Giải đáp một số câu hỏi thường gặp về quảng cáo trên Instagram Stories
Giải đáp một số câu hỏi thường gặp về quảng cáo trên Instagram Stories

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp về quảng cáo trên Instagram Stories

10/5/2021 5:18:44 PM

Với 500 triệu người dùng Instagram đang xem Story mỗi ngày, quảng cáo Instagram Story chính là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất mà bạn nên lựa chọn để có thể tiếp cận và tương tác với nhiều khách hàng hơn nữa. Nếu bạn là một người mới chạy quảng cáo Instagram Story thì chắc chắn bạn chưa thể nắm bắt được rõ và còn rất nhiều thắc mắc. Vì thế, trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số câu hỏi thường gặp nhất và giải đáp giúp bạn về quảng cáo Instagram Stories.


1. Tôi có cần phải tạo nội dung dọc để sử dụng quảng cáo trên Stories không?

Câu trả lời ở đây là không. Mặc dù nên tạo nội dung theo định dạng dọc, toàn màn hình cho Tin, nhưng bạn vẫn có thể tối ưu hóa nội dung và tận dụng toàn bộ không gian mà Tin cung cấp theo nhiều cách.

 • Khi bạn xây dựng chiến dịch, các công cụ trong Trình quản lý quảng cáo (như mẫu Tin tự động) sẽ tự động chuyển nội dung của bạn thành quảng cáo tự nhiên, sống động và thúc đẩy hiệu quả trên Instagram Stories.

 • Bạn cũng có thể thử sửa đổi các video hoặc ảnh hiện có. Bạn có thể cắt lại một bức ảnh cho vừa với màn hình dọc, thêm các phần vào đầu và cuối hình ảnh hoặc xếp chồng nhiều hình ảnh lên trên một hình ảnh khác.

 • Nếu bạn cần trợ giúp tạo tài sản cho quảng cáo trên Stories, hãy hợp tác với một trong nhiều đối tác nội dung mà chúng tôi đã phê duyệt.


2. Làm cách nào để thêm quảng cáo trên Stories vào chiến dịch trên Facebook của tôi?

Trong Trình quản lý quảng cáo, bạn hãy sử dụng tính năng Vị trí quảng cáo tự động hoặc Chỉnh sửa vị trí quảng cáo, đồng thời nhớ chọn Instagram Stories để phân phối hiệu quả nhất. 

Facebook sẽ phân phối nội dung quảng cáo ở vị trí nhiều khả năng sẽ cải thiện kết quả của chiến dịch nhất và sử dụng ngân sách của bạn một cách hiệu quả dựa trên mục tiêu tối ưu hóa. 

Khi bạn chọn quảng cáo trên Instagram Stories làm vị trí quảng cáo, nội dung hiện tại của bạn sẽ tự động được chuyển thành quảng cáo tự nhiên trên Tin. Nếu không, bạn có thể tải lên nội dung tạo riêng cho Tin.


3. Quảng cáo trên Stories có biến mất sau 24 giờ không?

Theo mặc định, Tin tự nhiên trên Instagram sẽ biến mất sau 24 giờ. Nhưng với quảng cáo trên Tin, bạn có thể chọn thời lượng của chiến dịch và tần suất phân phối quảng cáo, còn nền tảng quảng cáo của Facebook sẽ chạy quảng cáo dựa trên mục tiêu kinh doanh mà bạn chọn.


4. Quảng cáo trên Instagram Stories có thể giúp tăng doanh số/chuyển đổi không?

Quảng cáo trên Instagram Stories có thể giúp bạn tăng doanh số hoặc tỷ lệ chuyển đổi một cách hiệu quả. Nhiều nhà quảng cáo phản hồi trực tiếp đã đạt được các mục tiêu về hiệu quả khi quảng cáo trên Tin. 

Bạn có thể áp dụng 4 bí quyết đơn giản sau để tận dụng Tin hiệu quả hơn khi chạy chiến dịch marketing:

 • Nội dung được tối ưu hóa chuyển đổi

 • Thu hút khán giả bằng các yếu tố sáng tạo

 • Hãy sử dụng các vị trí tự động để đạt được phân phối hiệu quả hơn và kết quả tốt hơn

 • Gắn thẻ sản phẩm trong Câu chuyện bằng cách sử dụng nhãn dán sản phẩm hoặc sử dụng 'vuốt lên' để hướng mọi người đến Trang chi tiết sản phẩm


5. Có yêu cầu gì về thiết kế đối với quảng cáo trên Instagram Stories không?

Để đảm bảo rằng bạn sẽ cung cấp những quảng cáo Instagram Stories có chất lượng cao nhất, bạn cần phải lưu ý những yêu cầu thiết kế sau:

 • Loại file: mp4 hoặc .mov (video); .jpg hoặc .png (ảnh)

 • Kích thước file tối đa: 4GB (video); 30MB (ảnh)

 • Thời lượng video tối đa là 60 giây, hình ảnh mặc định sẽ hiển thị trong 5 giây

 • Kích thước: độ phân giải khuyến nghị là 1080 x 1920, tối thiểu là 600 x 1067; Codec được hỗ trợ; Video là H.264, VP8; Âm thanh: AAC, Vorbis


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn