Điểm chạm khách hàng là gì? Cách tăng điểm chạm khách hàng
Điểm chạm khách hàng là gì? Cách tăng điểm chạm khách hàng

Điểm chạm khách hàng là gì? Cách tăng điểm chạm khách hàng

6/10/2022 4:49:13 PM

 


Điểm chạm khách hàng được tạo ra thông qua các chiến lược tiếp thị quảng cáo nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng và đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc xây dựng hành trình khách hàng. Vậy bạn đã biết điểm chạm khách hàng là gì? Cách tăng điểm chạm khách hàng như thế nào chưa? Nếu chưa hãy cùng Plus24h theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé. 

  

Điểm chạm khách hàng là gì? 
 

Điểm chạm khách hàng là những điểm tương tác giữa thương hiệu với khách hàng của họ. Những tương tác này sẽ diễn ra ở nhiều nơi, cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến để tăng ấn tượng với khách hàng, từ đó hoàn thành các mục tiêu Marketing. Bên cạnh đó điểm chạm khách hàng sẽ dựa trên việc tương tác để tối ưu việc giao tiếp với khách hàng, chiếm trọn tình cảm, tăng trải nghiệm và giành ưu thế trong cạnh tranh với thương hiệu khác. 
 

Ví dụ về điểm chạm khách hàng 
 

 Điểm chạm khách hàng là những nội dung hoặc hành động được thương hiệu sử dụng để đến gần hơn với thị trường mục tiêu như: bài đăng, đánh giá sản phẩm, email, website hay từ chính nhân viên và quản lý của cửa hàng, thương hiệu.
 

Cách tăng điểm chạm khách hàng hiệu quả
 

1. Xác định khách hàng mục tiêu
 

Việc xác định đúng khách hàng mục tiêu là cơ sở để thương hiệu của bạn có thể lên kế hoạch tiếp cận khách hàng một cách phù hợp và đúng nhu cầu họ cần là gì? Hãy cố gắng chi tiết nhất có thể về thông tin khách hàng như nhân khẩu học, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp hiện tại,...Cùng với đó là tìm hiểu về thói quen mua hàng thông qua các lịch sử tiếp xúc, mua hàng, kênh tiếp cận để hiểu hơn về thói quen mua hàng của họ. Từ đó giúp tăng trải nghiệm mua sắm của khách hàng tại shop. 
 

2.  Xác định điểm chạm
 

Điểm chạm khách hàng có thể được xác định dựa trên việc nắm được tất cả những địa điểm, thời gian, kênh mà khách hàng của bạn có thể tiếp xúc với thương hiệu:
 

 • Truyền thông xã hội

 • Truyền miệng

 • Quảng cáo

 • Cửa hàng

 • Website

 • Điểm bán hàng

 • Sản phẩm

 • Chương trình khuyến mãi

 • Đánh giá
   

 

Thông qua đây doanh nghiệp có thể đánh giá và đưa ra kế hoạch tối ưu, điều chỉnh chiến lược tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. 
 

3 Tạo hành trình khách hàng
 

Một bản đồ hành trình khách hàng được xem là một lộ trình rõ ràng giúp chủ kinh doanh nắm được những điều cần làm dựa trên những tiêu chí đã nghiên cứu, đánh giá. Hành trình trải nghiệm khách hàng sẽ được xây dựng dựa trên các bước sau: 
 

 • Mục tiêu của bản đồ hành trình khách hàng. 

 • Xác định mục tiêu của khách hàng.

 • Chọn chân dung khách hàng.

 • Liệt kê tất cả điểm chạm. 

    

4. Xác định thời điểm, kênh tương tác
 

Sau khi xác định rõ việc cần làm thì việc tìm kiếm các kênh và cách triển khai là yếu tố vô cùng quan trọng. Kênh truyền thông trực tuyến được xem là một trong những kênh tương tác mang lại hiệu quả tương tác vô cùng lớn và ngày càng phát triển với lượng người dùng tăng mỗi ngày. Vì vậy bạn có thể tiếp cận khách hàng quảng bá thương hiệu trên nền tảng này.  

 

Mong rằng với chia sẻ ở trên bạn sẽ hiểu hơn về khái niệm điểm chạm khách hàng trong kinh doanh bán hàng. Bên cạnh đó biết cách tăng điểm chạm khách hàng, từ đó giúp doanh nghiệp tiếp giữ chân khách hàng hiệu quả và tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng. 

 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn