Facebook shop là gì? Cách tạo gian hàng Facebook shop
Facebook shop là gì? Cách tạo gian hàng Facebook shop

Facebook shop là gì? Cách tạo gian hàng Facebook shop

8/3/2021 5:18:34 PM

Facebook shop ( cửa hàng trên Facebook) là một tính năng mới được tích hợp trên cả Facebook lẫn Instagram nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ có thể triển khai kinh doanh online dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hẳn vẫn còn nhiều người chưa nắm rõ về tính năng mới này nên trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về Facebook shop và hướng dẫn bạn cách tạo Facebook shop trên Facebook. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Facebook shop là gì?

Facebook Shop là chức năng cửa hàng dành riêng cho các Fanpage. Nó sẽ hoạt động tương tự một website hay một trang TMĐT. Người bán dễ dàng upload sản phẩm, quảng cáo và bán trực tiếp trên Facebook và Instagram. Còn người mua sắm sẽ có trải nghiệm giống với việc mua hàng trên website hay Shopee, Lazada, Tiki... với đầy đủ tính năng như xem danh sách và chi tiết sản phẩm, cho vào giỏ hàng, thanh toán trực tiếp trên Facebook/Instagram hoặc trên website của doanh nghiệp. 

Ngoài ra, Facebook Shop còn kết nối trực tiếp với Messenger, WhatsApp và Instagram Direct để người bán trao đổi với khách hiệu quả hơn. 

Bên cạnh đó, Facebook Shop là hoàn toàn miễn phí và Facebook cũng sẽ không lấy bất kỳ tỷ lệ phần trăm nào trên doanh thu bạn kiếm được.


2. Ưu, nhược điểm của Facebook shop

Ưu điểm của Facebook Shops

  • Miễn phí sử dụng

  • Là một Kênh bổ sung để bán trực tiếp cho người theo dõi và tiếp cận khách hàng tiềm năng mới

  • Nâng cao tính trải nghiệm của các thương hiệu: Giúp các thương hiệu có thể tùy chỉnh chế độ cửa hàng của mình bằng ảnh bìa, ảnh sản phẩm và các điểm nhấn về màu sắc

  • Thu hẹp khoảng cách, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua sắm: từ việc tìm kiếm sản phẩm đến thanh toán đơn hàng, làm tăng tỷ lệ chuyển đổi

  • Rất phù hợp với các thương hiệu đã hoạt động sẵn trên cả 2 nền tảng Facebook và Instagram, có đối tượng mục tiêu thích mua sắm trên thiết bị di động

Nhược điểm của Facebook Shops

  • Chưa có sẵn cho mọi nơi

  • Có những hạn chế đối với các lựa chọn thương hiệu; giới hạn mức độ tùy chỉnh


3. Cách tạo gian hàng Facebook shop


Thêm tab cửa hàng 

Trước khi thiết lập cửa hàng Facebook shop thì fanpage của bạn cần phải có tab “cửa hàng” đã. Dưới đây là các bước thêm tab cửa hàng:

Bước 1:  Chọn Cài đặt Trang => Chọn Mẫu và Tab


Bước 2: Cuộn xuống và bạn sẽ nhìn thấy tab “Cửa hàng”, gạt nút sang trái và tab này sẽ được hiển thị trên fanpage của bạn. Hãy nhớ quay lại fanpage để kiểm tra.


Cách thiết lập Facebook Shop

Sau khi làm bước này xong, hãy quay lại giao diện chính của fanpage để bắt đầu thiết lập cho Facebook Shop. 

Bước 1: Click vào tab “Cửa hàng” để tiến hành thiết lập


Bước 2: Đồng ý điều khoản & Tiếp tục


Bước 3: Chọn phương thức thanh toán cho cửa hàng trên Fanpage facebook mà bạn mong muốn. Có 2 hình thức cho bạn:

  • Nhắn tin mua: Khách hàng sẽ thanh toán trực tiếp thông qua quy trình thanh toán an toàn của Facebook. Với hình thức thanh toán này; họ sẽ có thể trực tiếp mua sản phẩm của bạn và thanh toán ngay trên fanpage facebook. Điều đặc biệt, khách hàng chỉ cần thực hiện vài thao tác để mua hàng mà không cần phải rời khỏi trang fanpage.

  • Thanh toán trên trang web khác: Với sự lựa chọn này, khách hàng sẽ được chuyển đến một trang web khác (vd: website của bạn, shopify, shopee, lazada, …); để hoàn tất việc mua hàng. Phương thức thanh toán này sẽ tốt hơn cho cửa hàng facebook của doanh nghiệp bạn

Sau đó bạn chọn loại tiền là “Đồng Việt Nam” và nhấn Lưu là đã xong bước tạo shop bán hàng trên Facebook.


Thêm sản phẩm vào fanpage

Bước 1: Chọn Thêm sản phẩm


Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin sản phẩm bao gồm các thông tin: Ảnh hay video, Tên sản phẩm, Giá sản phẩm, Tình trạng sản phẩm, Mô tả sản phẩm,… Ngoài ra bạn còn có thể cài thêm các ghi chú như Sản phẩm đang được bán hay không, sản phẩm công khai hay không và sản phẩm còn hàng hay không.

Bước 3: Đợt duyệt hiển thị sản phẩm.

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin sản phẩm. 

 

Hy vọng qua bài viết trên, đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng Facebook shop và các cách thiết lập cửa hàng cho fanpage bán hàng của mình với tính năng này thật hiệu quả. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn