ lệ chuyển đổi hơn nữa. Nút hành động trong email marketing có thể là đường links, buttons về trang chủ hoặc trang khuyến mãi mà bạn muốn đưa khách hàng đến.

 

Trên đây là những cách để bạn tận dụng tốt email marketing cho hoạt động kinh doanh bán hàng của mình. Nếu có thể được thực hiện tốt ngay từ bước đầu Email marketing sẽ đem đến cho bạn những đơn hàng đầu tiên và nếu như duy trì tốt thì những đơn hàng tiếp theo và tiếp theo nữa sẽ không còn là trở ngại với bạn nữa. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn