Điều gì sẽ xảy ra khi bạn vô hiệu hóa tài khoản Facebook của mình?
Điều gì sẽ xảy ra khi bạn vô hiệu hóa tài khoản Facebook của mình?

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn vô hiệu hóa tài khoản Facebook của mình?

12/2/2021 5:26:16 PM

Vì một lý do nào đó, bạn muốn dừng mọi hoạt động của mình trên Facebook nhưng lại không muốn xóa tài khoản vĩnh viễn thì vô hiệu hóa lúc này là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Vậy nhưng khi thực hiện việc vô hiệu hóa thì điều gì sẽ xảy ra với tài khoản Facebook của bạn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.


1. Vô hiệu hóa tài khoản Facebook là gì?

Vô hiệu hóa tạm thời tài khoản hay khoá tài khoản Facebook là việc tạm ngừng hoạt động của tài khoản Facebook bạn đang sử dụng trong một thời gian. Nhưng khác với xóa tài khoản facebook, khi vô hiệu hóa bạn có thể quay trở lại truy cập Facebook bất cứ lúc nào bạn muốn.


2. Cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook?

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa tài khoản Facebook của mình trong một khoảng thời gian, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân  của bạn, Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư, sau đó nhấp vào Cài đặt.

Bước 2: Tại giao diện Cài đặt, bạn tìm đến và chọn vào mục Thông tin của bạn trên Facebook. Tiếp đến bạn nhấp vào Vô hiệu hóa và xóa 


Bước 3: Chọn Vô hiệu hóa tài khoản, rồi nhấp vào Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản và làm theo hướng dẫn để xác nhận.


3. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vô hiệu hóa tài khoản Facebook tạm thời?

Khi tài khoản bị vô hiệu hóa thì:

- Mọi người sẽ không thể tìm thấy trang cá nhân của bạn

- Khi bạn vô hiệu hóa tài khoản của mình, Facebook sẽ hỏi bạn có muốn hủy kích hoạt Messenger không. Hãy chọn có thì bạn vẫn có thể sử dụng Messenger như bình thường. 

- Bạn bè có thể vẫn nhìn thấy tên bạn trong danh sách bạn bè của họ. Tên này chỉ hiển thị với bạn bè và chỉ trong danh sách bạn bè của họ.

- Quản trị viên nhóm có thể vẫn nhìn thấy bài viết, bình luận cùng với tên của bạn.

- Những Trang chỉ có bạn kiểm soát cũng sẽ bị vô hiệu hóa nên mọi người sẽ không xem được Trang hoặc tìm thấy Trang. Nếu không muốn Trang bị vô hiệu hóa, bạn có thể cấp toàn quyền kiểm soát Trang cho người khác. Sau đó, bạn có thể vô hiệu hóa tài khoản của mình mà không cần vô hiệu hóa Trang.

- Nếu muốn quay lại Facebook sau khi đã vô hiệu hóa tài khoản, bạn có thể kích hoạt lại tài khoản bất cứ lúc nào bằng cách đăng nhập lại Facebook hoặc sử dụng tài khoản Facebook của mình để đăng nhập nơi khác.

 

Trên đây là tất cả những thông tin về việc vô hiệu hóa tài khoản Facebook. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn