Dự đoán 8 xu hướng Marketing tiếp tục tạo hiệu quả trong năm 2020
Dự đoán 8 xu hướng Marketing tiếp tục tạo hiệu quả trong năm 2020

Dự đoán 8 xu hướng Marketing tiếp tục tạo hiệu quả trong năm 2020

2/7/2020 10:57:32 AM
DỰ ĐOÁN 8 XU HƯỚNG MARKETING TIẾP TỤC TẠO HIỆU QUẢ TRONG NĂM 2020
 
Dù trong năm 2019, năm 2020 hay tới nhiều năm nữa; công nghệ có làm thay đổi phương thức vận hành và hoạt động, thì mục tiêu chính của doanh nghiệp vẫn sẽ không thay đổi.

Hãy cùng nghiên cứu những xu hướng sẽ tiếp tục đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp khi xây dựng các chiến lược marketing trong năm 2020.
 

1.     Content marketing – nguồn tìm kiếm khách hàng tiềm năng chất lượng 

“Content is king” – luôn là kim chỉ nam dành cho tất cả các marketer; và được dự báo sẽ trở thành công cụ thu hút tới 67% lượng khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp.
Bạn có thể tiến hành xây dựng fanpage với nội dung hợp lý; hay các blog… sẽ giúp bạn thu hút khách hàng bền vững và lâu dài hơn.
 
Kết quả hình ảnh cho content

2.     Email marketing  

Dù gặp phải nhiều ý kiến trái chiều, nhưng email marketing vẫn luôn là một kênh truyền thông mang lại hiệu quả cao đối với các doanh nghiệp.
Đặc biệt, sử dụng Email marketing còn giúp bạn tận dụng tính năng cá nhân hóa để thu hút khách hàng, đem tới nhiều trải nghiệm tốt nhất.
 
Kết quả hình ảnh cho email marketing

3.     Video marketing 

Luôn khẳng định vị thế và hiệu quả  của mình trong các hình thức content chính là video marketing. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những hình thức khó thực hiện nhất.
 
Kết quả hình ảnh cho tỉ lệ video marketing

4.     Áp dụng Marketing automation để hỗ trợ các hoạt động marketing 

Marketing automotion với những nền tảng nổi tiếng như Salesforce, HubSpot, Active Campaign….là những cách làm mới tại Việt Nam, được dự đoán sẽ bùng nổ trong vài năm tới.

Hoạt động này sẽ giúp bạn tạo ra doanh thu mới, khách hàng tiềm năng mới, tăng tỷ lệ ROI, và giúp các marketer tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với phương pháp truyền thống với tính năng tự động.

Tuy nhiên, việc sử dụng hiệu quả những nền tảng này cần tới một tư duy tăng trưởng đúng đắn của các nhà lãnh đạo. Từ đó, xây dựng một chiến lược tăng trưởng bền vững  và dài hạn trong môi trường số đầy cạnh tranh như hiện nay.
 

5.     Hợp tác với KOLs và các chuyên gia trong lĩnh vực 

Theo nghiên cứu của Demand Gen Report, 72% người mua B2B sẽ tham khảo ý kiến từ những chuyên gia trong ngành khi nghiên cứu các giải pháp mua hàng.
Việc xây dựng mối quan hệ với những chuyên gia trong ngành sẽ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp.
 
Kết quả hình ảnh cho kols

6.     Infographic – hình thức content trực quan được ưa chuộng 

Với ưu điểm đồ họa đơn giản, nhưng chứa đầy đủ thông tin, Infographic được khách hàng chia sẻ thường xuyên hơn so với Ebook, Whitepaper..hay các loại báo cáo khác.
 

7.     Tổ chức hội thảo, sự kiện 

Việc tổ chức các sự kiện online và offline cũng là một trong những kênh marketing hiệu quả hành cho các cửa hàng, doanh nghiệp.
Đặc biệt, việc tổ chức các buổi hội thảo, sự kiện, bạn có thể truyền tải trực tiếp được thông tin tới khách hàng và xây dựng được mối quan hệ với khách hàng, đối tác.
 

8.     Sử dụng mạng xã hội để chia sẻ và nhận phản hồi 

Người mua hàng thường luôn bị ảnh hưởng lớn bởi mạng xã hội.
Theo nghiên cứu, LinkedIn đứng đầu trong danh sách nền tảng mạng xã hội được tham khảo; lớn hơn cả Facebook.
Vậy nên, đừng bỏ qua phương pháp này để nâng cao sự thu hút của khách hàng đối với bạn.
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn