Facebook Marketing 0 đồng
Facebook Marketing 0 đồng

Facebook Marketing 0 đồng

3/11/2019 2:55:07 PM
FACEBOOK MARKETING 0 ĐỒNG
 
Hiện nay, thuật ngữ Marketing facebook 0 đồng là thuật ngữ khá phổ biến và được nhiều người nhắc tới. Vậy marketing facebook 0 đồng là gì? Chiến lược này được thực hiện như thế nào? Làm sao để áp dụng chúng vào các hoạt động kiếm tiền online?...
 
Vậy, như thế nào là Facebook Marketing?
Facebook Marketing đơn giản là: Làm tiếp thị (marketing) dựa trên nền tảng Facebook. Hay có nghĩa là làm tất cả các hoạt động liên quan tới xúc tiến, quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp thông qua mạng xã hội Facebook; giúp tăng lợi nhuận thu được.
 
Hình ảnh có liên quan

Ngày nay, facebook đang trở thành một công cụ không thể thiếu của bất kì một doanh nghiệp nào để giúp kinh doanh hiệu quả hơn. Chỉ với một vài thao tác, bạn đã có thể giới thiệu hay bán hàng cho bất cứ ai mà không sợ bị giới hạn về địa lý, vùng miền.
Vậy nhưng, chính vì sự đơn giản, tiện lợi và những lợi ích mà nó đem lại khiến cho mức độ cạnh tranh trên facebook cũng tăng dần lên và Facebook marketing cũng không còn đơn giản như trước đây. Để facebook marketing trở nên hiệu quả, có nghĩa là tiếp cận được với nhiều người thì bạn cần phải chi tiền cho hoạt động quảng cáo. Và giá của quảng cáo facebook cũng ngày một tăng cao.
 
Vậy, làm sao để marketing vẫn tốt. tiếp cận được nhiều khách hàng mà chi phí phải bỏ qua thấp hơn bình thường hoặc không cần mất phí?
Đây chính là hoạt động marketing 0 đồng!
Marketing 0 đồng chính là hình thức marketing qua Facebook mà không cần sử dụng vốn. Mục tiêu bạn muốn hướng tới là tăng độ lan truyền, nhận diện thương hiệu của bạn trên facebook, giúp khách hàng tiếp cận được với thương hiệu của bạn nhiều hơn theo cách tự nhiên.
Đây là phương thức không đòi hỏi đầu tư về tiền bạc nhưng lại đòi hỏi sự đầu tư về công sức của bạn nhiều hơn.
 
Tại sao nên làm Facebook Marketing 0 đồng?
Hiện nay trên thị trường, có một xu hướng hoạt động online nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người – tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing). Hoạt động này dựa trên nguyên tắc: Làm khách hàng biết, tin tưởng và cuối cùng là bán hàng cho họ. Do đó, để có được sự tin tưởng của khách hàng thì chúng ta phải trao cho khách hàng những giá trị mà họ muốn một cách miễn phí.
Trong những nguyên tắc trên thì làm sao để khách hàng biết tới bạn? Làm sao để tìm ra cách marketing và đưa khách hàng đến với hệ thống bạn đang xây dựng với một mức chi phí thấp nhất?
Đó chính là hoạt động Marketing Facebook 0 đồng.
 
Cách 1: Facebook Marketing 0 đồng qua Fanpage

1.     Đăng bài và ghi chú những nội dung lan truyền (Viral Marketing) 
  • Đầu tiên, bạn cần xây dựng một tiêu đề có sức lan truyền rộng: tiêu đề ngắn nhưng nội dung cần rõ ràng, cụ thể. Bạn có thể chèn thêm các con số, những tính từ…để đánh vào cảm xúc của người đọc. Ngoài ra, bạn có thể chọn lọc và đặt các từ khóa – key vào trong bài post nếu bạn muốn đẩy bài lên Top Google.
  • Từ trước tới nay, mọi người luôn quan niệm, các mạng xã hội luôn ảo. thế nên, để làm được facebook marketing 0 đồng, đem lại lượt viral cao thì bạn cần đưa các yếu tố thật vào dưới dạng các câu chuyện. Như vậy, sẽ khiến người đọc tin tưởng hơn, đánh mạnh vào cảm xúc của người đọc, kích thích người đọc tương tác với bài viết của bạn.
  • Ngoài ra, với mỗi bài post, bạn nên dùng tư duy 5WW1H để khiến vài đăng của bạn trở nên rõ ràng và cụ thể hơn, thu hút người đọc.
  • Còn một hình thức khác nhưng ít được mọi người áp dụng: Sử dụng ghi chú (Notes), nhất là khi bài viết của bạn chuẩn SEO thì Notes của bạn cũng sẽ lên TOP.
Hình ảnh có liên quan 

2.     Video – Hình ảnh
  • Video là một công cụ chiến lược, giúp tăng tương tác và tiếp cận của người xem hơn. Bởi vì video giúp đánh mạnh vào cảm xúc của người xem; video có thể nói về các vấn đề đang xây sốt trên xã hội hay chia sẻ các kinh nghiệm… Sử dụng video sẽ giúp bạn nhận được rất nhiều lượt quan tâm tương tác.
  • Hình ảnh – nên tập trung vào việc share các album ảnh
Bạn nên tập trung vào việc chia sẻ các nội dung thành một album bởi vì mọi người thường có xu hướng thích những thứ nội dung đầy đủ hơn là riêng rẽ, mất thời gian để đi tìm.
Bạn có thể áp dụng phương thức đăng ảnh của sản phẩm với thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt. Điều này chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm từ khách hàng. Bạn có thể đăng ảnh sản phẩm kèm theo giá. Như vậy sẽ giúp album sản phẩm có tính Viral cao hơn.
  • Cuối cùng, quan trọng nhất, bên cạnh các phương thức đăng bài, ảnh như ở trên, bạn có thể tăng tính tương tác với khách hàng của mình bằng cách livestream: chia sẻ kiến thức, giao lưu nhận quà, hỏi đáp…
Có thể nói, đây là cách thức Marketing 0 đồng hiệu quả nhất hiện nay trên Facebook.
 
Trên đây là những điều căn bản và thiết thực nhất để bạn có thể làm Marketing 0 đồng cho tài khoản facebook. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong hoạt động kinh doanh của mình.
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn