Đo lường hiệu quả của Fanpage bán hàng
Đo lường hiệu quả của Fanpage bán hàng

Đo lường hiệu quả của Fanpage bán hàng

3/8/2019 9:10:45 AM
ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ CỦA FANPAGE BÁN HÀNG
 
Nếu bạn có một bán hàng, liệu bạn có nhận thấy được fanpage của mình đang phát triển một cách hiệu quả? Làm sao để biết fanapge đang đi đúng với hướng và lộ trình mà bạn muốn? fanpage đưa ra cho chúng ta rất nhiều chỉ số khác nhau nhưng đâu mới là những thông tin và số liệu mà chúng ta cần quan tâm, giúp phục vụ mục đích chính của chúng ta?
Dưới đây là 4 chỉ số quan trọng và cụ thể giúp đo lường hiệu quả phát triển fanapge bán hàng online mà bạn cần quan tâm.
 
1.     Reach - Chỉ số tiếp cận nội dung trên Fanpage
Đây là chỉ số phổ biến và cơ bản nhất cho tất cả mọi người khi bước chân vào lĩnh vực bán hàng online, phát triển page đều biết tới.
 
 
 
Chỉ số này cho thấy độ tiếp cận với bài viết, nội dung mà bạn đăng tải của khách hàng. bạn có thể theo dõi trực tiếp chỉ số này ở dưới mỗi bài post.
Có rất nhiều những công ty lớn lợi dụng việc mua like ảo cho nội dung đăng tải của mình nhưng chính vì vậy mà lượt tiếp cận thực tế lại rất thấp. Thế nên, trong những giai đoạn đầu phát triển fanpage, mua like không có nhiều ý nghĩa. Đồng thời, việc bạn mua like ảo sẽ có nguy cơ bị facebook rà soát và sẽ có khả năng bị facebook loại bỏ.
Thế nên, hãy phát triển, xây dựng fanpage của mình một cách tự nhiên nhất.
 
2.     Độ hấp dẫn của nội dung
Sau khi đã xác định được tỉ lệ tiếp cận với nội dung của bài đăng, liệu bạn có biết được, đâu là những người chỉ like dạo, lướt qua, đâu là người thực sự click vào bài, ảnh của bạn để xem thông tin?
Tất cả những gì chúng ta nói trên chính là tỉ lệ tương tác Engagement (ẺR).
Công thức tính ER:
ER= (Tổng số người tương tác với bài viết/ số người tiếp cận) *100%
Số người tương tác chính là những người đã like, comment, share post hay click vào ảnh, bài viết, video để xem….
Như vậy, nếu bạn có tỉ lệ ER cao, chứng tỏ bài post của bạn nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng, độc giả. Đây chính là phương hướng để phát triển fanpage hiệu quả mà tất cả mọi người đều muốn hướng tới. và thông thường, tỉ lệ tối đa của chỉ số này là >1%.
 
 
 
3.    Độ lan truyền nội dung
Virality – mức độ lan truyền nội dung là tỉ lệ khách hàng tiếp cận được với bài của bạn mà bạn không phải mất chi phí cho quảng cáo. Có nghĩa là bài viết của bạn khi được khách hàng like, comment, share.. sẽ được hiện trên newfeed của họ và người thân của họ sẽ nhìn thấy những bài post này.
 
 
 
Công thức tính chỉ số này:
Virality = Tổng số người like, comment, share trên 1 post / số người tiếp cận post * 100%
Nếu chỉ số này lớn hơn 2% chứng tỏ nội dung của bạn đang hoạt động hiệu quả.
 
4.    Chất lượng fan trên fanpage
Nếu fanapge của bạn có nhiều fan mà lại không nhận được sự quan tâm và tương tác, giống như việc bạn đưa thông tin mà không nhận được sự phản hồi – thông tin 1 chiều.
Rất nhiều bạn trẻ nghĩ rằng đây là điều đơn giản, không quá quan trọng. quan trọng là số lượng like fanpage khi bạn bán hàng. Nhưng  các bạn lại quên rằng, like nhiều không có nghĩa là có nhiều người quan tâm bạn, lượng like này là lượng like gộp cả những người không phải khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp..
Ở phía trên, Reach nói về chỉ số tiếp cận nội dung thì ở đây, fan reach nói về số lượng tiếp cận bài viết; fanreach là tập con của reach.
Chỉ số fan reach được tìm thấy khi bạn Xuất dữ liệu giống như hình phía dưới:
 
 
 
Theo kinh nghiệm: tỉ lệ fan reach bằng khoảng 10% được coi là hợp lý khi bạn phát triển nội dung.
 
Trên đây là một số thông tin nói về các chỉ số đo lường độ hiệu quả của hoạt động phát triển fanpage bán hàng. Như vậy, bạn có thể quản lý và xây dựng fanpage hợp lý hơn.
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn